จากออนไลน์สู่ออฟไลน์! ไลน์ทุ่ม 500 ล้านบาท ผุด LINE VILLAGE BANGKOK สวนสนุกในร่ม


by Admin
09-06-2018 12:00:26

หลังจากสร้างตัวจากแชทแอปพลิเคชั่น ขยายไปสู่าแพลตฟอร์มออนไลน์ ก็ได้เวลาที่ไลน์จะทำเงินจากโลกออฟไลน์ ด้วยการเปิดตัว LINE VILLAGE BANGKOK สวนสนุกในร่ม ระบบดิจิทัลแห่งแรก เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว

โครงการนี้ ใช้เวลา 2 ปี ด้วยงบลงทุน 500 ล้านบาท ตั้งโครงการอยู่ที่ใจกลางเมือง อาคารสยามสแควร์วัน ขนาดเนื้อที่ 1500 ตารางเมตร ครอบคลุมพื้นที่ 3 ชั้น แบ่งออกเป็น 3 โซน

LINE VILLAGE STORE ร้านจำหน่ายสินค้าลิขสิทธิ์ของไลน์เฟรนด์ พื้นที่ 140 ตร.ม. ตั้งอยู่ชั้น 1 เปิดบริการมาก่อนหน้านี้แล้ว

LINE VILLAGE SNACK BAR จุดจำหน่ายขนม และเครื่องดื่มที่กำลังจะเปิดให้บริการเร็ว ๆ นี้ ในพื้นที่ 60 ตร.ม.

ด้านหน้า

อุโมงค์ทางเข้า

LINE Village Bangkok The Digital Adventure สวนสนุกในร่ม พื้นที่ 1300 ตร.ม.ที่ถือเป็นไฮไลต์ของที่นี่

ฤภพ ชินวัตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร LINE VILLAGE BANGKOK ระบุว่า "สาเหตุที่เลือกเปิด LINE VILLAGE รูปแบบนี้เป็นแห่งแรกที่ประเทศไทย เนื่องจากประเทศไทยมีผู้ใช้งานไลน์มากเป็นอันดับ 2 ของโลก ราว 42-43 ล้านคน และยังเป็นจุดหมายปลายทางสำคัญของนักท่องเที่ยวทั่วโลก แต่ยังไม่มีสถานที่ท่องเที่ยวหรือ attraction รูปแบบนี้มาก่อน

คอนเซ็ปต์ของการออกแบบ นอกจากคาแร็กเตอร์ไลน์เฟรนด์แล้วยังนำเทคโนโลยีและดิจิทัลเข้ามาใช้ ซึ่งเป็นการพัฒนาร่วมกับทางเกาหลีใต้ เป็นผู้ออกแบบทั้งหมด ซึ่งประสบการณ์จาก LINE VILLAGE ที่โซล ตลอดจนการเปิดนิทรรศการที่ประสบความสำเร็จมาแล้ว

คาแร็กเตอร์แต่ละตัวจะมีที่ทางเป็นของตัวเอง ให้พรีเซนต์ถึงบุคลิกลักษณะ นิสัยใจคอ และไลฟ์สไตล์ได้อย่างชัดเจน สร้างความผูกพันระหว่างผู้บริโภคกับไลน์เฟรนด์ให้แน่นแฟ้นและเหนียวแน่นขึ้นไปอีกระดับ

โดยจะแบรนด์ที่มาเป็นพันธมิตรในขณะนี้คือซัมซุง ที่นำเสนอประสบการณ์ VR , Amazing Thailand ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, กรุงไทย แอกซ่า, เอไอเอส และทีโอเอ เพื่อดึงดูดลูกค้าให้กับกลับมา จึงต้องมีการปรับเปลี่ยนคาแร็กเตอร์ มีบริการใหม่ ๆ ที่เป็นกิมมิกเพิ่มขึ้น รวมถึงการตกแต่งตามเทศกาลสำคัญต่าง ๆ เช่น วาเลนไทน์ ฮัลโลวีน และคริสต์มาส เป็นต้น เพื่อทำให้ LINE VILLAGE BANGKOK เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่จำเจ และมาครั้งเดียวไม่พอ โดยคาดว่าจะมีลูกค้า 4,000 คนต่อวัน เฉลี่ยคนละ 2 ชั่วโมง

ภายในปีนี้เตรียมเปิด LINE VILLAGE STORE อีกอย่างน้อย 2-3 สาขา โดยจะเป็นโลเกชั่นที่ห่างจากสยามสแควร์ เช่น บางนา, บางกะปิ และลาดพร้าว เป็นต้น

สำหรับในอนาคตมีความเป็นไปได้ที่จะเปิด LINE VILLAGE BANGKOK ในรูปแบบเอาต์ดอร์ แต่ต้องศึกษารายละเอียด โดยเฉพาะในเรื่องของขนาดและโลเกชั่น.

ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter