O Shopping เสริมทัพธุรกิจลุย CRM มัดใจลูกค้าให้อยู่หมัด มอบประสบการณ์ช้อปปิ้งให้คุ้มยิ่งกว่า ด้วยสิทธิพิเศษ O Shopping Club


โอ ช้อปปิ้ง (O Shopping) จัดหนักเสริมทัพธุรกิจรักษาฐานลูกค้าทำ CRM ส่งต่อความสุข มอบส่วนลดพิเศษให้กับลูกค้าที่มีประวัติสั่งซื้อสินค้าอย่างต่อเนื่องบนทุกแพลตฟอร์ม ทั้งช่องทางทีวีโฮมช้อปปิ้ง (GMMZ ช่อง 0, PSI ช่อง 43), เว็บไซต์อีคอมเมิร์ซ www.oshoppingtv.com รวมทั้งแอปพลิเคชัน O Shopping


ภาพรวมฐานลูกค้า โอ ช้อปปิ้ง ที่เพิ่มขึ้น จากปีที่แล้ว ถึงปัจจุบัน เกือบ 20% โดยแบ่งออกเป็น เพศหญิง 70% ช่วงอายุ 31 – 50 ปี และ เพศชาย 30% ช่วง อายุ 31 – 50 ปี เช่นกัน หันมาช้อปผ่าน โอ ช้อปปิ้ง ในอัตราที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ รวมทั้งสนใจ เข้าร่วม โอ ช้อปปิ้ง คลับ ของเรามากขึ้นตามลำดับ ของ ครอบครัวตัวโอ แหล่งรวมความสุข ใกล้ตัวคุณ


กลุ่มลูกค้าโอ ช้อปปิ้งคลับ ช่วงม.ค.-เม.ย. พ.ศ.2561 มีแนวโน้มการเติบโตเป็นที่น่าพอใจ รองรับลูกค้าที่มีอยู่กว่า 3 หมื่นราย ซึ่งเป็นอัตราที่เติบโตขึ้นจากไตรมาสปีที่แล้วถึง 33%

 

Jan – Apr

Jan – Apr

 Growth

 

2017

2018

O Shopping Customer
Platinum 1,681 1,939

15%

Gold 5,499 7,127

30%

Silver 20,061 27,250

36%

O Shopping Club Member 27,241 36,316

33%

 


ผลประกอบการที่โอ ช้อปปิ้ง เติบโตเป็นอันดับต้นๆ ของธุรกิจทีวี โฮม ช้อปปิ้ง เป็นผลมาจากจำนวนลูกค้าที่เพิ่มมากขึ้น รวมถึงการให้ความสำคัญกับลูกค้า มอบความพิเศษในด้านสิทธิประโยชน์ โปรโมชั่นพิเศษที่คุ้มค่า รวมถึงการให้บริการข่าวสารที่เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ชัดเจน ซึ่งถือเป็นกุญแจสำคัญที่จะช่วยขับเคลื่อนธุรกิจให้ก้าวไปสู่ความสำเร็จในอนาคต ซึ่งทั้งนี้คาดว่าสิ้นปี 2561 จำนวนลูกค้าโอ ช้อปปิ้ง จะมีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้น อีก 35%


ด้วยกลยุทธ์มัดใจลูกค้า ด้วยการใช้ CRM สร้างความสัมพันธ์อันดีกับลูกค้าในระยะยาวกับโอ ช้อปปิ้ง คลับ (O Shopping Club) ภายใต้แนวคิด “แหล่งรวมสุขใกล้ตัวคุณ” มอบสิทธิประโยชน์สุดคุ้มที่สมาชิกโอ ช้อปปิ้ง คลับ ต้องร้องว้าว !! ตอกย้ำสโลแกน “หนึ่งเดียวที่คุณมั่นใจ” ได้เป็นอย่างดีกับส่วนลดและมีโอกาสได้ร่วมกิจกรรมสุดพิเศษอีกเพียบ สำหรับสมาชิกโอ ช้อปปิ้ง คลับ แบ่งออกเป็น 3 เกรด ได้แก่ Platinum, Gold และ Silver มีรายละเอียด ดังนี้

 • Platinum เงื่อนไข: ลูกค้าสั่งซื้อสินค้า 10 ครั้งขึ้นไป มียอดสั่งซื้อสินค้าสะสม 20,000 บาทขึ้นไปต่อเนื่อง 6 เดือน

สิทธิประโยชน์: บัตรของขวัญมูลค่า 300 บาทในเดือนเกิด, ส่วนลดในการซื้อสินค้าสูงสุด 3% (ใช้ได้ไม่จำกัดจำนวนครั้งภายในระยะเวลา 3 เดือน) และบริการสั่งซื้อสินค้าที่รวดเร็วกว่าใคร โทร 02 817 9911

 • Gold เงื่อนไข: ลูกค้าสั่งซื้อสินค้า 6-9 ครั้ง มียอดสั่งซื้อสะสมรวม 10,000 บาทขึ้นไปต่อเนื่อง 6 เดือน

สิทธิประโยชน์: บัตรของขวัญมูลค่า 200 บาทในเดือนเกิด และส่วนลดในการซื้อสินค้าสูงสุด 2% (ใช้ได้ไม่จำกัดจำนวนครั้งภายในระยะเวลา 3 เดือน)

 • Silver เงื่อนไข: ลูกค้าสั่งซื้อสินค้า 3-5 ครั้ง มียอดสั่งซื้อสะสม 5,000 บาทขึ้นไปต่อเนื่อง 6 เดือน

สิทธิประโยชน์: บัตรของขวัญมูลค่า 100 บาทในเดือนเกิด

หมายเหตุ: ยอดสั่งซื้อ คือ ยอดเงินที่ต้องชำระ โดยหักส่วนลด หรือคูปองส่งเสริมการขายต่าง ๆ แล้ว

เงื่อนไขการใช้บัตรของขวัญ (Birthday Discount)

 1. ขอสงวนสิทธิส่งมอบบัตรของขวัญ 1 ใบ ต่อสมาชิกโอ ช้อปปิ้ง คลับ 1 ท่าน
 2. บัตรของขวัญสามารถใช้เป็นส่วนลดได้เพียงครั้งเดียว ส่วนลดแบ่งตามระดับสมาชิก
 3. บัตรของขวัญมีอายุใช้งาน 1 เดือน สามารถใช้ได้เดือนเกิดของสมาชิกโอ ช้อปปิ้ง คลับเท่านั้น
 4. สมาชิกโอ ช้อปปิ้ง คลับ จะได้รับบัตรของขวัญนำมาเป็นส่วนลดสินค้า ในวันที่ 1 ของเดือนเกิด
 5. บริษัทฯ จะทำการส่งมอบบัตรของขวัญผ่านระบบอัตโนมัติ สมาชิกไม่สามารถโอนสิทธิ์ให้ผู้อื่นได้
 6. สำหรับสมาชิกโอ ช้อปปิ้ง คลับ ที่ไม่ได้ระบุข้อมูลวัน/เดือน/ปีเกิด หรือต้องการเปลี่ยนแปลงวันเกิด สามารถแจ้งอัปเดตได้ 2 ช่องทาง ได้แก่
  • แจ้งอัปเดตข้อมูลวันเกิดได้ทันทีที่เบอร์โทร 02-8179999
  • ถ่ายรูปเอกสารสำคัญ เช่น บัตรประชาชน, ใบอนุญาตขับขี่, บัตรประจำตัวข้าราชการ หรือหนังสือเดินทาง (พาสปอร์ต) เลือกเพียงอย่างใดอย่างหนึ่ง ปิดหมายเลขบัตรประชาชน 13 หลัก เลือกเปิดเผยเฉพาะข้อมูลชื่อ-นามสกุล และวันเดือนปีเกิดเท่านั้น เมื่อได้ภาพแล้วสามารถยืนยันวันเกิดสมาชิก โอ ช้อปปิ้ง คลับได้ที่ช่องทางแอปพลิเคชัน Line Official @oshopping หรือส่งแฟกซ์ (FAX) มาที่เบอร์ 02-8179705

เงื่อนไขการใช้สิทธิพิเศษเกรดส่วนลด (Grade Discount)

 1. สมาชิกลูกค้าโอ ช้อปปิ้ง คลับ ระดับ Gold และ Platinum สามารถใช้ส่วนลด Grade Discount ได้เต็มที่ ไม่มีลิมิต และไม่จำกัดจำนวนครั้ง
 2. สามารถใช้สิทธิส่วนลดนี้ได้ภายใน 3 เดือน ตามระดับสมาชิกนั้น ๆ (Gold ลด 2% และ Platinum ลด 3%)
 3. ส่วนลดในการซื้อสินค้า หรือ Grade Discount มีการปรับเปลี่ยนทุก 3 เดือน ตามเงื่อนไขที่กำหนด โดยแบ่งตามเกรดของสมาชิกโอ ช้อปปิ้ง คลับ
 4. บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ไม่สามารถใช้ส่วนลดในการซื้อสินค้า หรือ Grade Discount ร่วมกับคูปองส่วนลดอื่น ๆ (Discount coupon) เช่น Guru Shopping ดังนั้น สมาชิกต้องเลือกใช้ส่วนลดเพียงอย่างใดอย่างหนึ่ง
 5. ไม่สามารถโอนสิทธิ์ส่วนลดในการซื้อสินค้า หรือ Grade Discount ให้ผู้อื่นได้
 6. กรณีที่มีการขัดแย้งใด ๆ เกิดขึ้นเกี่ยวกับสิทธิประโยชน์ การตัดสินของบริษัทฯ ถือเป็นที่สิ้นสุด

สำหรับสิทธิประโยชน์กับส่วนลดสุดคุ้มเช่นนี้ มีไว้สำหรับลูกค้า โอ ช้อปปิ้งเท่านั้น ตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นได้ที่เว็บไซต์ www.oshoppingtv.com หรือโทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ 02-8179999 ในช่วงเวลาทำการตั้งแต่
วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 09:00 -18:00น. (ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)

คำถามที่พบบ่อย เกี่ยวกับ โอ ช้อปปิ้ง คลับ


ถาม : ชื้อสินค้ากับโอ ช้อปปิ้ง ครั้งแรก จำเป็นต้องแจ้งวันเกิดหรือไม่ ?
ตอบ: สำหรับลูกค้าที่ซื้อสินค้าครั้งแรก จำเป็นต้องแจ้งวันเกิด เพื่อไม่ให้เสียสิทธิประโยชน์ในการรับส่วนลด เมื่อได้เป็นสมาชิกโอ ช้อปปิ้ง คลับ


ถาม : ต้องมียอดซื้อสินค้าโอ ช้อปปิ้ง เท่าไหร่ และต้องทำอย่างไรบ้างถึงจะเป็นสมาชิกโอ ช้อปปิ้ง คลับ ?
ตอบ : ลูกค้าจะต้องมียอดสั่งซื้อ 5,000 บาทขึ้นไปและ ซื้อสินค้า 3 ครั้งขึ้นไปอย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลา 6 เดือน เมื่อครบตามเงื่อนไขตามที่บริษัทกำหนดไว้ ก็จะได้รับสิทธิโยชน์จากโอ ช้อปปิ้ง คลับ แบ่งตามเกรดทันที


ถาม: สมาชิกโอ ช้อปปิ้งคลับมีกี่เกรด และแต่ละประเภทมีความแตกต่างกันอย่างไร ?
ตอบ : โอ ช้อปปิ้งคลับ แบ่งสมาชิกออกเป็น 3 เกรด ได้แก่ Platinum, Gold และ Silver ความแตกต่างของสมาชิก คือ สิทธิประโยชน์ที่เพิ่มขึ้นตามลำดับขั้น ยิ่งซื้อมากยิ่งมีสิทธิมาก ความพิเศษเหนือระดับที่สมาชิกลูกค้า โอ ช้อปปิ้ง คลับ ได้รับทันที !

สิทธิประโยชน์/Benefit

Platinum

Gold

Silver

บัตรของขวัญ
(Birthday Discount)

300 บาท

200 บาท

100 บาท

เกรดส่วนลด
(Grade Discount)

3%

2%

Special Service

(บริการพิเศษ)

บริการสั่งซื้อสินค้าที่รวดเร็วกว่าใคร
โทร 02 817 9911

ปรับเกรดสถานะ**
(Status Update)

ทุก 3 เดือน

ทุก 3 เดือน

ทุก 3 เดือน

 


**การปรับเกรดจะพิจารณาจากประวัติการซื้อสินค้าย้อนหลัง 6 เดือนจากทุกช่องทางการสั่งซื้อ โดยตัดรอบทุกสิ้นเดือน มีนาคม, มิถุนายน, กันยายนและธันวาคม (อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิ๊กที่นี่)


ถาม : เป็นสมาชิกโอ ช้อปปิ้งคลับแล้ว ทำไมยังไม่ได้รับบัตรของขวัญในเดือนเกิด ?
ตอบ : สำหรับบัตรของขวัญในเดือนเกิด สงวนสิทธิ์สำหรับลูกค้าที่แจ้งวันเดือนปีเกิดไว้ในระบบเท่านั้น หากอัปเดตข้อมูลใหม่ภายในเดือนเกิด ระบบจะโอนคะแนนบัตรของขวัญอัตโนมัติ โดยประเมินมูลค่าตามเกรด และยอดซื้อปัจจุบันทันทีในวันถัดไปถาม : หากต้องการแจ้งข้อมูลวันเกิด หรือทำการแก้ไขข้อมูลวันเกิดในระบบโอ ช้อปปิ้ง เพื่อรับสิทธิประโยชน์ต้องทำอย่างไร ยุ่งยากแค่ไหน ?
ตอบ : สำหรับขั้นตอนการแจ้งข้อมูลวันเกิดกับระบบโอ ช้อปปิ้ง คลับ ไม่ยุ่งยาก สะดวกสบายมาก เพราะเรามีช่องทางให้ลูกค้าแจ้งข้อมูลถึง 2 ช่องทาง ให้เลือกตามใจชอบ ได้แก่

 1. คอลเซ็นเตอร์ โทร .02-8179999 ได้ทันที
 2. ส่งหลักฐานเพื่อพิสูจน์วันเกิด ได้แก่ บัตรประชาชน, ใบอนุญาตขับขี่, บัตรประจำตัวข้าราชการ และหนังสือเดินทางหรือพาสปอร์ต (เลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง) ถ่ายรูปแล้วส่งหลักฐานมาได้ 2 ช่องทาง ได้แก่ ช่องทาง Line : @oshopping หรือส่งแฟกซ์ มาที่เบอร์ 02-8179705 โดยปิดส่วนของเลขที่บัตรประชาชน เปิดเผยข้อมูลเฉพาะวันเดือนปีเกิด และชื่อ-นามสกุลเท่านั้น

ถาม : บัตรของขวัญใช้อย่างไร หมดอายุเมื่อไหร่
ตอบ : เมื่อถึงเดือนเกิดของลูกค้า บัตรของขวัญวันเกิดจะถูกโอนจะเข้าระบบอัตโนมัติในวันที่ 1 โดยลูกค้าสามารถใช้เป็นส่วนลดได้ภายในเดือนเกิด และบัตรของขวัญจะหมดอายุทันทีในวันสิ้นเดือน


ถาม : หากแจ้งวันเกิดย้อนหลังในระบบภายในเดือนเกิด ลูกค้าจะได้รับบัตรของขวัญ หรือไม่ ?
ตอบ : ได้รับ คะแนนบัตรของขวัญจะโอนเข้าระบบให้ลูกค้าโดยอัตโนมัติในวันถัดไป


ถาม : เมื่อลูกค้าโทรแจ้งข้อมูลวันเกิดกับคอลเซ็นเตอร์ก่อนถึงเดือนเกิดตนเอง กรณีนี้จะได้รับบัตรของขวัญเดือนเกิดหรือไม่ ?
ตอบ : ได้รับอย่างแน่นอน บัตรของขวัญจะโอนเข้าระบบให้ลูกค้า ตั้งแต่วันที่ 1 ของเดือนเกิด และใช้ได้ถึงสิ้นเดือน หากไม่มีการใช้งาน บัตรจะหมดอายุโดยอัตโนมัติ


ถาม : ลูกค้าโทรแจ้งวันเกิดกับคอลเซ็นเตอร์ล่าช้า หรือแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องหลังจากผ่านเดือนเกิดตนเองไปแล้วจะได้รับบัตรของขวัญเดือนเกิดย้อนหลังหรือไม่ ?
ตอบ : ไม่ได้สิทธิ์ย้อนหลังทุกกรณี แต่ทีมงานคอลเซ็นเตอร์จะบันทึกข้อมูลที่ถูกต้องในระบบ เพื่อมอบบัตรของขวัญในเดือนเกิดให้ลูกค้าในปีถัดไป


ถาม : กรณีแจ้งวันเกิดผิด และได้รับบัตรของขวัญไปแล้ว หลังจากส่งเอกสารเพื่อพิสูจน์วันเกิดที่ถูกต้องกับคอลเซ็นเตอร์ไป จะได้รับบัตรของขวัญจากโอ ช้อปปิ้ง คลับ อีกหรือไม่ ?
ตอบ : กรณีลูกค้าที่ลูกค้าใช้บัตรของขวัญเดือนเกิดในระบบไปแล้ว ทางคอลแทคเซ็นเตอร์จะอัปเดตวันเกิดที่ถูกต้องให้ลูกค้า อย่างไรก็ดี คุณลูกค้าจะต้องรอใช้สิทธิ์บัตรของขวัญในปีถัดไป


ถาม : หากใช้สิทธิ์บัตรของขวัญในเดือนเกิดไม่ทัน จะสามารถขอใช้สิทธิย้อนหลังได้หรือไม่ ?
ตอบ : ไม่สามารถขอใช้สิทธิ์ย้อนหลังได้ทุกกรณี


ถาม : เช็คสถานะเกรด และสิทธิประโยชน์ของตนเองได้ที่ช่องทางไหน ?
ตอบ : ตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นได้ที่เว็บไซต์ www.oshoppingtv.com หรือสอบถามผ่านคอลเซ็นเตอร์ โทร. 02-8179999


เกี่ยวกับ โอ ช้อปปิ้ง

โอ ช้อปปิ้ง (O shopping) หรือจีเอ็มเอ็ม ซีเจ โอ ช้อปปิ้ง (GMM CJ O shopping) ก่อตั้งเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2011เป็นการร่วมทุนระหว่าง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) และ CJ O Shopping บริษัทฯ ในเครือซีเจกรุ๊ป จากประเทศเกาหลีใต้ เพื่อเปิดดำเนินธุรกิจทีวีโฮมช้อปปิ้ง ช่องรายการแนะนำสินค้าที่คัดสรรเฉพาะสินค้าดี มีคุณภาพทั้งในประเทศและต่างประเทศ

เพราะ โอ ช้อปปิ้ง มีเป้าหมายตอบโจทย์ทุกความต้องการครบครันให้มากกว่าการช้อปปิ้ง ด้วยรูปแบบรายการที่ให้ข้อมูลสินค้าละเอียดครบถ้วน สอดคล้องกับวิสัยทัศน์และพันธกิจว่า “Trust (ความเชื่อมั่น) Value (คุณค่า) Happiness (ความสุข)” ดังนั้น ผลประโยชน์และความคุ้มค่าของผู้บริโภคต้องมาเป็นอันดับแรก เพื่อให้ลูกค้าเชื่อมั่นในสินค้าและบริการของโอ ช้อปปิ้ง เช่นเดียวกับสโลแกนของที่ว่า “หนึ่งเดียวที่คุณมั่นใจ” โอ ช้อปปิ้งพร้อมอยู่เคียงข้างคนไทย และเติบโตเป็นผู้นำในธุรกิจโฮมช้อปปิ้งอย่างครบวงจร


ล่าสุด โอ ช้อปปิ้งจัดจำหน่ายสินค้า 7 กลุ่มมีสินค้าประมาณ1,000 SKU ได้แก่ สินค้าห้องครัว (Kitchen), เครื่องใช้และอุปกรณ์ในบ้าน (Home & Living), เครื่องใช้ไฟฟ้า (Electronics), ผลิตภัณฑ์สุขภาพและความงาม (Health & Beauty), แฟชั่นเสื้อผ้าสุภาพสตรี-สุภาพบุรุษ (Fashion), สินค้าไอที โทรศัพท์ และแก็ดเจ็ตใหม่ ๆ (IT) และสินค้าไลฟ์สไตล์ (Lifestyle) เช่น อุปกรณ์ออกกำลังกาย, อุปกรณ์ยานยนตร์, สินค้าเด็ก ฯลฯ สำหรับช่องทางการรับชมโอ ช้อปปิ้ง GMMZ ช่อง 0, PSI ช่อง 43 และเลือกซื้อสินค้าได้ที่เว็บไซต์ www.oshoppingtv.com และแอปพลิเคชัน O Shopping มีให้เลือกโหลดทั้ง iOS และ Android