เทสโก้ โลตัส ประกาศช่วยคนไทยให้สุขภาพดี เปิดตัวเบเกอรี่ทุกชิ้นไร้ไขมันทรานส์ พร้อมผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ เน้นอร่อย ดีต่อสุขภาพ ในราคาที่เอื้อมถึงได้

เทสโก้ โลตัส ขานรับไลฟ์ไสตล์เฮลตี้ของลูกค้ายุค 4.0 ตั้งเป้าพัฒนาสินค้าที่ดีต่อสุขภาพ ภายใต้แนวคิด Healthy@Heart ใส่ใจให้คนไทยสุขภาพดี เปิดตัวสินค้าหลากหลายกลุ่ม เพิ่มทางเลือกเพื่อสุขภาพให้กับลูกค้า โดยยังคงคอนเซ็ปต์ อร่อย ดีต่อสุขภาพ ในราคาที่เอื้อมถึงได้ ปรับสูตรเบเกอรี่แบรนด์เทสโก้ทุกรายการให้ปราศจากไขมันทรานส์

นางสาวสลิลลา สีหพันธุ์ ประธานกรรมการฝ่ายกิจการบรรษัท เทสโก้ โลตัส กล่าวว่า เทสโก้ โลตัส มุ่งมั่นในการนำเสนอสินค้าคุณภาพสูงในราคาที่เอื้อมถึงได้ให้แก่ลูกค้า และยังตั้งปณิธานในการช่วยดูแลให้ลูกค้ามีสุขภาพดี ด้วยการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ประเภทอาหารที่ดีต่อร่างกาย จึงได้ตั้งเป้าหมายในการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพเพิ่มขึ้น ภายใต้แนวคิด Healthy@Heart ใส่ใจให้คนไทยสุขภาพดี โดยล่าสุดได้มีการปรับสูตรเบเกอรี่แบรนด์เทสโก้ทุกรายการให้ปราศจากไขมันทรานส์ (trans fat free) โดยยังคงรสชาติความอร่อยและราคาที่เอื้อมถึงได้เหมือนเดิม เพื่อช่วยให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงสินค้าคุณภาพสูงและดีต่อสุขภาพได้ง่ายขึ้น

“เทสโก้ โลตัส พบว่า พฤติกรรมลูกค้าในปัจจุบันหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพมากขึ้น ทั้งจากการรณรงค์ของภาครัฐ ผนวกกับการเข้าถึงข้อมูลเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพผ่านการรับประทานอาหารที่ดี ปลอดภัย ผลิตในแหล่งที่ได้มาตรฐาน จึงเป็นที่มาของการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ด้านสุขภาพของลูกค้ามากขึ้น อาทิ น้ำอัดลมตราเทสโก้ ที่มีปริมาณน้ำตาลน้อยกว่า 6 กรัมต่อ 100 มิลลิลิตร โดยเป็นหนึ่งในน้ำอัดลมชนิดแรกๆ ในประเทศไทยที่ได้รับตราสัญลักษณ์ทางเลือกสุขภาพ มีปริมาณน้ำตาลและแคลอรี่น้อยกว่าน้ำอัดลมปกติ แต่ยังคงความอร่อย ชื่นใจ ไว้เหมือนเดิม นอกจากนั้น เทสโก้ โลตัส ได้เพื่อปรับสูตรเบเกอรี่และขนมปังแบรนด์เทสโก้ทุกรายการให้ปราศจากไขมันทรานส์ โดยยกเลิกการใช้เนยขาวและมาการีนที่มีไขมันทรานส์ แต่ยังคงรสชาติที่อร่อยเหมือนเดิม ซึ่งเป็นการเปลี่ยนสูตรก่อนที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) กระทรวงสาธารณสุข จะประกาศใช้กฏหมายห้ามใช้ไขมันทรานส์ในอาหารเพื่อลดความเสี่ยงโรคหัวใจ-หลอดเลือด ซึ่งเทสโก้ โลตัส ไม่ได้ปรับราคาเบเกอรี่หลังเปลี่ยนสูตรเพื่อให้ลูกค้าและประชาชนสามารถดูแลสุขภาพของตนเองได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมจากปกติ”

ตั้งแต่ต้นปี 2561 นี้ เทสโก้ โลตัส ได้สร้างทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพให้กับผู้บริโภค ด้วยการทยอยเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่ดีต่อสุขภาพในหลากหลายหมวดหมู่ อาทิ

• กลุ่มแผนกอาหารสด จำหน่ายผักผลไม้คุณภาพสูง มาจากแหล่งเพาะปลูกที่ได้มาตรฐาน มีความปลอดภัย และล่าสุดได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์กลุ่มผลไม้ตัดแต่งพร้อมรับประทาน เพิ่มทางเลือกให้กับผู้ที่อยากรับประทานอาหารว่างที่มีประโยชน์

• กลุ่มอาหารพร้อมทาน เริ่มต้นด้วยเบเกอรี่ปราศจากไขมันทรานส์ ที่ได้รับการรับรองว่าเป็นสินค้าที่ปราศจากไขมันทรานส์ คือ มีปริมาณไขมันทรานส์รวมกันน้อยกว่า 0.5 กรัมต่อหนึ่งหน่วยบริโภค ลดความเสี่ยงโรคหัวใจ

• กลุ่มสินค้าอาหารแห้ง ได้มีการเปิดตัว น้ำอัดลมสูตรน้ำตาลน้อยตราเทสโก้ 4 รสชาติ มีปริมาณน้ำตาลน้อยกว่า 6 กรัมต่อ 100 มิลลิลิตร และได้รับตราสัญลักษณ์ทางเลือกสุขภาพเป็นแบรนด์เครื่องดื่มแรกๆ ของไทยที่ ตลอดจนรับซื้อข้าว กข.43 หรือข้าวที่มีดัชนีน้ำตาลต่ำ (Low GI: Low Glycaemic Index) ช่วยชาวนาขยายตลาดข้าวเพื่อสุขภาพสู่ผู้บริโภคร่วมกับกรมการค้าภายใน ผ่านร้านค้าของเทสโก้ โลตัส ทั่วประเทศ โดยในเบื้องต้นรับซื้อข้าวในปริมาณ 150,000 กิโลกรัม ขนาดบรรจุถุงละ 1 กิโลกรัม จำหน่ายถุงละ 60 บาท เริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคม 2561 ที่สาขารูปแบบไฮเปอร์มาร์เก็ตทั่วประเทศ

“ความมุ่งมั่นของเทสโก้ โลตัส คือการมอบสินค้าที่ดีต่อสุขภาพ ในราคาที่เอื้อมถึงได้ และมีรสชาติอร่อย ซึ่ง 3 ปัจจัยนี้ จะช่วยให้คนไทยทั่วประเทศสามารถมีสุขภาพที่ดีขึ้นได้ง่าย โดยในอนาคต จะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์อีกหลากหลายรายการ ตามปณิธานของกลุ่มเทสโก้ที่ว่า “ความใส่ใจแม้เพียงเล็กน้อยก็สร้างความแตกต่างที่ยิ่งใหญ่ได้” นางสาวสลิลลา กล่าวสรุป

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเทสโก้ โลตัส

เทสโก้ โลตัส ผู้นำวงการค้าปลีกในประเทศไทย ปัจจุบันมีสาขาทั้งหมดประมาณ 1,950 สาขาทั่วประเทศ โดยมีร้านค้า 5 ฟอร์แมตเพื่อตอบสนองความต้องการที่แตกต่างของลูกค้า ได้แก่ พลัส มอลล์, เอ็กซ์ตร้า, ไฮเปอร์มาร์เก็ต, ตลาด และ เอ็กซ์เพรส โดยให้บริการลูกค้ามากกว่า 15 ล้านคนในแต่ละสัปดาห์ นอกจากนั้น เทสโก้ โลตัส ยังมีช่องทางจำหน่ายสินค้าบนแพลตฟอร์มดิจิทัล ถึง 2 ช่องทางหลัก คือ เทสโก้ โลตัส ช้อป ออนไลน์ ซึ่งมีสินค้ามากกว่า 20,000 รายการ รวมถึงอาหารสด สินค้าอุปโภคบริโภค และ ร้านค้าของเทสโก้ โลตัส บนเว็บไซต์ลาซาด้า ซึ่งมีสินค้ามากกว่า 12,000 รายการ อาทิ ผลิตภัณฑ์แม่และเด็ก เครื่องใช้ไฟฟ้า และสินค้าเพื่อสุขภาพและความงาม