LINE ประเทศไทย รุกแผนปั้นครีเอเตอร์สติกเกอร์ อาชีพสุดฮิพของคนรุ่นใหม่ จัดกิจกรรม “LINE STICKERS REGIONAL WORKSHOP 2018” ติวเข้มเคล็ดลับออกแบบสติกเกอร์โดนใจ! ใครๆ ก็ทำได้!!

หลังสถิติ “ครีเอเตอร์ไทย” เติบโตพุ่งสูงถึง 200% LINE ประเทศไทย ไม่รอช้าจัดกิจกรรม “LINE STICKERS REGIONAL WORKSHOP 2018” ปีที่ 3 ติวเข้ม 3 เมืองสำคัญ ประเดิมกรุงเทพ วันที่ 7-8 ก.ค.นี้ ที่โรงแรมโฟร์พอร์ยส บายเชอราตัน สุขุมวิท 15  ดาราสาวขวัญใจวัยรุ่น “แป้งโกะ” จินตนัดดา ตบเท้าเข้าร่วมเวิร์คช๊อป เปรยมีแพลนทำสติกเกอร์เป็นของตัวเอง เท่านั้นไม่พอ LINE ประเทศไทย จัดประกวดทำสติกเกอร์ หัวข้อ “ชีวิตประจำวันครบรส แบบโหด มันส์ ฮา!” ปิดรับผลงาน 15 ก.ย. นี้ ชิงตั๋วไปญี่ปุ่น งานนี้ใครมีดีเอาออกมา!!

นายกณพ ศุภมานพ ผู้อำนวยการฝ่ายกลุ่มธุรกิจสติกเกอร์ LINE ประเทศไทย กล่าวว่า ยอดดาวน์โหลดไลน์สติกเกอร์ในไทยของปีนี้เพิ่มสูงขึ้นถึง 52% เมือเทียบกับไตรมาสแรกแรกของปีที่แล้ว ทำให้ตลาดไทยมีอัตราเติบโตเป็นอันดับ 1 ของ LINE ทั่วโลก และสร้างสถิติใหม่ด้วยจำนวนครีเอเตอร์ที่เพิ่มสูงขึ้นกว่า 200% จากปีที่ผ่านมา รวมแล้วตอนนี้มีครีเอเตอร์คนไทยจำนวน 340,000 คน จากตัวเลขเหล่านี้ทำให้ LINE ประเทศไทย เดินหน้าที่จะพัฒนาและสนับสนุนให้ “ครีเอเตอร์” ให้เป็นอาชีพที่มั่นคงอย่างต่อเนื่อง โดยจัดกิจกรรมอบรมออกแบบสติกเกอร์ขั้นพื้นฐานให้แก่บุคคลผู้ที่สนใจทั่วไป“LINE STICKERS REGIONAL WORKSHOP 2018” ปีที่ 3 ใน 3 เมืองสำคัญทั่วประเทศ โดยมีครีเอเตอร์ชื่อดังของเมืองไทยที่การันตีผลงานสติกเกอร์สุดฮิตและรางวัล LINE Stickers Awards 2018 อย่าง คุณมหันห์ตชัย ไพรสินธิ์  หรือ “คุณต้นไม้” เจ้าของสติกเกอร์ “นายต้นไม้” “ตัวหมี” และ “ตัวหมู” และ คุณชำนาญ จุฬาจตุรศิระรัตน์ หรือ “คุณหนุ่ม” เจ้าของสติกเกอร์ “จั๊มบุกก้า”  มาแนะนำเคล็ดลับและเทรนด์การสร้างสรรค์สติกเกอร์ให้ออกมาฮิตติดชาร์ต ประเดิมที่แรกระหว่างวันที่ 7-8 ก.ค. ที่ชั้น 8 โรงแรมโฟร์พอร์ยส บายเชอราตัน สุขุมวิท 15 กรุงเทพฯ ที่จ.เชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 21-22 ก.ค. มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และปิดท้ายที่อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ระหว่างวันที่ 4-5 ส.ค. ที่มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

“กระแสตอบรับการอบรมออกแบบสติกเกอร์ขั้นพื้นฐาน LINE STICKERS REGIONAL WORKSHOP ถือว่า ดีมากๆ มีผู้สมัครเพิ่มขึ้นทุกๆปี ที่สำคัญเราเปิดอบรมฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น โดยปีนี้เป็นปีที่ 3 แล้ว ซึ่งที่แรกกรุงเทพ มีคนเข้าร่วมกว่า 200 คน ตนเชื่อว่าการอบรมครั้งนี้น่าจะเป็นอีกหนึ่งก้าวของครีเอเตอร์หน้าใหม่ที่สนใจและอยากจะก้าวไปเป็นครีเอเตอร์มือชีพต่อไปในอนาคต ที่สำคัญ “ครีเอเตอร์” เป็นอาชีพที่สามารถสร้างรายได้หรือต่อยอดรายได้ให้แก่ตัวเองได้อย่างมาก เพราะแค่คุณมีไอเดียและความคิดสร้างสรรค์ แรงบันดาลใจ และแพชชั่นในการออกแบบหรือครีเอตสติกเกอร์ออกมาในรูปแบบคุณ เพียงเท่านี้ก็สามารถมีสติกเกอร์ออกมาวางขายใน LINE ได้แล้ว”

นายกณพ กล่าวเพิ่มเติมว่า “เราไม่เพียงแค่จัดกิจกรรม อบรมการทำสติกเกอร์เพียงอย่างเดียว แต่มีจัดโครงการประกวด LINE CREATORS MARKET STICKER CONTEST 2018 การประกวดทำสติกเกอร์ ภายใต้หัวข้อ  “ชีวิตประจำวันครบรส แบบโหด มันส์ ฮา!” ถ้าใครที่อบรมแล้วก็สามารถผลงานมาประกวดกันได้เลย เปิดรับผลงานตั้งแต่วันนี้ถึง 15 กันยายน ผู้ชนะจะได้เดินทางไปเปิดประสบการณ์สุดล้ำที่ประเทศญี่ปุ่น พร้อมกับเยี่ยมชมสำนักงานใหญ่ของ LINE Corporation ณ กรุงโตเกียว บางที “ครีเอเตอร์” อาจจะสร้างรายได้อย่างมากมายให้คุณอย่างไม่รู้ตัว และอาจจะขายดีในระดับโลกได้เช่นกัน”

​​“แป้งโกะ” จินตนัดดา ลัมะกานนท์ ดารา-ศิลปินสาวขวัญใจวัยรุ่น ที่ชื่นชอบผลงานศิลปะ กล่าวถึงการมาร่วมกิจกรรมครั้งนี้ว่า รู้สึกตื่นเต้นและดีใจมาก เพราะตนเป็นคนที่ชื่นชอบงานด้านศิลปะและการออกแบบอยู่แล้ว เมื่อทราบว่า LINE ประเทศไทย จัดกิจกรรม “LINE STICKERS REGIONAL WORKSHOP 2018” โดยมีครีเอเตอร์ชื่อดังของเมืองไทยมาแนะนำเทคนิคและเทรนด์การสร้างสรรค์สติกเกอร์  จึงไม่พลาดที่จะเข้าร่วมเวิร์คช๊อป โดยส่วนตัวก็ชอบใช้หรือดาวน์โหลดสติกเกอร์เป็นประจำ เพราะสติกเกอร์นอกจากน่ารักแล้ว ยังสามารถแทนคำพูด และความรู้สึกโดยที่เราไม่ต้องพิมพ์ข้อความยาวๆ และยิ่งตอนนี้สติกเกอร์ในกลุ่ม LINE CREATORS MARKET กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก ด้วยคาแรกเตอร์ของสติกเกอร์มีทั้งน่ารัก ตลก ขำขัน หรือจะเป็นคำพูดโดนๆ ที่ถูกใจในหลายๆกลุ่ม บางทีเคยว่าคิดว่าทำไม “ครีเอเตอร์” สร้างสรรค์ผลงานเก่งกัน เขามีวิธีการออกแบบอย่างไร หรือได้แรงบันดาลใจจากไหนกันบ้าง  วันนี้น่าจะเป็นโอกาสดีที่ตนจะได้มาเก็บเกี่ยวความรู้และเคล็ดลับต่างๆ รวมทั้งยังเปิดมุมมองและประสบการณ์การออกแบบแนวใหม่ที่ตนไม่เคยรู้มาก่อนอีกด้วย หลังจากอบรมครั้งนี้อยากจะลองทำสติกเกอร์เป็นของตัวเองเหมือนกัน ก็อยากจะเชิญชวนผู้ที่สนใจงานด้านออกแบบหรือการวาดรูป ลองมาเข้าร่วมอบรมออกแบบสติกเกอร์ขั้นพื้นฐาน ครั้งต่อไปที่เชียงใหม่ และหาดใหญ่ แล้วจะรู้ว่าสติกเกอร์ ใครๆก็ทำได้ ง่ายนิดเดียว หรือจะส่งผลงานเข้าประกวดกัน เพราะบางทีคุณอาจจะเป็น “ครีเอเตอร์” ชื่อดังคนต่อไปของเมืองไทยก็ได้