ขาเที่ยวต้องแฮปปี้! กรุงไทยให้เที่ยวอย่าง Live Smart ยิ่งขึ้นด้วย Travel Card ใบนี้


ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ายุคสมัยกำลังค่อยๆ เปลี่ยนไปสู่การเป็น Cashless Society อนาคตที่เราพอจะเห็นเป็นรูปเป็นร่าง จากในหลายประเทศที่เริ่มมีปรับตัวมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวันแบบ Digital Cash ไม่ว่าจะเป็นร้านค้าหรือบริการต่างๆ ก็สามารถจ่ายเงินผ่านแอปพลิเคชั่นหรือรูดบัตรกันได้สบายๆ เผลอๆ บางทีอาจไม่ต้องพกเงินสดออกจากบ้านหรือมีแค่สมาร์ทโฟนเครื่องเดียวก็สามารถเอาตัวรอดนอกบ้านได้แบบไม่ต้องจิตตกกันอีกเลย อย่างเช่นในฮ่องกง ญี่ปุ่นหรือสิงคโปร์ เมืองที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนกันไปพักผ่อนกันอย่างมากมาย

แน่นอนว่า การท่องเที่ยวในเมืองที่มีศักยภาพทางด้านเทคโนโลยี ก็จะช่วยอำนวยความสะดวกให้เหล่า Traveller ได้ท่องเที่ยวกันอย่าง Live Smart มากขึ้น เรียกได้ว่าเป็นการเปิดทางไปสู่ยุคที่พวกเราอาจไม่ต้องพกเงินสดกันอีกต่อไป และด้วยยุคสมัยที่กำลังเปลี่ยนแปลงนี้ทำให้ธนาคารกรุงไทยออกโปรดักต์ใหม่ “Krungthai Travel Card” ที่มีบทบาทในการช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทย ด้วยฟังก์ชั่นของตัวบัตรใบนี้อาจช่วยให้คุณเที่ยวอย่าง Live Smart โดยไม่ต้องกังวลว่าเรื่องการแลกเงินอีกต่อไป

ด้วยการวางคอนเซ็ปต์ให้เป็นบัตรสำหรับนักเดินทาง ที่สามารถใช้จ่ายแทนเงินสดสกุลเงินต่างประเทศได้มากถึง 9 สกุล ได้แก่ USA, GBP, EUR, HKD, JPY, AUD, SGD, CAD และ NZD โดยสามารถกดแลกเปลี่ยนสกุลเงินได้ผ่านแอปพลิเคชั่น KTB netbank ซึ่งได้เรทที่คุ้มกว่าและนำบัตรไปรูดจ่ายได้เลย

ที่สำคัญสามารถใช้ Travel Card กดเงินสดเป็นสกุลเงินที่เราต้องการได้เลยที่ตู้ ATM ในต่างประเทศ แถมยัง เปิด-ปิด การใช้งานบัตรภายในแอปพลิเคชั่นได้เลยหากเกิดกรณีทำบัตรหายระหว่างการเดินทางก็มั่นใจหายห่วง หากคุณเป็น Traveller หรือมีแพลนจะเดินทางไกลล่ะก็ ลองพกบัตร Travel Card ใบนี้ไปด้วยนับว่าเป็นจุดเริ่มต้นการท่องเที่ยวในต่างแดนแบบ Live Smart กว่าที่เคย