“เอสซีลอร์”ผลิตเลนส์ “ครีซอล พรีเวนเซีย” ช่วยปรับแสงสีน้ำเงินให้ส่งประโยชน์ต่อดวงตา

แสงสีน้ำเงินเมื่อเอ่ยถึงชื่อนี้หลายคนคงทราบกันดีว่า เป็นศัตรูตัวร้ายของสุขภาพดวงตาซึ่งแสงสีน้ำเงินที่เข้าสู่ดวงตาเรานั้นสามารถแบ่งได้เป็น 2 ประเภทคือ แสงสีน้ำเงินที่มาจากธรรมชาตินั่นก็คือดวงอาทิตย์ และแสงสีน้ำเงินที่มนุษย์สร้างขึ้น นั้นก็คืออุปกรณ์ดิจิตอลต่างๆ เช่น จอคอมพิวเตอร์, แท็บเล็ต และสมาร์ทโฟน หลอดไฟแอลอีดีเป็นต้น แต่ความเป็นจริงแล้ว แสงสีน้ำเงินไม่ได้ให้โทษต่อดวงตาเราไปเสียทั้งหมด แสงสีน้ำเงินมีส่วนช่วยปรับนาฬิกาชีวิตของเราให้สมดุลรวมทั้งช่วยเรื่องการนอนหลับ และควบคุมความสมดุลของฮอร์โมน

ช่วงของแสงสีน้ำเงินที่ให้โทษ และช่วงของแสงสีน้ำเงินที่เป็นประโยชน์แก่ร่างกาย

ส่วนใหญ่คนในยุคดิจิตอลมักเลือกเลนส์ที่ปิดกั้นแสงสีน้ำเงินทั้งสองแบบ ไปจนหมด ทำให้ไม่ได้รับแสงสีน้ำเงินอมเขียวที่เป็นประโยชน์ ส่งผลให้ร่างกายของเราเกิดปฏิกิริยาด้านตรงข้ามนั่นคือ วิงเวียนศีรษะหัวไม่แล่น และนอนไม่หลับด้วยเหตุนี้ เอสซีลอร์จึงคิดค้นนวัตกรรมเลนส์แว่นตา ครีซอล พรีเวนเซีย (CrizalPrevencia) ที่เลือกตัดเฉพาะแสงสีน้ำเงินอมม่วงที่เป็นอันตรายต่อดวงตา แต่ให้แสงสีน้ำเงินอมเขียวที่เป็นประโยชน์สามารถเดินทางผ่านเลนส์เข้าสู่ดวงตาได้ ทำให้ผู้สวมใส่ได้รับคุณประโยชน์ที่จำเป็นจากแสงสีน้ำเงินอมเขียวได้อย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยการใช้เทคโนโลยี LIGHT-Scanที่ผ่านการตรวจสอบ และรับรองประสิทธิภาพจากการทดสอบของ Vitro Test (การทดสอบในห้องปฏิบัติการ)การป้องกันแสงสีน้ำเงินอมม่วงดังกล่าว ช่วยลดโอกาสการตายของเซลล์จอตาได้สูงสุดถึง 25% เลยนับเป็นเลนส์แว่นตาที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคยุคดิจิตอลมากที่สุดอีกด้วย

เลนส์ป้องกันแสงสีน้ำเงินอมม่วงให้โทษ จะปรากฎแสงสะท้อนเป็นสีม่วงบนผิวเลนส์ด้านหน้า ส่วนด้านหลังจะเห็นเป็นแสงสะท้อนสีม่วงและมีเฉดสีเขียวปนอยู่ด้วย

สามารถศึกษาเพิ่มเติมเรื่องแสงสีน้ำเงินอมเขียว และแสงสีน้ำเงินอมม่วง รวมถึงเลนส์ครีซอล พรีเวนเซีย ได้ที่ www.essilor.co.th/products/crizal/prevencia หรือ facebook.com/EssilorThailand/ หรือ https://www.facebook.com/EssilorThailand/videos/2048062158768049/