ของมันต้องมี! 10 สติกเกอร์ชื่อยอดฮิตติดโผ!! 

เทรนด์สติกเกอร์ที่เป็นกระแสนิยมในโลกเวลานี้ ไม่เพียงแค่สติกเกอร์ที่ดูน่ารักอย่างเดียว แต่ต้องเป็นสติกเกอร์ที่สื่อสารง่าย และแสดงให้เห็นถึงอารมณ์ชัดเจน

ขณะที่เทรนด์ที่กำลังมาแรงใน “ตลาดไทย” เวลานี้ นอกจากสติกเกอร์ตามเทรนด์จากละครชื่อดังแล้ว “สติกเกอร์ชื่อ” กำลังฮิตอย่างมาก ด้วยจุดเด่นของ “สติกเกอร์ชื่อ” เพราะสามารถระบุตัวตนของผู้ใช้งานได้อย่างชัดเจน ใช้แทนตัวเองในบทสนทนาได้ เมื่อสติกเกอร์แทนตัวเองได้ก็ทำให้รู้สึกถึงความใกล้ชิดสนิทสนมมากขึ้น

“สติกเกอร์ชื่อ” นั้น ที่จริงแล้วเริ่มต้นจากประเทศญี่ปุ่นก่อน แต่ครีเอเตอร์ไทยนำมาครีเอทต่อ โดยใช้คาแร็กเตอร์ใหม่ ๆ สรรหาคำที่สื่อสารง่าย เพื่อให้โดนใจผู้ใช้หลาย ๆ กลุ่มเช่น กลุ่มคู่รัก กลุ่มสาวออฟฟิศ กลุ่มอาชีพ เป็นต้น ยิ่งเพิ่มสีสันการเม้าท์มอยมากขึ้น ส่งผลให้ “สติกเกอร์ชื่อ” ในไทยได้รับความนิยมในเวลาอันรวดเร็ว

คุณป้อม ”ณัฐกิตติ์” ผู้ที่ออกแบบ “สติกเกอร์ชื่อ” ที่มียอดดาวน์โหลดสูงสุด

ปัจจุบันนี้มีครีเอเตอร์ไทยหลายคนที่ออกแบบ “สติกเกอร์ชื่อ” แต่สติกเกอร์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากยอดดาวน์โหลดก็คือ “ป้อม” ณัฐกิตติ์ ประกอบกิจ ที่ทำ “สติกเกอร์ชื่อ” ออกมาทั้งหมดกว่า 800 ชุดล่าสุด เพิ่งคว้ารางวัลสติกเกอร์สุดล้ำแห่งปี (Most Trendy Sticker Award) ในงานประกาศรางวัล LINE Stickers Awards 2018 ไปหมาด ๆ

จากยอดดาวน์โหลดถล่มทลายของ “สติกเกอร์ชื่อ” คงเป็นตัวบอกได้ว่าฮิตขนาดไหน แต่อีกสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจ คือ “ชื่อ” ไหนที่คนนิยมใช้มากที่สุด

ไลน์จึงได้รวบรวม 10 ชื่อท็อปเท็นจาก “สติกเกอร์ชื่อ” ที่คนนิยมดาวน์โหลดไปใช้มากที่สุด มาดูกันมีชื่อใครติดโผกันบ้าง

“แนน, แอน, นก, น้ำ, เมย์, บี, ฝน, ออม,โบว์, เล็ก“ จาก 10 ชื่อที่มีคนนิยมดาวน์โหลดสูงสุด

เมื่อสติกเกอร์ชื่อจุดติดแบบนี้ น่าจะเป็นอีกหนึ่งในแม่เหล็กที่ดึงดูด ให้สติกเกอร์ไลน์ถูกดาวน์โหลดต่อเนื่อง.