รับสร้างบ้านรุกออนไลน์ จับมือคู่ค้าลุยจัดงาน “พีดีเฮ้าส์ ออนไลน์ เอ็กซ์โป”


พีดีเฮ้าส์ หวั่นตลาดรับสร้างบ้านไตรมาส 2 ชะลอ ผลกระทบจากสถานการณ์โลกและปัจจัยภายในประเทศ ชี้ผู้ประกอบการกลุ่ม Top 5 ส่อแข่งเดือด ชิงควมเป็นผู้นำแชร์ส่วนแบ่งตลาด เผย Q2 หันรุกการตลาดออนไลน์จัดงาน พีดีเฮ้าส์ ออนไลน์ เอ็กซ์โป” 25-29 เม.. 61 เจาะกลุ่มลูกค้า 4.0 ระเบิดแคมเปญ SUPER SUMMER SALE โปรดับร้อน” ฟรี 3 ต่อ มอบส่วนลดสูงสุด 2 แสนบาท ฟรีแอร์ 5 เครื่อง ฟรีระบบสมาร์ทโฮม เล็งดึงคู่ค้าและผู้ผลิตวัสดุชั้นนำเข้าร่วมงานฯ อาทิ วินด์เซอร์ ทีโอเอ โครโนเทค เชงเกอร์ อาควาไลน์ ฮาโก้ เคนไซ ฯลฯ พร้อมจัดโปรโมชั่นกระตุ้นกำลังซื้อหน้าร้อนนี้


..ถิรพร สุวรรณสุต กรรมการบริหาร สายงานการตลาด บริษัท พีดี เฮ้าส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด หรือ ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ เปิดเผยว่า ความต้องการสร้างบ้านหลังใหม่ของผู้บริโภคในช่วงไตรมาส 2 นี้อาจมีแนวโน้มลดลง สาเหตุเพราะป็นช่วงเทศกาลและมีวันหยุดยาวต่อเนื่อง กอปรกับสถานการณ์โลกที่เกิดการสู้รบกันขึ้นในประเทศซีเรียเมื่อเร็ว ๆ นี้ อาจส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจทั่วโลก สถานการณ์ดังกล่าวยอมรับว่าบริษัทฯ และผู้ประกอบการหลาย ๆ รายต่างรู้สึกหวั่นใจและอาจส่งผลให้ตลาดรับสร้างบ้านแข่งขันกันรุนแรง โดยเฉพาะผู้ประกอบการในกลุ่ม Top 5 ซึ่งที่ผ่านมาต่างพยายามชิงความเป็นผู้นำและแชร์ส่วนแบ่งตลาด ทั้งในกรุงเทพฯ และปริมณฑล รวมทั้งในต่างจังหวัดกันอย่างเข้มข้นมาโดยตลอด


สำหรับบริษัทฯ เองในช่วงไตรมาส 2 นี้มีการปรับกลยุทธ์การตลาด เพื่อจะสื่อสารและเข้าถึงผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายอย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งรักษาความเป็นผู้นำและเพิ่มแชร์ส่วนแบ่งตลาด โดยเฉพาะตลาดรับสร้างบ้านในต่างจังหวัด ซึ่งบริษัทฯ มีความได้เปรียบเพราะมีสาขาให้บริการอยู่ 30 แห่ง หรือมากที่สุดในทุกภูมิภาค เมื่อเปรียบเทียบกับคู่แข่งรายอื่น ๆ แม้ว่าภาพรวมตลาดรับสร้างบ้านในช่วงไตรมาส 2 นี้ จะมีปัจจัยลบหลาย ๆ ด้านและมีแรงกดดันจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้น รวมถึงพฤติกรรมของผู้บริโภคยุค 4.0 ที่นิยมบริโภคข้อมูลข่าวสารผ่านสื่อออนไลน์เป็นหลัก ยืนยันได้จากสถิติผู้สนใจสร้างบ้านที่ติดต่อเข้ามายังบริษัทฯ ในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา พบว่ารับรู้ข่าวสารของบริษัทฯ จากสื่อออนไลน์มากถึงร้อยละ 70 บริษัทฯ จึงหันมามุ่งเน้นกลยุทธ์การตลาดออนไลน์ ทั้งด้านการโฆษณาและประชาสัมพันธ์ ตลอดจนการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายต่าง ๆ


โดยล่าสุด บริษัทฯ เตรียมจัดอีเว้นท์ออนไลน์ภายใต้ชื่องาน “พีดีเฮ้าส์ ออนไลน์ เอ็กซ์โป” ขึ้นในระหว่างวันที่ 25-29 เมษายน 2561 นี้ โดยผู้บริโภคและประชาชนที่สนใจจะสร้างบ้านหลังใหม่ ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด สามารถเข้าชมแบบบ้าน วัสดุ การให้บริการ และโปรโมชั่นพิเศษ ได้สะดวก ทุกที่ ทุกเวลา ผ่านทางเว็บไซต์หรือ www.thaionlinefair.com


พร้อมกันนี้ บริษัทฯ ยังได้จัดโปรโมชั่นท้าลมร้อน ภายใต้แคมเปญ SUPER SUMMER SALE โปรดับร้อน” สำหรับลูกค้าตัดสินใจจองสร้างบ้านกับพีดีเฮ้าส์ ในช่วง 5 วันของการจัดงานฯ โดยรับทันที ฟรี 3 ต่อ 1.ส่วนลดเงินสดสูงสุด 2 แสนบาท 2.แถมฟรี เครื่องปรับอากาศ DAIKIN ขนาด 18000 BTU สูงสุดจำนวน 5 เครื่อง 3.แถมฟรี Lamptan Smart Home Solution หรือระบบควบคุมอุปกรณ์เปิดปิดไฟฟ้า พร้อมกล้องวงจรปิด มูลค่าสูงสุด 1 แสนบาท และส่วนลดของแถมอื่นๆ (ตามราคาบ้าน) โดยตั้งเป้ายอดขายงานนี้ไว้ 100 ล้านบาท


..ถิรพร เผยอีกว่า นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังดึงผู้ผลิตและจำหน่ายวัสดุก่อสร้างคุณภาพที่เป็นคู่ค้าและพันธมิตรธุรกิจเข้าร่วมงานฯ ครั้งนี้อีกด้วย อาทิเช่น ประตูหน้าต่างไวนิลและรางน้ำฝน แบรนด์วินด์เซอร์, พื้นไม้ลามิเนต โครโนเทคและอินโนวา, เครื่องพ่นปูนเชงเกอร์, ระบบก่อสร้างบ้านเหล็กและถังน้ำถังบำบัด แบรนด์อาควาไลน์, อุปกรณ์ไฟฟ้า ฮาโก้, ไม้บันได้สำเร็จรูป มุกกุและบีเวอร์วูด, กระเบื้องแกรนิตตกแต่งพื้นผนังเคนไซและบีเซน และ สี TOA ฯลฯ โดยทุกรายพร้อมใจกันมาให้ข้อมูลสินค้าและร่วมจัดโปรโมชั่นราคาพิเศษ สำหรับลูกค้าที่สนใจซื้อวัสดุและนำไปต่อเติมหรือตกแต่งบ้าน งานนี้ถือเป็นความร่วมมือกันและตั้งใจจัดขึ้น เพื่อตอบสนองผู้บริโภคในแง่ของความสะดวก และไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเดินทาง หรือเสียเวลาค้นหาข้อมูลสินค้าจากหลาย ๆ แห่ง เพราะข้อมูลทั้งหมดที่ต้องการรวมไว้ในงานฯ นี้แล้ว