“เฮิร์ซ”อัดแคมเปญฉลอง 15 ปี กระตุ้นท่องเที่ยวโตหนุนลูกค้าใช้บริการรถเช่า


เฮิร์ซ” มั่นใจท่องเที่ยวปี 61 ขยายตัวสูง หนุนนักท่องเที่ยวหน้าใหม่ใช้บริการรถเช่าเพื่อส่งเสริมธุรกิจท่องเที่ยว ระบุพฤติกรรมนักท่องเที่ยวไทยหันมาใช้รถเช่าในการท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น ล่าสุดออกแคมเปญ ‘เพื่อนร่วมทาง’ ฉลองครบรอบ 15 ปี เฮิร์ซ ลุ้นที่พัก 1 คืน และรถเช่าฟรี 15 คัน– 15 วัน– 15 คน รวม 3 รอบ รวม 48 รางวัล ลุยขยายช่องทางเข้าถึงลูกค้าผ่านสื่อออนไลน์ สร้างการรับรู้แบรนด์ และต่อยอดแนวคิด “เพื่อนร่วมทาง” พร้อมเปิดโอกาสนักลงทุนไทยที่ ร่วมเป็น Hertz Thailand’s Licensee


นายศิริวัฒน์ ไหลสืบศักดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พารากอน คาร์ เรนทัล จำกัด หรือ เฮิร์ซ (Hertz) ผู้ให้บริการรถเช่าที่มีประสบการณ์ยาวนานกว่า 15 ปี ในประเทศไทย กล่าวว่า แนวโน้มอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยนั้นขยายตัวต่อเนื่องนับตั้งแต่ช่วงปลายปี 2559 และร้อนแรงมากขึ้นในปี 2560 โดยสร้างรายได้รวมถึง 2.76 ล้านล้านบาท คิดเป็น 20% ของ จีดีพี ขณะที่ปี 2561 นี้จะเป็นปีที่อุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยขยายตัวสูง โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ตั้งเป้าว่าจะมีรายได้จากอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวราว 3.1 ล้านล้านบาท หรือมีรายได้เพิ่มจากปีก่อนหน้า 10% แบ่งเป็น รายได้จากนักท่องเที่ยวต่างชาติ 2.1 ล้านล้านบาท และรายได้จากการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ 1 ล้านล้านบาท อีกทั้ง ททท. ยังได้วางยุทธศาสตร์ขับเคลื่อนการท่องเที่ยวไทยในปี 2564 ไว้ที่ประมาณ 4 ล้านล้านบาท จากนักท่องเที่ยวต่างชาติ 40 ล้านคน ประกอบกับพฤติกรรมการท่องเที่ยวของกลุ่มนักท่องเที่ยวปัจจุบันที่มีความหลากหลายขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มนักท่องเที่ยวหน้าใหม่ ที่นิยมความสะดวกสบายและคล่องตัว ทั้งยังให้ความสำคัญกับการประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทาง ซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของ “เฮิร์ซ” ที่มีแนวโน้มขยายตัวและส่งผลให้ธุรกิจรถเช่าขยายตัวตามไปด้วย


สำหรับ เฮิร์ซ เป็นที่รู้จักและได้รับการยอมรับจากลูกค้ามานานกว่า 15 ปี ในประเทศไทย เนื่องจากมีความหลากหลายของประเภทรถเช่า จุดบริการที่คลอบคลุมในสนามบินทั่วประเทศ มีบริการรับส่งรถนอกสถานที่ อย่างไรก็ตาม เพื่อเป็นสร้างการรับรู้ในแบรนด์ “เฮิร์ซ” บริษัทจึงได้ออกโปรโมชั่นให้ลูกค้าได้ร่วมสนุก ซึ่งเป็นหนึ่งในการสร้างการจดจำแบรนด์ ผ่านไวรัลวีดีโอภายใต้แคมเปญ “เพื่อนร่วมทาง” พร้อมจัดแคมเปญ “ฉลองครบรอบ 15 ปี เฮิร์ซ ประเทศไทย” ด้วยการตอบคำถามผ่านช่องทางเพจ Hertz Thailand กับ ‘วิธีแก้เหงาระหว่างเดินทาง’ ลุ้นรับที่พัก 1 คืน และรถเช่าฟรี 15 คัน– 15 วัน– 15 คน โดยจะจัดขึ้น 3 รอบ รวมรางวัลกว่า 48 รางวัล ครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 2 ซึ่งสามารถร่วมสนุกได้ตลอดเดือน เม..61 นี้ ประกาศผลผู้โชคดีวันที่ 2 ..61 รวมถึงยังได้เตรียมเปิดโอกาสให้นักลงทุนชาวไทย มาร่วมเป็น Hertz Thailand’s Licensee อีกด้วย ทั้งนี้สามารถร่วมสนุกกับแคมเปญ “เพื่อนร่วมทาง” ได้ที่ https://goo.gl/WTZoP6