เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ สนับสนุนร้านค้า SMEs ขายคล่อง ซื้อง่าย จ่ายช้อปผ่านสมาร์ทโฟน จับมือ 6 ธนาคารชั้นนำ-อาลีเพย์-วีแชท เพย์ ขยายฐานลูกค้าไทย-จีน เดินหน้าศูนย์การค้าไร้เงินสด

  • เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ กระตุ้นบรรยากาศจับจ่ายครึ่งปีหลัง

  • จับมือ 6 ธนาคารชั้นนำ อาลีเพย์-วีแชท เพย์ จัดงาน QR Payment เชิญชวนร้านค้า SMEs ภายในศูนย์กว่า 2,400 ร้านค้าสมัครดิจิทัลเพย์เมนต์ เดินหน้าศูนย์การค้าไร้เงินสด

  • จัดเต็มโปรโมชั่นส่งเสริมการขาย กระตุ้นช้อปจ่ายผ่านอี-เพย์เมนต์

  • จับมือ อาลีเพย์-วีแชท เพย์ ขยายฐานลูกค้าคนจีน จูงใจช้อปง่ายจ่ายสะดวก

เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของลูกค้ายุคดิจิทัล สร้างประสบการณ์ชำระเงินและช้อปปิ้งแบบไร้เงินสด อำนวยความสะดวกลูกค้าไทย-เทศ เพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันในธุรกิจค้าปลีก ผนึกกำลัง 6 สถาบันการเงินชั้นนำ และ Alipay – Wechat Pay สนับสนุนร้านค้าในศูนย์กว่า 2,400 ร้านค้าสมัครดิจิทัลเพย์เมนต์ พร้อมจัดโปรโมชั่นมอบความคุ้มค่ามากมาย กระตุ้นลูกค้าซื้อง่าย ร้านค้าขายคล่อง ขยายฐานลูกค้าทัวริสต์จีน

นายสมพล ตรีภพนารถ กรรมการผู้จัดการธุรกิจศูนย์การค้า บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ธุรกิจศูนย์การค้าโดยภาพรวมมีการแข่งขันสูงในแง่ของการทำการตลาดสร้างประสบการณ์ที่แปลกใหม่เพื่อรองรับความต้องการของผู้บริโภคยุค 4.0 ที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ จึงมุ่งตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า ทั้งลูกค้าที่เป็นผู้เช่าพื้นที่ ผู้ใช้บริการทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ อาทิ การตั้งทีมผู้เช่าสัมพันธ์เพื่อเข้าถึง เข้าใจ เข้าใกล้ร้านค้าเช่ามากขึ้น ควบคู่กับการพัฒนาระบบ Big data เพื่อศึกษาพฤติกรรมของลูกค้าและสร้างแบรนด์ลอยัลตี้ ทำให้สามารถเติมเต็มความต้องการและความคาดหวังในแต่ละกลุ่มลูกค้าที่มีไลฟ์สไตล์แตกต่างกันให้ได้มากที่สุด อาทิ การนำเสนออีเวนต์ที่สามารถตอบโจทย์ลูกค้าทุกกลุ่มและอีเวนต์ที่เข้าถึงลูกค้าเฉพาะกลุ่มที่มีความชื่นชอบเหมือนกัน อาทิ กิจกรรม EAT MEATS FEST สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการรับประทานเนื้อและอาหารญี่ปุ่น งาน MEET&GREET ศิลปินเกาหลี กิจกรรมการเต้น Iconique Dance Camp กิจกรรม J-TREND IN TOWN รวบรวมกลุ่มคนที่รักและชื่นชอบวัฒนธรรมญี่ปุ่น งาน MBK Center CAMERA FEST 2018 มหกรรมงานกล้องสำหรับคนรักการถ่ายภาพ ซึ่งจะมีกิจกรรมตลอดทั้งปี เพื่อสร้างบรรยากาศการจับจ่ายและกระตุ้นทราฟฟิคครึ่งปีหลัง”

ล่าสุดได้จัดงาน QR Payment ตั้งแต่วันนี้ – 20 กรกฏาคม 2561 บริเวณชั้น 6 โดยร่วมกับ 6 สถาบันการเงินชั้นนำ ได้แก่ ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารธนชาต ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารกรุงศรี และ 2 ผู้ให้บริการด้านระบบการชำระเงินออนไลน์ชั้นนำของโลก Alipay และ Wechat Pay ออกบูทเชิญชวนร้านค้า SMEs ภายในศูนย์กว่า 2,400 ร้านค้าเข้าร่วมสมัครดิจิทัลเพย์เมนต์ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างประเทศ กระตุ้นให้เกิดการชำระค่าสินค้าผ่านระบบ อี-เพย์เมนต์ มากขึ้น ขณะเดียวกันก็เป็นการสนับสนุนร้านค้าเพิ่มศักยภาพในการสร้างยอดขายและได้รับความสะดวกในการทำธุรกรรมทางการเงิน

ซึ่งแต่ละสถาบันการเงินได้นำเสนอสิทธิพิเศษมากมายให้ร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ อาทิ ฟรีตั๋วหนัง ร่วมลุ้นทองทุกสัปดาห์ และลุ้นรับไอโฟน X รวมถึงรับสิทธิพิเศษต่อที่ 2 จากเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ อาทิ Gift Voucher บัตรรับประทานอาหารในเครือ เอ็ม บี เค กรุ๊ป และค่าบริการที่จอดรถราคาพิเศษ ขณะที่ลูกค้าที่ชำระค่าสินค้าและบริการผ่านระบบ DIGITAL PAYMENT อาทิ เมื่อชำระค่าสินค้าผ่านสแกน BeSure QR ด้วย Bualuang mBanking ของธนาคารกรุงเทพ ตั้งแต่ 50 บาทขึ้นไปต่อรายการรับเงินคืน 5 บาทและรับเงินคืนสูงสุด 100 บาท/คน เมื่อสแกนชำระเงินด้วย QR Code ผ่าน Thanachart Connect โมบายแอพ ตั้งแต่ 300 บาทขึ้นไปต่อรายการ รับฟรี Gift Voucher เทสโก้โลตัสมูลค่า 100 บาท เมื่อชำระค่าสินค้าผ่านแอพพลิเคชันอาลีเพย์โดย QR CODE รับฟรีอั่งเปามูลค่า 2,888 หยวน ส่วน Wechat Pay รับเงินคืน 5 หยวน เมื่อชำระค่าสินค้า 50 หยวนขึ้นไป และรับอั่งเปาฟรีมูลค่าสูงสุดถึง 2,018 หยวน เมื่อสแกน QR CODE กับร้านค้าที่ร่วมรายการ

“เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์เป็นจุดหมายปลายทางการช้อปปิ้งที่มีลูกค้าต่างชาติเข้ามาใช้บริการจำนวนมาก โดยไตรมาสแรกของปี 2561 พบว่า 5 อันดับแรกที่เข้ามาใช้บริการในศูนย์มากที่สุด ได้แก่ เยอรมัน สหราชอาณาจักร อินเดีย อเมริกา และฝรั่งเศส ตามลำดับ อย่างไรก็ตามลูกค้าที่เป็นนักท่องเที่ยวจีนเป็นอีกกลุ่มที่มีการเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยยะสำคัญมาตั้งแต่ต้นปี ซึ่งเป็นตลาดใหญ่ที่น่าสนใจและเป็นกลุ่มที่มีศักยภาพ เพราะมีกำลังซื้อสูง พฤติกรรมการจับจ่ายนิยมซื้อเป็นของฝากและซื้อตามเพื่อนหรือตามคำบอกปากต่อปาก ส่วนใหญ่เน้นของกิน สินค้าที่นิยมเป็นกลุ่มเครื่องสำอาง งานหัตถกรรมของที่ระลึกต่าง ๆ ผลิตภัณฑ์สุขภาพและสปา ดังนั้นการเข้ามาให้บริการ QR CODE PAYMENT ของทั้ง วีแชท เพย์ และ อาลีเพย์ จึงอำนวยความสะดวกกับลูกค้าคนจีน ซึ่งคาดว่าจะดึงดูดให้เข้ามาใช้บริการในศูนย์เพิ่มขึ้น 10 % ในปีนี้”

“ระหว่างนี้ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ยังมีรายการส่งเสริมการขายผ่านกิจกรรม MBK Midyear Sale 2018 เทศกาลแห่งการช้อปลดสูงสุด 70 % พร้อมพรีเมียมของแถม อาทิ หมอนผ้าห่มลายน่ารัก MAKRUB มูลค่า 1,090 บาท เมื่อช้อปครบ 4,000 บาทขึ้นไป รับฟรีกระเป๋าเดินทางมูลค่า 2,890 บาท เมื่อช้อปครบ 20,000 บาทขึ้นไป ตั้งแต่วันนี้ – 12 สิงหาคม 2561 ซึ่งจะยิ่งช่วยกระตุ้นการจับจ่ายให้คึกคักยิ่งขึ้น” นายสมพล กล่าวปิดท้าย