ตลาดความงามคึกคัก ครึ่งปีแรก 61 ลอรีอัลฟันรายได้ 13,390 ล้านยูโร โต 6.6% ซื้อ 2 กิจการ น้ำแร่ลาโรช-โพเซย์ และโลโกโคส เติมพอร์ต


08-08-2018 12:51:59

ตลาดความงามยังรุ่ง ลอรีอัล บริษัทความงามระดับโลก มีแบรนด์ในเครือกว่า 34 แบรนด์ ได้เปิดเผยผลประกอบการครึ่งแรกของปี พ.ศ. 2561 (สิ้นสุด 30 มิถุนายน 2561) ว่า มีรายได้รวม 13,390 ล้านยูโร หรือเติบโตเพิ่มขึ้น 6.6%

โดยแผนกผลิตภัณฑ์เวชสำอางและแผนกผลิตภัณฑ์ความงามชั้นสูงเติบโต 11.4% และแผนกเครื่องสำอางชั้นสูงเติบโต 13.5% ในขณะที่แผนกผลิตภัณฑ์อุปโภคและแผนกผลิตภัณฑ์ช่างผมมืออาชีพมีการเติบโตได้เล็กน้อย ได้แก่ 1.6% และ 2.5% ตามลำดับ

เอเชียดันตลาดโต 22%

ตลาดที่มีอัตราการเติบโตที่เข้มแข็งที่สุดคือกลุ่มตลาดใหม่ซึ่งประกอบด้วย ตลาดลาตินอเมริกา ยุโรปตะวันออก แอฟริกาและตะวันออกกลาง และเอเชียแปซิฟิก โดยในแถบเอเชียแปซิฟิกเติบโตเพิ่มขึ้นถึง 22% โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มแบรนด์ในตลาดระดับพรีเมียมในประเทศจีนและฮ่องกง ตลาดอเมริกาเหนือมีการปรับตัวที่ดีขึ้นโดยเติบโต 3% ในขณะที่ตลาดยุโรปตะวันตกลดลง 0.8%

ฌอง-พอล แอกง ประธานและเจ้าหน้าที่บริหารของลอรีอัล กล่าวว่า ตลาดความงามยังคงคึกคักต่อเนื่องและมีการยกระดับเข้าสู่ตลาดพรีเมียมมากขึ้น การเติบโตในระดับเลขสองหลักของแผนกผลิตภัณฑ์เวชสำอางและแผนกผลิตภัณฑ์ความงามชั้นสูง มาจากตัวผลิตภัณฑ์ และความความเข้มแข็งของแบรนด์

แห่ช้อปออนไลน์ ดันช่องทางอีคอมเมิร์ซ โต 36.4%

นอกจากนี้ การเติบโตของรายได้จากช่องทางอีคอมเมิร์ซยังสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องมากถึง 36.4% โดยนับเป็น 9.5% ของรายได้รวม ในช่องทางค้าปลีกสินค้าปลอดภาษีนั้น ลอรีอัลเติบโตขึ้นถึง 27.3% ด้วยอัตราการเติบโตในครึ่งปีแรก ในปีนี้บริษัทมั่นใจว่าจะสามารถมีอัตราเติบโตสูงกว่าอุตสาหกรรมได้สำเร็จ

ซื้อกิจการน้ำแร่ลาโรช-โพเซย์

นอกจากนั้น ในครึ่งปีแรกที่ผ่านมา ลอรีอัล ได้มีรุกการขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่องด้วยการประกาศซื้อกิจการและบรรลุข้อตกลงลิขสิทธิ์หลากหลายแบรนด์ ได้แก่ ซื้อกิจการบริษัทเครื่องสำอางเกาหลี สไตล์นันดะ แบรนด์ 3CE ซื้อกิจการแบรนด์พัลพ์ไรออท (Pulp Riot) ผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมมืออาชีพจากอเมริกาและ บรรลุข้อตกลงลิขสิทธิ์กับวาเลนติโน ในส่วนผลิตภัณฑ์น้ำหอมและผลิตภัณฑ์ความงามชั้นสูง

ล่าสุดเมื่อวันที่ 1 สิงหาคม ลอรีอัล ยังได้เตรียมเข้าซื้อกิจการสถานีน้ำแร่โซไซเท เด เธิร์มส์ เดอ ลาโรช-โพเซย์ (Société des Thermes de La Roche-Posay) ซึ่งเป็นสถานีน้ำแร่แห่งแรกในยุโรป ที่ก่อตั้งในปี 1921 โดยคุณสมบัติของน้ำแร่นี้ รักษาและบรรเทาอาการโรคผิวหนัง อาทิ โรคผิวหนังอักเสบ ผื่นแพ้ โรคสะเก็ดเงิน แผลไฟไหม้ อาการข้างเคียงของผิวหนังจากการรักษามะเร็ง

นอกจากนี้ ได้ทำการซื้อกิจการบริษัทโลโกโคส นาทัวคอสเมติค เอจี (Logocos Naturkosmetik AG) ประเทศเยอรมนี ที่เป็นแนวหน้าในกลุ่มผลิตภัณฑ์ความงามที่ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติจากฟาร์มออแกนิก ซึ่งทุกแบรนด์เป็นวีแกนโดยมีแบรนด์อาทิ โลโกนา (Logona) และ ซานเธ (Sante) ลอรีอัลมีแผนที่จะนำแบรนด์ดังกล่าวจัดจำหน่ายในต่างประเทศด้วย.

ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter