K PLUS on Facebook เกมส์รุกบน Social Commerce


ความร้อนแรงบนธุรกิจ Social Commerce เกิดขึ้นทันทีเมื่อธนาคารกสิกรไทย ประกาศเปิดตัวบริการชำระเงิน Pay with K PLUS บน Facebook Messenger ซึ่งเป็นแพลทฟอร์มที่ได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับนักช้อปออนไลน์และเจ้าของร้านค้าออนไลน์ ที่สำคัญ ธนาคารกสิกรไทยเป็นแบงก์แรกในประเทศไทยที่เปิดตัวบริการชำระเงินที่มอบประสบการณ์การช้อปปิ้งออนไลน์อย่างไร้รอยต่อบน Facebook Messenger

เอสเอ็มอีในประเทศไทยจำนวนมากทำธุรกิจในรูปแบบ Conversational Commerce คือเน้นการพูดคุยและสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าผ่านเฟซบุ๊ก (Facebook) และเมสเสนเจอร์ (Messenger) ประเทศไทยเองเป็นประเทศที่มีคนส่งข้อความถึงธุรกิจต่างๆ ผ่านทางเมสเสนเจอร์เยอะที่สุดในเอเชียแปซิฟิค และเป็นหนึ่งในห้าอันดับสูงสุดของโลก เฟซบุ๊ก

ในขณะที่ธุรกิจ Social Commerce เติบโตอย่างก้าวกระโดด มีมูลค่าสูงถึง 137,000 ล้านบาท และผู้ประกอบการส่วนใหญ่นิยมใช้การโอนเงินออนไลน์ คิดเป็นสัดส่วนสูงถึง 90% นอกจากนี้ ธนาคารกสิกรไทยยังมีมูลค่าธุรกรรมบน Social Commerce กว่า 70,000 ล้านบาท ตัวเลขนี้ทำให้เห็นว่า แอป K PLUS เป็นแอปที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ รวมถึงนักช้อปออนไลน์นิยมใช้มาก

พัชร สมะลาภา กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย ระบุว่า  บริการ Pay with K PLUS สร้างประสบการณ์ชำระเงินให้กับการซื้อขายออนไลน์ ตอบโจทย์ทั้งฝั่งคนซื้อและคนขาย เป็นนวัตกรรมชำระเงินดิจิทัลเพย์เม้นต์ (Digital Payment) ทำให้การชำระเงินง่าย สะดวก รวดเร็ว อีกทั้งบริการนี้ยังช่วยเสริมศักยภาพการแข่งขันในธุรกิจซื้อขายออนไลน์ให้กับลูกค้ารายย่อยและเพิ่มโอกาสให้ธุรกิจขนาดเล็กที่นิยมใช้ช่องทางโซเชียลมีเดียเป็นช่องทางในการติดต่อสื่อสารตั้งแต่การแนะนำสินค้าไปจนถึงการชำระเงิน

นอกจากนี้ เพื่อสนับสนุนกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่นิยมขายสินค้าออนไลน์และต้องการมีเงินทุนหมุนเวียน KBank ได้นำเสนอสินเชื่อเอสเอ็มอีให้กับลูกค้าผ่านแอปฯ K PLUS เมื่อลูกค้าได้รับการแจ้งเตือนบนเมนู Life PLUS ลูกค้าสามารถกดเข้าไปเลือกวงเงินที่ต้องการกู้ ระบบจะแสดงวงเงินกู้สูงสุดที่ลูกค้าสามารถกู้ได้ เมื่อผ่านการพิจารณาและลูกค้ากดรับสินเชื่อ เงินกู้จะเข้าบัญชีทันที โดยได้เตรียมวงเงินสำรองสินเชื่อสำหรับกลุ่มนี้ประมาณ 2,000 ล้านบาท

‘Pay with K PLUS’ ฟีเจอร์ที่คนซื้อต้องใช้ คนขายต้องมี

ธนาคารกสิกรไทยพร้อมสร้างประสบการณ์ชำระเงินแบบไร้รอยต่อให้กับนักช้อปออนไลน์ ผู้ซื้อจ่ายเงินได้ง่าย สะดวก และปลอดภัย เพียงกดปุ่ม Pay with K PLUS ใน Facebook Messenger ก็จ่ายเงินได้เลย ไม่ต้องวุ่นวายสลับหน้าจอเพื่อเปิดแอปในการชำระเงิน ความสำคัญของฟีเจอร์นี้ทำให้ Win-Win ทั้งฝ่ายร้านค้า และลูกค้า ทางด้านลูกค้าก็ทำทุกอย่างครบจบได้บนหน้าจอเดียว ส่วนทางด้านร้านค้าก็ปิดการขายได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องกลัวลูกค้าลืมโอนเงินแน่นอน

ในช่วงการเปิดตัวบริการชำระเงิน Pay with K PLUS ธนาคารจัดโปรโมชันสำหรับลูกค้าที่ชำระเงินผ่าน Pay with K PLUS เป็นครั้งแรก และมีมูลค่าครบ 300 บาท/รายการ รับเงินคืน 100 บาท ตั้งแต่วันนี้ – 25 กันยายน 2561

สำหรับร้านค้าออนไลน์ที่ต้องการใช้บริการ Pay with K PLUS เพื่อรองรับลูกค้า K PLUS 8.4 ล้านราย สามารถสมัครเป็นร้านค้า Facebook Shop และผูกบัญชีกับธนาคารกสิกรไทย เพื่อรับโบนัสสูงสุด 5,000 บาท เมื่อมีจำนวนรายการรับชำระสำเร็จตามที่กำหนด ตั้งแต่วันนี้ – 31 กรกฎาคม 2561

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://www.kasikornbank.com/fb29