คนอื่นทำไม่ได้ แต่ บีเอ็มดับเบิลยูทำได้


BMW Golf Cup International

กอล์ฟกับรถหรูเป็นของคู่กัน บีเอ็มดับเบิลยูเป็นพาร์ทเนอร์การแข่งขันกอล์ฟระดับโลกมากที่สุดรายหนึ่งของโลก ทั้งที่อังกฤษ เยอรมนี อเมริกา แอฟริกาใต้ ฯลฯ  BMW Golf Cup International เป็นการแข่งขันสำหรับนักกอล์ฟสมัครเล่นที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีผู้เข้าร่วมการแข่งขันมากกว่า 1 แสนคน ประเทศไทยจัดการแข่งขันรอบคัดเลือก 20 รอบ คัดผู้ชนะรอบละ 6 คน รวม 120 คน ไปแข่งระดับชาติ ซึ่งจะคัดผู้ชนะ 3 คน ไปแข่งระดับโลกกับนักกอล์ฟสมัครเล่นจาก 40 ประเทศทั่วโลก แม้จะเป็นทัวร์นาเมนต์สำหรับนักกอลฟ์สมัครเล่น แต่การได้ลงไปเล่นในสนามกอลฟ์ระดับโลก อย่างเช่น สนามเอมิเรตส์ กอล์ฟ คลับที่ดูไบ สนามแฟนคอร์ท กอล์ฟ รีสอร์ท แอฟริกาใต้ ซึ่งนักกอลฟ์ทั่วไปทั้งอาชีพและสมัครเล่นยากที่จะได้สัมผัสสิ่งที่มีความหมายกว่านั้น คือ ประสบการณ์ของการแข่งขัน ไม่ว่าจะเป็นความรู้สึก แรงกดดัน ตลลอดไปจนถึงการวางแผนเล่นในแต่ละหลุมเป็นโอกาส และประสบการณ์ ที่แม้จะมีเงิน ก็หาไมได้

BMW Golf Cup Special Edition -Ryder Cup 2018 ชมการแข่งขันพร้อมตามรอย Ryder Cup ไรเดอร์ คัพ เป็นการแข่งขันกอล์ฟประเภททีมชายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกรายการหนึ่ง เป็นศึกแห่งศักดิ์ศรีระหว่างทีมสองฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติก คือ สหรัฐอเมริกากับทีมยุโรป แต่ละทีมประกอบด้วยโปรกอล์ฟชั้นสุดยอดของโลกทีมละ 12 คน รายการนี้จัดขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อ คศ.1927 โดยสลับกันเป็นเจ้าภาพ ทุกๆ 2 ปี ไรเดอร์ คัพ ปีนี้ เป็นครั้งที่ 42 ซึ่งยุโรปเป็นเจ้าภาพ แข่งกันที่สนาม เลอ กอล์ฟ เนชั่นแนล ในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ระหว่างวันที่ 28 – 30 กันยายน

บีเอ็มดับเบิลยูเป็นพาร์ทเนอร์หลัก ไรเดอร์ คัพครั้งนี้จึงเป็นโอกาสให้ The Ultimate JOY Experience จัดทริป BMW Golf Cup Special Edition -Ryder Cup 2018 พา ผู้ขับบีเอ็มดับเบิลยูที่ชื่นชอบกีฬากอล์ฟ ไปชมการแข่งขันถึงขอบสนาม

นอกจากการประชันฝีมือของสุดยอดนักกอล์ฟจากสองฝั่งทวีปแอตแลนติกแล้ว บรรยากาศการเชียร์ของไรเดอร์ คัพ ยังมีประเพณีการเชียร์ที่เป็นเอกลักษณ์ มีเสื้อเชียร์ของแต่ละทีม ระหว่างการแข่งขัน กองเชียร์ทั้งสองฝ่ายมีการหยอกเย้ากับผู้เล่นและกับกองเชียร์ด้วยกันอย่างสนุกสนาน

การแข่งขัน Ryder Cup แต่ละครั้ง จีงมีผู้ต้องการไปชมการแข่งขันในสนามเป็นจำนวนมาก เกินกว่าที่ผู้จัดจะรองรับได้ทั้งหมด BMW Golf Cup Special Edition -Ryder Cup 2018 จึงเป็นอีกหนึ่งสุดยอดประสบการณ์ ที่เป็นอภิสิทธ์ เฉพาะของผู้ใช้รถบีเอ็มดับเบิลยูจากประเทศไทย ที่จะได้ไปชม ไปเชียร์ ไปสัมผัสกับบรรยากาศของไรเดอร์คัพ และที่สำคัญคือจะได้ลงไปวาดวงสวิงตามรอยโปรฯ ในสนามด้วยตัวเองหลังจบการแข่งขัน
“เราพาไปดู ไม่ใช่ดูเกมอย่างเดียว เพราะอันนั้นดูถ่ายทอดสดก็ได้ แต่เราพาไปสัมผัส อารมณ์ บรรยากาศ การชม การเชียร์ในสนาม ซึ่งมันดูผ่านจอไม่ได้ “

BMW Berlin Marathon 2018 – #Mission Berlin/

เบอร์ลิน มาราธอนเป็น หนึ่งในหกมาราธอนระดับเทพ ของโลก (อีก 5 มาราธอนเทพคือ บอสตัน ชิคาโก นิวยอร์ก ลอนดอน และโตเกียว มาราธอน) นักวิ่งทั้งอาชีพและสมัครเล่นทั่วโลกล้วนใฝ่ฝันที่จะได้ลงวิ่งในรายการนี้ ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่าย วิ่งได้ วิ่งเก่ง อย่างเดียวไม่พอ ต้องมีโชคด้วย เพราะจำนวนผู้สมัครในแต่ละปี มีมากกว่าจำนวนที่รับได้หลายเท่า จึงต้องใช้วิธีจับฉลากหาผู้โชคดีที่จะได้รับตั๋ววิ่ง

เบอร์ลิน มาราธอน ปีที่แล้ว มีนักวิ่งประมาณ 40,000 กว่าคน จาก 130 ประเทศทั่วโลก เป็นนักวิ่งจากประเทศไทย 13 คน ที่ได้สัมผัสกับสุดยอดประสบการณ์แห่งมาราธอนขั้นเทพ โดยวิ่งถึงเส้นชัยเกือบทุกคน ยกเว้นคนเดียวที่บาดเจ็บระหว่างการวิ่ง ทั้ง 13 คนนี้ ไม่ต้องอาศัยโชค เพราะได้ตั๋ววิ่งจากการสมัคร BMW Berlin Marathon 2017 ของ The Ultimate JOY Experience เพราะบีเอ็มดับเบิลยูเป็นสปอนเซอร์รายการนี้ด้วย บางคนเคยวิ่งมาราธอนมาแล้ว อีกหลายๆ คน เบอร์ลิน มาราธอน เป็น มาราธอนครั้งแรกของพวกเขา แต่ทุกคนต้องผ่านการฝึกซ้อมตามโปรแกรมที่ The Ultimate JOY Experience จัดให้

The Ultimate JOY Experience เชิญ “ครูดิน” สถาวร จันทร์ผ่องศรี นักวิ่งและโค้ชการวิ่งชั้นแนวหน้า มาจัดโปรแกรมการฝึกที่ออกแบบเฉพาะสำหรับนักวิ่งแต่ละคน รวมระยะเวลาในการฝึก 90 วัน โดยครูดินตรวจการบ้าน กำกับให้ทุกคนฝึกตามโปรแกรม วัดความก้าวหน้า แนะนำเทคนิค แก้ไขข้อบกพร่องต่างๆ เพื่อให้ นักวิ่งทุกคนได้รับประสบการณ์การวิ่งเบอร์ลิน มาราธอน ที่สนุก และมีความสุข

BMW Berlin Marathon 2018 ซึ่งเป็นครั้งที่ 45 จะมีขึ้นวันที่ 16 กันยายน โดยมีนักวิ่งจากประเทศไทย ที่เป็นสมาชิก The Ultimate JOY Experience ไปร่วม 10 คน<

The Ultimate BMW M Track Experience – Nurburgring

นูร์เบอร์กริง หรือ “ เดอะริง” สนามแข่งรถที่เมืองนูร์เบอร์ก ใกล้กับ เมืองโคโลญจน์ ประเทศเยอรมนี เป็นสนามแข่งรถฟอร์มูล่าสูตร 1 รายการ เยอรมัน กรังด์ปรีซ์ ได้ชื่อว่าเป็นสนามทีขับยากและอันตราย เพราะมีเส้นทางที่ต่างระดับและทางโค้งมากมายตามสภาพภูมิประเทศ เป็นที่ใฝ่ฝันของนักแข่งรถทั่วโลก ที่อยากจะมาประลองความเร็วในสนามแห่งนี้


สำหรับผู้ที่ไม่ใช่นักแข่งรถ การเป็นสมาชิก The Ultimate JOY Experience คือ โอกาสเข้าถึงประสบการณ์ การขับเคลื่อนรถพลังสูงเทียบเท่าซูเปอร์คาร์อย่าง BMW M 4 ในสนามที่เป็นสุดยอดของโลกความเร็ว ด้วยความมั่นใจจากการฝึกซ้อม ภายใต้การควบคุมอย่างใกล้ชิดจากนักแข่งรถมืออาชีพก่อนลงสนาม
The Ultimate BMW M Track Experience – Nurburgring จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 30 กันยายน -6 ตุลาคมนี้

The Ultimate BMW M Track Experience – ESTORIL

Estoril สนามแข่งระดับตำนานที่โปรตุเกส เป็นสนามแข่งรถระดับตำนานอีกสนามหนึ่งที่สมาชิก The Ultimate JOY Experience ได้สวมวิญญาณนักแข่งรถ ขับเคลื่อน BMW M 5 ด้วยเทคนิคใหม่ๆ ที่ได้รับการฝึกสอนมา ก่อนลงสนามกับรถยนต์รหัส M ตัวแรงหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น M1, M3, M6 และ M X5 เพื่อสร้างความคุ้นชินกับแรงบิดระดับสูง ทั้งเทคนิคการเบรก การเข้าโค้ง การขับแบบสลาลอม และสัมผัสกับอาการต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับรถที่มีแรงบิดระดับสูง

ปิดท้ายด้วยการสัมผัสความแรงแบบมืออาชีพที่ผู้ฝึกสอนจะขับให้ลูกศิษย์ได้นั่งไปด้วย โดยกดคันเร่งแบบเต็มแรง ออกตัวล้อฟรี แล้วดริฟท์เข้าโค้งด้วยความเร็วสูงในทุกโค้งของสนาม เป็นความเร้าใจ ที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อนในชีวิต

The Ultimate BMW M Ice Experience -Arjeplog

เมือง Arjeplog อยู่ทางตอนเหนือของสวีเดน ห่างจากอาร์กติกเซอร์เคิลเพียง 60 กิโลเมตร มีอากาศหนาวเย็นระดับติดลบเกือบทั้งปี มีทะเลสาบน้ำแข็งขนาดใหญ่กระจายอยู่ทั่ว พร้อมหิมะปกคลุมไปทั่วทุกส่วน เมืองเล็กๆ แห่งนี้ จึงเป็นสถานที่สำหรับทดสอบรถยนต์ที่ใช้ในช่วงฤดูหนาว และเป็นเมืองวิศวกรรมยานยนต์ที่สำคัญแห่งหนึ่งของโลก
BMW Test Center เป็นสนามทดสอบรถฤดูหนาวที่ดีที่สุดในโลก มีพื้นที่กว้างใหญ่ ที่มีทะเลสาบขนาดใหญ่อยู่ด้วย ในฤดูหนาว น้ำใน ทะเลสาบจะกลายเป็นน้ำแข็ง นาน 3 เดือน ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่จะถูกใช้เป็นสนามทดสอบรถยนต์ โดยต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านในท้องถิ่นสำหรับสร้างสนามแห่งนี้ให้สมบูรณ์แบบ สนามทดสอบจึงถูกจองเต็มตลอด

สมาชิก The Ultimate JOY Experience จากประเทศไทยได้เอกสิทธิ์เหนือระดับในทริปนี้ ได้ฝึกขับรถบนพื้นผิวหิมะและน้ำแข็ง ก่อนจะขับรถ BMW M 4 ซึ่งวิ่งบนพื้นน้ำแข็งได้อย่างดีเยี่ยมด้วยตัวเอง

BMW Alpine xDrive New Zeland

xDrive คือ ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบตลอดเวลาอัจฉริยะ ทำให้รถยึดเกาะกับถนนแม้พื้นถนนจะลื่น และไม่หลุดออกนอกเส้นทางแม้ในโค้งหักศอก
กิจกรรม BMW Alpine xDrive จัดขึ้นที่ Southern Hemisphere Proving Ground เป็นสนามทดสอบฤดูหนาวสำหรับค่ายรถและยางรถยนต์ต่างๆ เส้นทางที่วิ่งขึ้นก็เป็นหนึ่งในรายการแรลลี่ Highlands Race to the Sky ที่มีชื่อเสียงของประเทศนิวซีแลนด์ โดยเฉพาะในสภาพอากาศที่มีพายุหิมะ

สมาชิก The Ultimate JOY Experience ได้รับสุดยอดประสบการณ์ ขับรถตะลุยภูเขาน้ำแข็ง ทั้งยังได้ฝึกดริฟต์กับBMW ตระกูล M รุ่นต่างๆ ทั้ง M2, M3 และ M4 รวมทั้งยังได้ขับ BMW i8 สไลด์ไปมาบนพื้นหิมะด้วย

BMW Driving Experience – Area 51

ประสบการณ์สุดท้าท้าย กับการทดลองขับและเรียนรู้เทคนิคการขับขี่รถบีเอ็มดับเบิลยูอย่างเร้าใจ ไม่ว่าจะเป็นการดริฟท์เข้าโค้งอย่างน่าตื่นตาตื่นใจ การขับขี่บนสภาพพื้นผิวที่ท้าทายอย่างปลอดภัย ณ สนามทดสอบ BMW Area 51 (Secret Test Facility) เป็นกิจกรรมที่บีเอ็มดับเบิลยูจัดขึ้นเป็นประจำทุกเดือน และได้รับความสนใจจากสมาชิก The Ultimate JOY Experience เป็นอย่างมาก เพราะ BMW Driving Experience เปิดโอกาสให้ผู้ร่วมกิจกรรมได้รู้ศักยภาพตัวเอง ศักยภาพรถ และได้ทักษะการควบคุมรถอย่างปลอดภัยในสถานการณ์ต่างๆ ซึ่งไม่สามารถซักซ้อมได้บนท้องถนน เรียกว่าเป็นความรู้ติดตัวไว้ใช้ได้ตลอดชีวิตก็ว่าได้

ประสบการณ์แบบสุดๆ เหล่านี้ เป็นส่วนหนึ่งที่เป็นสุดยอดของ The Ultimate JOY Experience ที่มีเพียงบีเอ็มดับเบิลยู เท่านั้น ที่ทำได้ The Ultimate JOY Experience ยังมีโปรแกรมสิทธิประโยชน์ด้านไลฟ์สไตล์ทั้งเรื่อง การท่องเที่ยว อาหาร ช้อปปิ้ง การเข้าร่วมอีเวนต์ระดับเอ็กซ์คลูซีฟต่างๆ ของแบรนด์ชั้นนำของไทยและระดับอินเตอร์
(ดูรายละเอียดของโปรแกรม The Ultimate JOY Experience ที่ www.BMWultimateJOY.com และเฟซบุ๊ก www.facebook.com/BMWultimateJOY)