กาโตะ เปิดตัวสินค้าใหม่ “กาโตะ วุ้น เยลลี่ เชค” รับหน้าร้อนเจาะตลาดเครื่องดื่มเยลลี่ ดึง 2 หนุ่มพี่น้องสุดฮ็อต “เจ้านาย” “เจ้าสมุทร” โชว์ลีลาเชคโดนใจกลุ่มเป้าหมาย


บริษัท เบอร์ลี่ ยุคเกอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ บีเจซี ร่วมกับ บริษัท ทวีผลผลิตภัณฑ์ จำกัด ยกทัพผู้บริหาร เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ “กาโตะ วุ้น เยลลี่เชค” ที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์ “เชค 1 ได้ถึง 3 อร่อย” เจาะกลุ่มเป้าหมายวัยรุ่น พร้อมเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ “เจ้านาย” จินเจษฏ์ วรรธนะสิน และ“เจ้าสมุทร” จักร วรรธนะสิน ตั้งเป้าขยายตลาดใหม่ในกลุ่มเยลลี่พร้อมดื่มรูปแบบขวด


นายฐิติพงศ์ ผลธนะศักดิ์ ผู้บริหารบริษัท ทวีผลผลิตภัณฑ์ จำกัด เปิดเผยว่า น้ำผลไม้ผสมวุ้นมะพร้าว กาโตะ เป็นผลิตภัณฑ์ในกลุ่มน้ำผลไม้พร้อมดื่ม Economy น้ำผลไม้ 25% และ Super economy Fruit Juice น้ำผลไม้10% ซึ่งมูลค่ารวมของตลาดกลุ่มนี้ในไทยมีมูลค่าเกือบ 5 พันล้านบาทในปีที่ผ่านมา โดยแบรนด์กาโตะอยู่ในตลาดมาเป็นระยะเวลากว่า 15 ปี และประสบความสำเร็จด้วยจุดเด่นอันเป็นเอกลักษณ์ คือเป็นน้ำผลไม้แท้ที่ให้ความสดชื่นและได้วิตามิน รสชาติอร่อยครองใจผู้บริโภค พร้อมกับวุ้นมะพร้าวเคี้ยวมันเต็มคำ  โดยในปีนี้ กาโตะต้องการสร้างสีสันให้ตลาด และเข้าสู่ตลาดใหม่ที่มีศักยภาพน่าสนใจคือ ตลาดเยลลี่พร้อมดื่มในรูปแบบบรรจุขวด ด้วยสินค้าใหม่ “กาโตะ วุ้น เยลลี่ เชค” เปิดประสบการณ์ความสนุกและอร่อยแบบคนรุ่นใหม่ให้กับตรงกลุ่มเป้าหมายวัยรุ่น ด้วยจุดเด่นของเยลลี่ผลไม้และผสมวุ้นมะพร้าว ทั้งยังมีสูตร Low sugar ที่แตกต่างจากผลิตภัณฑ์อื่น


“เจ้านาย” จินเจษฏ์ วรรธนะสิน กล่าวว่า ผมและเจ้าสมุทรรู้สึกดีใจที่ได้รับเลือกให้เป็นพรีเซ็นเตอร์ของกาโตะ เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์ที่ชื่นชอบและดื่มเป็นประจำอยู่แล้ว เพราะดื่มน้ำผลไม้กาโตะแล้ว อร่อย สดชื่น  ทั้งยังชอบวุ้นมะพร้าว ที่เคี้ยวมันเต็มคำ ซึ่งทำให้ดื่มสนุก เคี้ยวได้ ไม่เบื่อ ยิ่งผลิตภัณฑ์ใหม่ “กาโตะ วุ้น เยลลี่ เชค” ยิ่งถูกใจมากเป็นความสนุกแบบใหม่ เพราะ“เชค 1 ได้ถึง 3 อร่อย” อร่อยแรกกับเยลลี่ผลไม้ ดับเบิ้ลความอร่อยที่ 2 ด้วยวุ้นมะพร้าวเคี้ยวหนุบหนับและทริปเปิ้ลความอร่อยแบบน้ำตาลน้อย เต็มอิ่ม พร้อมกันนี้ เจ้านายยังทิ้งท้ายฝากผลงานเพลง ให้สาวๆ ได้กรี๊ดกร๊าดกัน หลังประสบความสำเร็จกับซิงเกิ้ลแรก “คนละชั้น” ที่ยอดวิวบนยูทูปทะลุ 81 ล้านวิวไปเรียบร้อยแล้ว


ด้าน “เจ้าสมุทร” จักร วรรธนะสิน เล่าให้ฟังว่า ตอนที่ถ่ายทำภาพยนตร์โฆษณายิ่งสนุกมาก เพราะได้โชว์ลีลาการเชค พร้อมกับพี่เจ้านาย ทำให้ได้ครีเอทท่าใหม่ๆ ในสไตล์คาแรกเตอร์ของตัวเอง  ซึ่งก็หวังว่าทุกคนที่ได้ชมภาพยนตร์โฆษณากาโตะ วุ้น เยลลี่ เชค ชุดนี้จะชอบ และถ้าใครมีท่าเชค กาโตะ วุ้นเยลลี่เชค เด็ดๆ ก็อย่าลืมโพสต์มาอวดเพื่อนๆ โดยยังเชิญชวนให้ทุกคนติดตามกิจกรรมดีๆ ของกาโตะ และความเคลื่อนไหวต่างๆ ได้ที่เฟซบุ๊ค Kato Fruit n Fun (https://www.facebook.com/KatoFruitnFun) ที่มีกิจกรรมสนุกๆ ลุ้นรางวัลกันตลอด


ดร.ตุลย์ วงศ์ศุภสวัสดิ์ ผู้จัดการใหญ่ (President) กลุ่มธุรกิจบีเจซี 2 บริษัท เบอร์ลี่ ยุคเกอร์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่าบีเจซีในฐานะตัวแทนจัดจำหน่ายสินค้าและบริหารการตลาดผลิตภัณฑ์ “น้ำผลไม้ผสมวุ้นมะพร้าว กาโตะ” ให้แก่ บริษัท ทวีผลผลิตภัณฑ์ จำกัด มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2549ซึ่งสามารถทำให้ยอดขายเติบโตได้อย่างต่อเนื่องมา แม้ว่าสภาพตลาดจะมีการหดตัว หรือมีการแข่งขันสูง โดยเชื่อว่าปีนี้ก็จะยังคงรักษาการเติบโตไว้ได้เช่นเดิม ในส่วนของทิศทางการตลาดปีนี้ เน้นเรื่องการสร้างแบรนด์ “กาโตะ” ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น ทั้งในกลุ่มผลิตภัณฑ์น้ำผลไม้ผสมวุ้นมะพร้าว สนุก สดชื่น ดื่มแล้วเคี้ยว ตลอดจนการแนะนำสินค้าใหม่ออกสู่ตลาดเพื่อขยายตลาดไปในกลุ่มเยลลี่พร้อมดื่มในรูปแบบบรรจุขวด พร้อมดึงพรีเซ็นเตอร์ขวัญใจคนรุ่นใหม่อย่าง “เจ้านาย” และ “เจ้าสมุทร” ที่มีความสดใสและสนุกสนานตรงกับบุคลิกของแบรนด์เพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าเป้าหมายมาเป็นพรีเซ็นเตอร์พร้อมออกภาพยนตร์โฆษณา 2 เรื่องคือ “กาโตะ น้ำผลไม้ผสมวุ้นมะพร้าว” ตอกย้ำความเป็นตัวจริง เคี้ยวสนุกของ กาโตะ น้ำผลไม้ผสมวุ้นมะพร้าว และแนะนำ สินค้าใหม่ “กาโตะ วุ้น เยลลี่ เชค”ผ่านทั้งทางภาพยนตร์โฆษณาทางโทรทัศน์ และสื่อโฆษณาออนไลน์  โซเชียลมีเดีย และมีกิจกรรม ณ จุดขายอย่างต่อเนื่อง


ในปีที่ผ่านมา ตลาดโดยรวมในกลุ่มเครื่องดื่มโดยเฉพาะน้ำผลไม้พร้อมดื่มจะมีการชะลอตัวลงบ้างเช่นเดียวกับสภาพตลาดเครื่องดื่มประเภทอื่นๆ แต่กาโตะเองยังคงแข็งแกร่ง และสามารถรักษาฐานการตลาดเดิมไว้โดยยังคงส่วนแบ่งการตลาดที่ 21% ในกลุ่มน้ำผลไม้ eco & super economy ในปีที่แล้ว โดยในปีนี้ กาโตะขยายพอร์ตสินค้าเข้าสู่ตลาดใหม่ที่มีศักยภาพน่าสนใจ คือตลาดเยลลี่พร้อมดื่มในรูปแบบขวดและถุงที่มีมูลค่าตลาดสูงถึง 950 ล้านบาท และเติบโตขึ้นจากปีก่อนหน้าถึง 9% ทั้งที่ตลาดเครื่องดื่มอื่นๆ หดตัวลง ปีนี้ได้มีการเปิดตัวด้วยสินค้าใหม่ “กาโตะ วุ้น เยลลี่เชค” ซึ่งหลังจากได้เริ่มทดลองตลาดตั้งแต่ช่วงกุมภาพันธ์ ได้รับเสียงตอบรับอย่างดีจากกลุ่มเป้าหมาย โดยเราคาดว่าการเสริมผลิตภัณฑ์ใหม่นี้จะทำให้แบรนด์กาโตะแข็งแกร่งขึ้น


ผลิตภัณฑ์ กาโตะ วุ้นเยลลี่เชค จัดจำหน่ายในรูปแบบเยลลี่พร้อมดื่มบรรจุขวด ขนาด 230 กรัม ที่ บิ๊กซี  7-11 โลตัส ท้อป ซูเปอร์มาร์เก็ต และแมคโครทุกสาขาทั่วประเทศ โดยมีทั้งหมด 3 รสชาติ ได้แก่ รสแบล็คเคอแรนท์ รสสตรอ เบอรี่ และรสพิเศษ “ลิ้นจี่ซากุระ” ที่จัดจำหน่ายเฉพาะในร้านสะดวกซื้อ 7-11 เท่านั้น