‘เอพี ไทยแลนด์’ ภูมิใจพา ‘VITTORIO’ ซูเปอร์-ลักซ์คอนโดฯ โกอินเตอร์ โชว์ความเหนือระดับ ในงาน Salone del Mobile 2018 เทศกาลงานออกแบบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก


บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์สำหรับคนเมือง นำโดย นายสรรพสิทธิ์ ฟุ้งเฟื่องเชวง ผู้อำนวยการสายงานคอร์ปอเรทมาร์เก็ตติ้ง และผู้อำนวยการเอพี ดีไซน์ แล็บ เข้าร่วมงาน ‘โชว์ผลงานคราฟท์ระดับมาสเตอร์พีซ’ ในงาน Salone del Mobile 2018 เทศกาลงานออกแบบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ณ ประเทศอิตาลี พร้อมเผยที่มาของคอนเซปต์ ‘Living in the Masterpiece’ ของ VITTORIO-Residence ซูเปอร์-ลักซ์คอนโดฯ ผลงานชิ้นโบว์แดง จากเอพี ไทยแลนด์ บนเวทีสนทนาอย่างเจาะลึก ในเรื่อง ‘คุณค่าของงานคราฟท์ในยุคสมัยใหม่’ (The Crafting of Modern Masterpiece) ร่วมกับนักสร้างสรรค์งานคราฟท์ชื่อดังระดับโลก อเล็กซานเดอร์ ลามอนต์ ผู้ออกแบบลักชัวรี่เฟอร์นิเจอร์ ดีไซน์พิเศษให้กับ VITTORIO


Salone del Mobile 2018 เทศกาลงานออกแบบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก หรือที่เรียกกันสั้นๆ ว่ามิลาน ดีไซน์ วีค 2018 ถือเป็นเทศกาลที่บรรดานักออกแบบชั้นนำจากทั่วโลกจะมารวมตัวกันมากที่สุด เพื่อนำเสนอมุมมอง ความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ ที่มีต่อวงการออกแบบ ซึ่งในแต่ละปีเราจะเห็นบริบทของงานดีไซน์ที่ก้าวไกลไปมากยิ่งขึ้น ตลอดระยะเวลา 7 วันของการจัดงาน ทั่วเมืองมิลานจะละลานตาไปด้วยผลงานดีไซน์ ทั้งจากแบรนด์ชั้นนำ นักออกแบบที่มีชื่อเสียงระดับโลก หรือแม้แต่นักออกแบบหน้าใหม่ ที่ต่างนำเสนอแนวคิดรวมถึงเทคนิค และเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่นำเข้ามาผสมผสานในการออกแบบ


นายสรรพสิทธิ์ ฟุ้งเฟื่องเชวง ผู้อำนวยการสายงานคอร์ปอเรทมาร์เก็ตติ้ง และผู้อำนวยการเอพี ดีไซน์ แล็บ กล่าวว่า “การตีความหมายของคำว่าการอยู่อาศัยที่เหนือระดับ อาจมีหลายความหมายแต่ที่ VITTORIO เรามองว่า การอยู่ในที่ที่ดีที่สุดในทุกมิติแบบฉบับ Masterpiece ทั้งการออกแบบ ตกแต่ง ก่อสร้าง ทำเล วัสดุที่เลือกสรร และงานศิลป์ระดับบรมครู คือสิ่งเหนือระดับที่ไม่มีใครสามารถมอบให้ได้ เราจึงลงทุนกับการสร้างสรรค์ VITTORIO-Residence แห่งนี้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์แบบ โดยเฉพาะศิลปะของงานคราฟท์ ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะที่ VITTORIO จนได้รับเกียรติให้เข้าร่วมงาน Salone del Mobile 2018 ในครั้งนี้”


เมื่อพูดถึงงานคราฟท์ในปัจจุบันได้เข้าไปสอดแทรกในทุกมิติของการใช้ชีวิต ความสวยงามของงานคราฟท์เข้ามาช่วยเพิ่มสุนทรียะในการอยู่อาศัย และยังเพิ่มมูลค่าของของใช้ต่างๆ ไม่เพียงแต่วางไว้เพื่อโชว์อย่างเดียวเหมือนในอดีต สำหรับ VITTORIO แห่งนี้ ทีมงานของเราคำนึงถึงผลงานที่สามารถนำไปใช้ได้จริง มีความงดงาม แข็งแรง และคงทนภายใต้มาตรฐานคุณภาพของเราเป็นอันดับแรก นับตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบ โดยเราได้ร่วมมือกับอเล็กซานเดอร์ ลามอนต์ (Alexander Lamont) สร้างสรรค์เฟอร์นิเจอร์ที่ออกแบบเป็นพิเศษ สัมผัสได้ถึงความงามซึ่งมีเฉพาะที่ VITTORIO เพราะไม่ใช่ศิลปะทุกชิ้นที่จะสามารถทำให้ผู้ชมหลงใหลได้” นายสรรพสิทธิ์ กล่าวเสริม


อเล็กซานเดอร์ ลามอนต์ นักสร้างสรรค์งานคราฟท์ชื่อดัง กล่าวว่า “การร่วมมือกับเอพี ไทยแลนด์ครั้งนี้ เป็นการนำมิติใหม่ของการออกแบบที่หรูหราเข้ามารังสรรค์ให้สเปซมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น โดยได้ร่วมมือกับทีมงานมืออาชีพของเอพี ไทยแลนด์ ถือเป็นอีกหนึ่งผลงานที่ท้าทายความสามารถ อาทิ การนำหนังกระเบน (Shagreen) เขามาตกแต่งในลิฟต์ส่วนตัวของแต่ละยูนิต เสมือนกับการเปิดประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับการออกแบบงานคราฟท์ ที่ไม่ได้เป็นเพียงแค่งานออกแบบวัตถุเพียงชิ้นเดียว แต่เป็นการรังสรรค์พื้นที่อยู่อาศัยให้มีคุณค่า ซึ่งเป็นความท้าทายของการสร้างสรรค์งานคราฟท์ในยุคใหม่ที่ทำให้ความปราณีต ละเอียดอ่อน อยู่เคียงคู่ไปกับฟังก์ชั่นการใช้งานที่ข้ามยุคสมัย”


VITTORIO-Residence คือผลิตผลที่สมบูรณ์แบบที่สุดจากเอพี ไทยแลนด์ ด้วยความร่วมมือของผู้เชี่ยวชาญในการออกแบบหลากหลายสาขาทั้งในไทย และต่างประเทศ ภายใต้แนวคิด ‘Living in the Masterpiece’ ผ่านการรังสรรค์ที่คำนึงถึงการจัดวางเสปซ ผสมผสานกับงานศิลปะอันทรงคุณค่าจากดีไซน์เนอร์ระดับบรมครูทำให้ผู้อยู่อาศัยสามารถใช้ชีวิตได้อย่างสมบูรณ์แบบ แต่ยังคำนึงถึงความเป็นส่วนตัวเป็นอันดับแรก VITTORIO จึงมีจำนวนเรสซิเดนซ์เพียง 88 ยูนิต ทุกเรสซิเดนซ์ใน VITTORIO จะเป็นยูนิตหัวมุมเสมือนเป็นห้องเพนท์เฮ้าส์ ในแต่ละชั้นมีเพียง 4 ยูนิต และไม่ใช้ผนังร่วมกับเรสซิเดนซ์อื่นเลย ถือได้ว่าเป็นหลักประกันสภาพแวดล้อมที่เงียบสงบเป็นพิเศษ


ลิซ่า คิง นักออกแบบชื่อดังจากลอนดอน หนึ่งในผู้เข้าร่วมงาน กล่าวว่า “ภูมิใจที่ผลงานของคนไทยได้รับการยอมรับไกลถึงงาน Salone del Mobile เทศกาลงานออกแบบที่ถือว่ายิ่งใหญ่ที่สุดในโลก แสดงผลงานทั้งความคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบงานคราฟท์ที่ทันสมัย ดีใจที่เอพี ไทยแลนด์ให้ความสำคัญ และนำมาใช้กับซูเปอร์ลักซ์ คอนโด อย่าง VITTORIO-Residence ถือว่าเป็นการผสมผสานงานคราฟท์ และพื้นที่อยู่อาศัยได้อย่างลงตัว”


ผู้คนทั่วไปมักคิดว่างานคราฟท์ คือวัตถุชิ้นส่วนหนึ่งๆ หรือเป็นเพียงแค่เฟอร์นิเจอร์ แต่สิ่งที่เอพี ไทยแลนด์ และอเล็กซานเดอร์ ลามอนต์สร้างสรรค์เพื่อ VITTORIO ได้ฉีกทุกกฎของงานคราฟท์ ผลงานทุกชิ้นภายในเรสซิเด้นท์แห่งนี้ เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ VITTORIO คือ ชิ้นงานมาสเตอร์พีซ ทำให้งานคราฟท์ไม่ใช่เพียงแค่วัตถุอีกต่อไป เก้าอี้ หรือเฟอร์นิเจอร์ก็เป็นอีกส่วนหนึ่งของความสมดุลที่ผสานในการสร้างนวัตกรรมพื้นที่มีทั้งความละเอียดอ่อน และมีคุณค่าตามแนวคิด Living in the Masterpiece