แมคแคนฯ ผงาดบนเวที APAC Effie Award 2018 หนึ่งเดียวจากไทยคว้ารางวัล Gold ผลงานโฆษณาผลิตภัณฑ์ เวอรีน่า ชัวร์

เร็วๆนี้ แมคแคน เวิลด์กรุ๊ป ประเทศไทย เอเจนซี่เพียงหนึ่งเดียวจากประเทศไทยคว้ารางวัลระดับโกล์ด (Gold) จากเวที APAC Effie Award 2018 โดยคว้ารางวัลจากแคมเปญภาพยนตร์โฆษณาของผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เวอรีน่า ชัวร์ (Verena Sure) ในชุด Capture ซึ่งเป็นเพียงเอเจนซี่เดียวจากประเทศไทยที่คว้ารางวัลระดับโกล์ด และเป็นครั้งแรกที่ได้รับรางวัลจากเวทีนี้

แคมเปญภาพยนตร์โฆษณาของเวอรีน่า ชัวร์ กวาดรางวัลมาแล้วมากมายทั้งในประเทศ ระดับภูมิภาค และเวทีระดับโลก ไม่ว่าจะเป็นงานประกวดโฆษณาที่ยิ่งใหญ่อย่าง Cannes รวมถึงเวทีประกวดโฆษณา D&AD  Award2018 เมื่อต้นปี และล่าสุดกับรางวัลระดับโกล์ด ประเภทผลิตภัณฑ์ที่ใช้งบในการโฆษณาแบบประหยัด (Small Budget – Products) จากเวที APAC Effie Award โดยเกณฑ์ในการตัดสินมาจากไอเดียสร้างสรรค์โฆษณายอดเยี่ยม ที่มีประสิทธิภาพในการตอบโจทย์ทางการตลาดของลูกค้า โดยใช้งบในการโฆษณาแบบประหยัด สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่ และมีการแชร์ภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้ในโซเชียลมีเดียอย่างแพร่หลาย

ทั้งนี้ รางวัล APAC Effie จัดขึ้นโดยสมาพันธ์บริษัทเอเจนซี่ด้านโฆษณาแห่งภูมิภาคเอเชีย (CAAAA) และ บริษัทTenesia Group เพื่อเชิดชูนักโฆษณาและบริษัทเอเจนซี่ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่สามารถสร้างสรรค์ผลงานอันโดดเด่นด้านการสื่อสารการตลาด รวมถึงนวัตกรรมเชิงสร้างสรรค์ในระดับสากล โดยปีนี้ มีผลงานเข้าร่วมชิงรางวัลมากถึง 157 ผลงาน

เกี่ยวกับ McCann Worldgroup

แมคแคน เวิลด์กรุ๊ป เป็นส่วนหนึ่งของอินเตอร์พับบลิก กรุ๊ป (IPG) โดยเป็นบริษัทชั้นนำด้านการตลาดระดับโลกที่มีพนักงานกว่า 24,000 คนในกว่า 100 ประเทศ หน่วยงานสื่อสารการตลาดภายใต้การดำเนินงานของ แมคแคน เวิลด์กรุ๊ป ประกอบด้วย แมคแคน (McCann) – ดูแลด้านงานโฆษณา, เอ็มอาร์เอ็ม//แมคแคน (MRM//McCann) – ดิจิตอลมาร์เก็ตติ้งและการบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์, โมเมนตัม (Momentum) – อีเว้นท์และโปรโมชั่น, แมคแคน เฮลธ์ (McCann Health) – สื่อสารด้านผลิตภัณฑ์ยาและสินค้าเพื่อสุขภาพ, คราฟท์ (CRAFT) – การผลิต, ยู.เอ็ม. (UM) – การบริหารสื่อ, เวเบอร์ แชนด์วิค(Weber Shandwick) – ประชาสัมพันธ์, ฟิวเจอร์แบรนด์ (FutureBrand) – ที่ปรึกษา/การออกแบบ