โรบินสันจับมือพันธมิตร 4 แบรนด์ดัง สานต่อแคมเปญเพื่อเด็กและเยาวชนต่อเนื่องปีที่ 12


ต่อเนื่องเป็นปีที่ 12 แล้วสำหรับโครงการที่ทางโรบินสันตั้งปณิธาน มอบสิ่งดีๆ คืนสู่สังคมกับแคมเปญ “โรบินสันสานฝันให้น้อง” โดยเป้าหมายสำคัญคือกลุ่มเด็กและเยาวชนที่เป็นอนาคตของชาติให้ได้รับโอกาสทางการศึกษา เพื่อให้เติบโตมาเป็นบุคคลากรที่มีคุณภาพของสังคม

CSR นั้นเป็นส่วนประกอบหนึ่งของการตลาด ที่ช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีสะท้อนกับมายังแบรนด์หรือองค์กร หากแต่การทำ CSR แบบฉาบฉวย โดยมิได้ตอบโจทย์ความต้องการของสังคม อาจจะเป็นแค่เพียงการ “สร้างภาพ” เท่านั้นในสายตาผู้บริโภค

แคมเปญ “โรบินสันสานฝันให้น้อง” ก้าวขึ้นสู่ปีที่ 12 นี้ สะท้อนให้เห็นถึงเจตนารมณ์ของแบรนด์ โรบินสัน ที่ไม่ได้มองแค่ตัวเลขผลประกอบการขององค์กร แต่ยังให้ความสำคัญกับสังคมโดยรอบ ยกระดับตัวเองให้เป็นแบรนด์ที่ผู้บริโภคไว้วางใจ สร้างความน่าเชื่อถือ จนสามารถเข้าไปอยู่ในใจของผู้บริโภคได้

อนวัช สังขะทรัพย์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโสสายการตลาด บริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน) พูดถึงที่มาของแคมเปญซีเอสอาร์ในปีนี้ว่า “เรามีการสำรวจความคิดเห็นของนักช็อปจำนวนกว่า 1,000 คน เกี่ยวกับการทำแคมเปญเพื่อช่วยเหลือสังคม ผลความคิดเห็นส่วนใหญ่เห็นว่าเด็กและเยาวชนไทยจะเป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนประเทศสู่การพัฒนาที่ยั่งยืนในอนาคต อย่างโครงการ ‘โรบินสันสานฝันให้น้อง’ นี้ถือเป็นแคมเปญซีเอสอาร์ใหญ่ประจำปีที่โรบินสันดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องย่างเข้าสู่ปีที่ 12 แล้วโดยได้ช่วยเหลือน้องๆ นักเรียนกว่า 20,000 คนในโรงเรียนที่ขาดแคลนมาแล้วเป็นจำนวน 877 โรงเรียน ใน 31 จังหวัดของไทย”

โดยความพิเศษของ CSR ในปีนี้ก็คือการจับมือกันกับ 4 พันธมิตรแบรนด์สินค้าชั้นนำอย่างรองเท้า Heavy (เฮฟวี่), ผลิตภัณฑ์เครื่องหนัง Devy (เดวี่), เครื่องนอน Jessica (เจสสิก้า) และผลิตภัณฑ์เครื่องครัว Cuizimate (คุยซิเมท) เชิญชวนนักช็อปจับมือกันสานความฝันแก่น้องๆ นักเรียนที่ยากไร้ และขาดแคลน โดยแต่ละแบรนด์จะนำรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายสินค้าที่โรบินสันเข้าสมทบทุนให้แก่โครงการฯ เพื่อให้โครงการนี้ได้ขยายโอกาสในการช่วยเหลือโรงเรียนต่างๆ ได้มากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ ลูกค้าที่ซื้อบัตรโรบินสัน กิฟต์การ์ด (Robinson Gift Card) ก็สามารถมีส่วนร่วมกับโครงการนี้ โดย 1% จากยอดการซื้อโรบินสันจะสมทบุทนเข้าโครงการฯ เช่นกัน ตั้งแต่วันนี้ – 31 ธันวาคม 2561 ที่ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน 47 สาขา ทั่วประเทศ

การจับมือกันส่งมอบสิ่งที่ดีคืนสู่สังคมครั้งนี้ จะช่วยตอกย้ำถึงการเป็นองค์กรที่คำนึงถึงทุกภาคส่วน ที่เกี่ยวข้อง ทั้งลูกค้า ชุมชน และสังคม เป็นแบรนด์ค้าปลีกที่

ที่มุ่งเน้นพัฒนาเด็กและเยาวชนของชาติ ควบคู่กับการทำแคมเปญการตลาดเพื่อตอกย้ำจุดยื้นในการดำเนินธุรกิจที่รับผิดชอบต่อสังคมและเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาสังคมไทยให้ยั่งยืน กิจกรรมเพื่อสังคมที่ทางโรบินสันทำมาอย่างต่อเนื่องและยาวนานนี้เอง จะสะท้อนกลับมายังองค์กรในฐานะแบรนด์ที่อยู่ในใจของผู้บริโภคตราบนานเท่านาน

โครงการ “โรบินสันสานฝันให้น้อง” ที่ผ่านมา

ปี 2556 -โครงการ บูรณะอาคารเรียน โรงเรียนบ้านห้วยน้ำไซ สาขาร่องกล้าวิทยา จ.พิษณุโลก

ปี2558 – โครงการ คลังอาหารแสนอร่อย โรงเรียนวัดหนองจอกใหญ่ จ.สระบุรี

ปี2559 – โครงการ เตาเผาขยะลดมลพิษ โรงเรียนดอยแสนใจ (ตชด. อนุสรณ์) จ.เชียงราย

ปี 2560- โครงการโรงเพาะเห็ดเพื่ออาหารกลางวัน โรงเรียนชุมชนหนองแซงสร้อย จ.อุดรธานี