ซีมายน์ เผยเปิดจองไอซีโอเหรีญ ZMN วันแรก นลท. ให้ความสนใจล้นหลาม มั่นใจขายเกลี้ยงได้เงินทุนต่อยอดธุรกิจขุดบิทคอยน์

“ซีมายน์” เผยเปิดจองซื้อเหรียญดิจิทัล ZMN จำนวน 100 ล้านโทเคน เมื่อวันที่ 2 พ.ค. 2561 เป็นวันแรก นักลงทุนทั่วไปให้ความสนใจจองซื้อเหรียญกันอย่างล้นหลาม เหตุมั่นใจแนวโน้มธุรกิจของซีมายน์ มั่นใจขายเหรียญ ZMN หมดได้รับเงินระดมทุนตามเป้าที่คาดหวังจำนวน 150 ล้านบาท เพื่อนำไปจัดซื้อการ์ดจอโดยตรงจากโรงงาน เพิ่มความได้เปรียบทางธุรกิจทั้งในช่วงราคาเหรียญบิทคอยน์ขาขึ้นและขาลง สำหรับผู้ลงทุนที่สนใจเหรียญดิจิทัล ZMN จองซื้อได้ที่เว็บไซต์zmine.com ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 31 พฤษภาคม 2561

นายกษมพัทธ์ วิธานวัฒนา ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีมายน์ โฮลดิ้ง ลิมิเต็ด (ZMINE Holdings Limited) ผู้ประกอบธุรกิจขุดเหรียญดิจิทัล (Cryptocurrency) เปิดเผยว่า หลังจากบริษัทฯ เปิดเสนอขายเหรียญดิจิทัล ZMN จำนวน 100 ล้านโทเคนวันแรกเมื่อวันที่ 2 พฤษภาคมที่ผ่านมาทางเว็บไซต์ซีมายน์ พบว่า นักลงทุนให้ความสนใจจองซื้อไอซีโอ เป็นจำนวนมาก ซึ่งเพียงวันเดียวสามารถจำหน่ายเหรียญดิจิทัล ZMN ได้เป็นจำนวน 2,000,000 โทเคน คิดเป็นมูลค่าโดยประมาณ 3.5ล้านบาท คาดว่า เพราะเชื่อมั่นแนวโน้มธุรกิจขุดเหรียญดิจิทัลและโมเดลธุรกิจของซีมายน์ โดยมั่นใจว่า จะเสนอขายเหรียญดิจิทัล ZMN ได้หมดและได้รับเงินจากการระดมทุนตามที่คาดหวังไว้ประมาณ 5ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือรวม 150 ล้านบาท เพื่อนำไปขยายธุรกิจซื้อการ์ดจอและขยายตลาดใหม่ ๆ

“การเสนอขายเหรียญดิจิทัลแก่ประชาชนทั่วไปในครั้งนี้เรามุ่งเน้นไปที่นักลงทุนรายย่อย เพื่อให้มีผู้ลงทุนหลากหลายกลุ่มถือครองเหรียญดิจิทัล ZMN ทั้งนักลงทุนรายใหญ่ และกลุ่มลูกค้า จากการที่บริษัทฯ เปิดเสนอขายเหรียญดิจิทัลให้นักลงทุนแบบเฉพาะเจาะจงไปแล้ว 2 รอบก่อนหน้า ซึ่งความหลากหลายเหล่านี้จะช่วยให้เกิดสภาพคล่องในการซื้อขายเหรียญดิจิทัล ZMN ในตลาด”

ทั้งนี้ บริษัทฯ มั่นใจว่า จะได้เงินจากการระดมทุนขายไอซีโอตามที่คาดหวังเพื่อนำไปขยายธุรกิจ โดยเงินส่วนหนึ่งไปจัดซื้ออุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับการขุดทั้งหมด โดยเฉพาะการ์ดจอ ซึ่งบริษัท เอสเทรค (ประเทศไทย) จำกัด พันธมิตรทางธุรกิจของซีมายน์ และจะเป็นตัวแทนการจัดจำหน่ายหน่วยประมวลผลกราฟฟิคที่สุดในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวักออกเฉียงใต้ จะเป็นผู้เจรจากับโรงงานผู้ผลิตการ์ดจอ เพื่อให้ซีมายน์ซื้อการ์ดจอได้โดยตรง ไม่ผ่านคนกลาง ทำให้ได้รุ่นและราคาที่เหมาะสม ส่วนเงินระดมทุนที่เหลือบางส่วนจะนำไปใช้ในการวิจัยและพัฒนาโปรแกรมและระบบต่าง ๆ เพื่อให้ระบบสามารถทำงานได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น รวมถึงลงทุนในด้านการตลาดเพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับโทเคน

“การที่ซีมายน์สามารถซื้อการ์ดจอได้โดยตรงจากซัพพลายเออร์ ในรุ่นและราคาที่เหมาะสม เป็นการเพิ่มความได้เปรียบเชิงธุรกิจ ทั้งในแง่ โอกาส และต้นทุน นั่นคือ เรามีโอกาสในการทำกำไรจากการขุดบิทคอยน์มากขึ้น เพราะเราสามารถเจรจาซื้อการ์ดจอได้โดยตรงจากโรงงาน จึงลดปัญหาการขาดแคลนการ์ดจอในช่วงที่ราคาเหรียญดิจิทัลปรับตัวเพิ่มขึ้น แถมยังช่วยลดต้นทุนค่าใช้จ่าย เพราะราคาการ์ดจอที่ได้นั้นถูกกว่าราคาในตลาด ทำให้เราสามารถบริหารต้นทุนได้ดีในช่วงที่ราคาเหรียญในตลาดผันผวน”

อย่างไรก็ดี ซีมายน์ได้สร้างช่องทางการสื่อสารระหว่างบริษัทกับผู้ลงทุนในเหรียญดิจิทัล ZMN หลากหลายช่องทาง ทั้งเว็บไซต์ และโซเซียลมีเดียต่าง ๆ โดยเทเลแกรม (Telegram) แอพพลิเคชั่นแชท ก็เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่บริษัทเลือกใช้สื่อสารและแจ้งข้อมูลเหรียญดิจิทัล ZMN แก่ผู้ลงทุน โดยแอพพลิเคชั่นดังกล่าวเป็นช่องทางที่ผู้ออกไอซีโอทั่วโลกใช้สื่อสารกับนักลงทุน จุดเด่นของแอพพลิเคชั่นคือ มีการพูดคุยแบบกรุ๊ปแชท ให้นักลงทุนได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็น ในกรุ๊ปสามารถรองรับสมาชิกได้เป็นจำนวนมาก และผู้ลงทุนสามารถย้อนอ่านข้อความก่อนหน้าที่ตัวเองเข้ากรุ๊ปแชทได้ ซึ่งเหมาะสำหรับวงการไอซีโอ เพราะเมื่อผู้ลงทุนสนใจไอซีโอตัวไหนก็สามารถเข้าร่วมกรุ๊ปและศึกษาข้อมูลย้อนหลังที่เคยพูดคุยกันในกรุ๊ปได้เลยทันที

ปัจจุบัน กรุ๊ปเทเลแกรมของซีมายน์มีสมาชิกเข้าร่วมมากกว่า 500 ท่าน ส่วนใหญ่เป็นผู้ลงทุนไอซีโอของบริษัทฯ และนักลงทุนทั่วไปที่สนใจอยากลงทุนเข้ามาศึกษาข้อมูล สำหรับนักลงทุนและบุคคลทั่วไปที่สนใจจะเข้าร่วมกรุ๊ปแชท เพื่อศึกษาข้อมูลเหรียญดิจิทัล ZMN สามารถดาวน์โหลดเทเลแกรม (Telegram) แอพพลิเคชั่นแชท และค้นหากรุ๊ปแชทของซีมายน์ ภายใต้ชื่อ t.me/zminegroupchat

อนึ่ง ซีมายน์ ได้สร้าง ZMN โทเคน ขึ้นมาจำนวน 1,000 ล้านโทเคน โดยแบ่งเป็นสองส่วน ส่วนแรกจำนวน 500 ล้านโทเคน นำมาจัดสรรให้แก่ผู้ที่สนใจ และบางส่วนนำไปใช้ในการดำเนินงานของบริษัท ดังนี้ 1. เสนอขาย Pre-sale จำนวน 100 ล้านโทเคน 2. เสนอขาย Private-sale จำนวน 100 ล้านโทเคน3. เสนอขาย Public-sale จำนวน 150 ล้านโทเคน 4. จำนวน 75 ล้านโทเคน จะถูกล็อคไว้ ไม่สามารถนำมาใช้งานได้ จนกว่าจะครบระยะเวลาที่กำหนด 5. จำนวน 75 ล้านโทเคน จะถูกนำมาใช้ในการดำเนินการของบริษัทฯ เพื่อให้การออกไอซีโอเป็นไปตามแผนการ

ส่วนที่สองจำนวน 500 ล้านโทเคน จะถูกล็อคไว้ หลังจากนั้น บริษัทฯ จะให้ผู้ถือเหรียญ ZMN ในระบบทำการโหวตผ่านระบบ Smart Vote บน Ethereum Network ในวันที่ 1 พฤษภาคม 2562 ว่าต้องการนำเหรียญจำนวนนี้กลับมาจำหน่ายอีกครั้งหรือไม่ แต่หากมีผู้ร่วมโหวตต่ำกว่าครึ่ง โทเคนทั้งหมดก็จะถูกทำลายทิ้งทันที

สำหรับเหรียญดิจิทัล ZMN จำนวน 100 ล้านโทเคน ได้เปิดเสนอขายแก่ผู้สนใจทั่วโลกระหว่างวันที่ 2พฤษภาคม 2561 จนถึง 31 พฤษภาคม 2561  โดยราคาจำหน่ายเริ่มต้น ณ วันที่ 2 พฤษภาคม 2561อยู่ที่ 575 ดอลลาร์ต่อ 10,000 ZMN โทเคน และราคาขายจะปรับขึ้นวันละ 2 ดอลลาร์ในช่วงเวลา 7.00น. ของทุกวัน ดังนั้น ราคาขายเหรียญดิจิทัล ZMN ณ วันที่ 31 พฤษภาคม 2561 ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการเสนอขายจะอยู่ที่ราคา 633 ดอลลาร์ สำหรับผู้ลงทุนและประชาชนทั่วไปที่สนใจซื้อไอซีโอเหรียญZMN ของซีมายน์สามารถติดตามข้อมูลและขั้นตอนการซื้อได้ที่เว็บไซต์  www.zmine.com

เกี่ยวกับบริษัท ซีมายน์ โฮลดิ้ง ลิมิเตด จำกัด

บริษัท ซีมายน์ โฮลดิ้ง ลิมิเตด จดทะเบียนที่ หมู่เกาะบริติช เวอร์จิน สหราชอาณาจักร เป็นผู้ดำเนินการออกไอซีโอ อย่างถูกต้องตามกฎหมายของหมู่เกาะบริติช เวอร์จิน สหราชอาณาจักร และได้มอบหมายให้บริษัทที่มีความเชี่ยวชาญในดูแลและบริหารทรัพย์สินของบริษัทฯในประเทศไทย