OPPO ปล่อยไวรัลคลิปสุดอบอุ่นช่วงสงกรานต์ ตอกย้ำความสำคัญของคำว่า “เพื่อนแท้”


เพราะยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไป อาจทำให้ค่านิยมหรือคำนิยามของ “วันสงกรานต์” ของใครหลายคนเปลี่ยนไป เชื่อว่าทุกปีในวันสงกรานต์หลายๆ คนคงยังทำอะไรแบบเดิม ไม่ว่าจะไปเล่นน้ำสงกรานต์กับเพื่อน กลับไปเยี่ยมญาติพี่น้องที่บ้านเกิด ไปไหว้พระทำบุญสรงน้ำพระ หรือไปเที่ยวสังสรรค์ตามประสาวัยรุ่น แต่สงกรานต์ปีนี้  OPPO อยากให้คุณนึกถึงและทบทวนความหมายของคำว่าเพื่อนอีกครั้ง


คุณคิดว่าในชีวิตคุณ “เพื่อน” มีความสำคัญมากแค่ไหน? พวกเขาคือคนๆ หนึ่งที่นั่งข้างโต๊ะคุณ ไปเที่ยวและกินข้าวเป็นเพื่อน คนที่อยู่เคียงข้างตลอดเวลามีปัญหา หรือแค่คนที่เดินผ่านไปมา และถ้าเพื่อนคุณเกิดปัญหาอะไรบางอย่าง หรือกลายเป็นคนที่มีความทรงจำเพียง3นาที คุณจะทำอย่างไร?สงกรานต์ปีนี้ OPPO อยากกระตุ้นหัวใจคนไทยอีกครั้ง กับไวรัลสุดซึ้ง บอกเล่าเรื่องเพื่อน กับเรื่อง“3miniutes” (เพื่อนกัน 3 นาที) แล้วคุณจะได้รู้ว่า “เพื่อนแท้” มันเป็นแบบนี้นี่เอ


คลิปนี้เนื้อหาอิงมาจากเรื่องจริงของ ผู้ชายคนหนึ่งที่ชื่อ “นายน์” เดิมเป็นคนปกติทั่วไป แต่แล้ววันหนึ่ง ในวันงานปาร์ตี้กับเพื่อนๆ เขาก็ได้ประสบอุบัติเหตุ และหลังจากวันนั้นชีวิตเขาก็เปลี่ยนไป เขากลายเป็นคนที่ลืมเรื่องราวทุกๆ3นาที หรือทางการแพทย์เรียกว่าโรค “โรคความจำเสื่อม” หลังจากที่นายเป็นโรคนี้ ความสัมพันธ์ระหว่างเขากับเพื่อนก็ลดน้อยลง เพราะเพื่อนทุกคนต่างก็มีภาระหน้าที่ ที่ต้องทำเลยอาจจะไม่มีเวลามากพอจึงทำให้ความสัมพันธ์นั้นห่างหายไป ในขณะที่นายทำได้แค่นั่งมองเพื่อนๆ Move onไปข้างหน้า แต่นายกลับยังติดอยู่ที่เดิม แล้วความสัมพันธ์ของเพื่อนกลุ่มนี้จะยังเป็นยังไงลองดูตามคลิปข้างล่างนี้ได้เลย


https://www.youtube.com/watch?v=QUuAKf8Dm4w&feature=youtu.be


OPPO อยากให้วัยรุ่นทุกคนเห็นความสำคัญและใส่ใจ คำว่า “เพื่อนแท้” แม้ว่าเวลาจะผ่านไปเร็วแค่ไหน เพื่อนแท้ก็จะยังคงอยู่กับเราเสมอ OPPO อยากเป็นตัวแทนแห่งความทรงจำ ที่จะเก็บภาพความทรงจำดีๆเอาไว้ ในมือถือสมาร์ทโฟนเครื่องนี้ ไม่ว่าคุณจะสุข ทุกข์หรืออยากทบทวนความทรงจำเก่าๆ ก็แค่เพียงหยิบมือถือOPPOขึ้นมา ก็จะช่วยรื้อฟื้นความทรงจำและจดจำช่วงเวลาที่มีค่า ไม่ให้หายไป “เพื่อทุกนาทีที่มีค่า ทุกนาทีที่ไม่เคยลืม” Capture The Real You