เทสโก้ โลตัส ผนึก กระทรวงพาณิชย์ “รวมใจ เพิ่มสุข ช้อปสนุก ลดรับเปิดเทอม” ขนสินค้าลดราคาสูงสุด 50% บรรเทาค่าครองชีพประชาชน ช่วยผู้ปกครองยุค 4.0


เทสโก้ โลตัส ขานรับนโยบายภาครัฐ ผนึก กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ ร่วมขบวน “รวมใจ เพิ่มสุข ช้อปสนุก ลดรับเปิดเทอม” จัดมหกรรมลดราคาสินค้ารับเปิดเทอมมากกว่า 1,000 รายการ ลดสูงสุด 50% ทั่วประเทศทุกช่องทาง ชุดนักเรียนเริ่มต้น 59 บาท ฯลฯ ตั้งแต่ 19 เม.ย.-16 พ.ค.นี้ คาดลดรายจ่ายผู้ปกครอง บรรเทาภาระค่าครองชีพประชาชน ช่วงใช้จ่ายหนักรับลูกหลานเปิดเทอม พร้อมชูแคมเปญเพื่อสังคม “ครบชุด ครบมื้อ ครบเทอม” บริจาคอาหารกลางวันที่มีประโยชน์ให้น้องๆ ยากไร้ใน 10 จังหวัดยากจนที่สุดในประเทศ เมื่อลูกค้าซื้อสินค้าประเภทชุดนักเรียน รองเท้า และถุงเท้านักเรียน ครบ 250 บาท


นางสาวสลิลลา สีหพันธุ์ รองประธานกรรมการฝ่ายกิจการบรรษัท เทสโก้ โลตัส กล่าวว่า ในทุกปี เทสโก้ โลตัส ร่วมสนองนโยบายรัฐบาลในการดูแลค่าครองชีพของพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเปิดภาคการศึกษาใหม่ ที่ผู้ปกครอง ประชาชนต้องมีค่าใช้จ่ายในด้านการศึกษาสำหรับลูกหลานมากกว่าปกติ ซึ่งในปีนี้นำสินค้ามากกว่า 1,000 รายการจากทุกแผนก ลดราคาสูงสุด 50% และยังได้เข้าร่วมโครงการ “รวมใจ เพิ่มสุข ช้อปสนุก ลดรับเปิดเทอม” กับกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ ลดภาระค่าใช้จ่ายพ่อแม่ผู้ปกครองในช่วงเปิดเทอมการศึกษาใหม่ด้วย


“เทสโก้ โลตัส ให้ความสำคัญกับการลดภาระค่าใช้จ่ายพี่น้องประชาชนในช่วงเปิดเทอม ซึ่งต้องแบกภาระค่าใช้จ่ายสำหรับการศึกษาของลูกหลานเพิ่มขึ้น จึงยังตรึงราคาสินค้าต้อนรับเปิดเทอมกว่า 1,000 รายการ โดยเฉพาะชุดนักเรียน นักศึกษาที่จะเริ่มต้นราคาที่ 59 บาท เพิ่มความหลากหลายของแบรนด์ชุดนักเรียน สินค้าลิขสิทธิ์การ์ตูนดัง อาทิ กลุ่มรองเท้า ชุดชั้นในเด็ก อุปกรณ์การเรียนฯลฯ 10 กว่าคาแรคเตอร์ ถุงเท้าเทสโก้แบรนด์ แอสซายน์แพค 3 คู่ราคา 45 บาท จาก 63 บาท รวมถึงสินค้าแผนกอื่นๆ อีกมากมาย พร้อมรับเครดิตเงินคืนสูงสุดถึง 600 บาทเมื่อช็อปผ่านเทสโก้ โลตัส วีซ่า ที่เทสโก้ โลตัส ทุกสาขา และเทสโก้ โลตัส ช้อป ออนไลน์ ด้วย”


นอกจากนั้น เพื่อเปิดโอกาสให้ลูกค้าได้มีส่วนร่วมในการช่วยเหลือชุมชน จึงได้มีการจัดแคมเปญ “ครบชุด ครบมื้อ ครบเทอม” ควบคู่ไปกับการจัดโปรโมชั่นต้อนรับเปิดเทอม เมื่อลูกค้าซื้อชุดนักเรียน ถุงเท้า และรองเท้านักเรียนครบ 250 บาทต่อ 1 ใบเสร็จ จะเท่ากับได้ร่วมบริจาคอาหารกลางวันที่ดีและมีประโยชน์จำนวน 1 มื้อให้เด็กนักเรียนใน 10 จังหวัดที่ยากจนที่สุดในประเทศไทย (แม่ฮ่องสอน นราธิวาส ปัตตานี กาฬสินธุ์ นครพนม ชัยนาท ตาก บุรีรัมย์ อำนาจเจริญ และน่าน) ตลอดทั้งเทอมการศึกษา ส่วนลูกค้าที่ไม่ได้ร่วมซื้อสินค้าในกลุ่มนี้ แต่อยากมีส่วนร่วมกับโครงการ ก็สามารถบริจาคเงินผ่านช่องทางที่หลากหลาย ซึ่งรวมถึงแคชเชียร์เทสโก้ โลตัส ทุกสาขา พร้อมเพย์ และเว็บไซต์ donation.tescolotus.com ได้


กลุ่มสินค้าโปรโมชั่นลดราคากว่า 1,000 รายการสำหรับต้อนรับเทศกาลเปิดเทอม จะลดราคาในทกแผนกแตกต่างกันไป ประกอบด้วย

  • หมวดสินค้าเครื่องแบบนักเรียน, รองเท้านักเรียน, กระเป๋านักเรียน, เครื่องเขียน และสินค้าที่เกี่ยวข้อง ลดราคาสูงสุด 50%

  • หมวดสินค้าอุปโภคบริโภค สินค้าจำเป็นในชีวิตประจำวัน ลดราคาสูงสูด 50% (ข้าวสาร ลดสูงสุด 20%, บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปและอาหารกระป๋อง ลดสูงสุด 30%, น้ำมันและซอสปรุงรส ลดสูงสุด 30%, เครื่องดื่มและขนมคบเคี้ยว ลดสูงสุด 50%, สินค้าแผนกเครื่องสำอางค์-ความงาม และผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดในครัวเรือน ลดสูงสุด 50%)

  • หมวดอาหารสด ลดราคา 10%-30%

  • หมวดสินค้าเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย ลดราคาสูงสูด 40%

  • หมวดสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้า ลดราคาสูงสูด 30%

  • หมวดสินค้าเครื่องนอนและเครื่องใช้ภายในบ้าน ลดราคาสูงสูด 40%


“เทสโก้ โลตัส มุ่งมั่นในการช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของผู้ปกครองในช่วงเตรียมตัวเปิดเทอม โดยมีสินค้าคุณภาพสูงในราคาที่เอื้อมถึงได้มาจำหน่ายอย่างครบครัน นอกจากนั้นแล้ว ลูกค้ายังสามารถมีส่วนร่วมกับเราในการตอบแทนสังคมผ่านโครงการ ครบชุด ครบมื้อ ครบเทอม ช่วยแบ่งปันอาหารที่ดีและมีประโยชน์ให้กับน้องๆ ที่ที่ด้อยโอกาส ใน 10 จังหวัดที่ยากจนที่สุดของประเทศไทย ได้มีอาหารกลางวันรับประทานตลอดทั้งเทอม” นางสาวสลิลลา กล่าวสรุป