แฟมิลี่มาร์ทชูขนมไหว้พระจันทร์ ส่งผ่านแทนคำอวยพร….ตอบโจทย์ลูกค้าทุกกลุ่ม หวังดันยอดเติบโต 15 %

กลับมาอีกครั้งกับเทศกาลสำคัญ บริษัท เซ็นทรัลแฟมิลี่มาร์ท จำกัด ผนึกคู่ค้านำเสนอ ขนมไหว้พระจันทร์สูตรต้นตำรับเน้นจุดขายที่รสชาติ รูปแบบการนำเสนอสร้างความแปลกใหม่เป็นได้ทั้งของฝากแทนใจและสืบทอดประเพณีดั้งเดิม ล่าสุดจับมือคู่ค้า Chef Man สุดเอ็กซ์คลูซีฟเน้นความพรีเมียมอีกหนึ่งทางเลือกให้ลูกค้า พร้อมทั้ง เอสแอนด์ พี หวังรักษาฐานลูกค้าร้านสะดวกซื้อทุกกลุ่ม และกระตุ้นการจับจ่ายในช่วงเทศกาลให้คึกคักในคอนเซ็ปต์ มอบความสุข ความปรารถนาดี ผ่านคำอวยพร

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย พบว่า จากตลาดขนมไหว้พระจันทร์ในปี 2560 มีมูลค่า 900 ล้านบาท กลุ่มที่ซื้อไปไหว้จะซื้อเท่าที่จำเป็น ส่วนที่ซื้อไปรับประทานและเป็นของฝากจะเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีบทบาทมากขึ้น ทำให้ผู้ประกอบการมีการพัฒนารสชาติของไส้ที่หลากหลายและรูปแบบบรรจุภัณฑ์ให้แปลกใหม่เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มของสินค้า

นางจิรนันท์ ผู้พัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัลแฟมิลี่มาร์ท จำกัด กล่าวว่า “ ด้วยเทรนด์ของการตลาดในปัจจุบัน ผู้ประกอบการต่างจำเป็นต้องพัฒนาสินค้าและบริการให้มีความหลากหลายและ เข้าถึงตรงความต้องการของลูกค้ามากที่สุด ซึ่งก็รวมถึงกลุ่มที่มีกำลังซื้อสูงพร้อมจ่ายสำหรับสินค้าที่พึงพอใจ และให้ความสะดวกมากขึ้น แฟมิลี่มาร์ทจึงได้ผนึกจุดแข็งของพันธมิตรคู่ค้าอย่าง ‘เชฟแมน’ และ ‘เอส แอนด์ พี’ นำเสนอทางเลือกสำหรับสินค้าขนมไหว้พระจันทร์ ทั้งรสชาติและ ราคาเพื่อรองรับความต้องการที่แตกต่าง รวมทั้ง ‘เคอรี่ เอ็กซ์เพรส’ (Kerry Express) ที่ทำให้ผู้บริโภคได้เข้าถึงสินค้าได้ง่ายขึ้น โดยไม่เสียเวลาในการเดินทาง ผ่านการจัดส่งสินค้าที่เป็นระบบ และ รวดเร็ว สำหรับขนมไหว้พระจันทร์ในปัจจุบัน สามารถเป็นได้ทั้งของขวัญ ของฝาก และเป็นอาหารทานเล่น จึงเห็นว่า แต่ละปีเราจะได้เห็นเมนูของไหว้พระจันทร์ที่มีสีสัน ส่งผลให้ตลาดมีความคึกคักมากขึ้นทั้งลูกค้ากลุ่ม กลุ่มนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างประเทศ โดยเชื่อมั่นว่าจะสามารถผลักดันยอดขายในปีนี้ให้สูงขึ้น 15 %”

ไฮไลท์สำหรับปีนี้ แฟมิลี่มาร์ท นำเสนอขนมไหว้พระจันทร์ภายใต้ คอนเซ็ปต์ มอบความปรารถนาดี ผ่านคำอวยพร ได้แก่ อายุยืน อวยพร ให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง ร่ำรวย ให้มีโชคลาภวาสนาดั่งมหาสมุทร และสูงส่ง ด้วยบุญบารมี มีชีวิตเจริญรุ่งเรือง โดยลูกค้าสามารถเลือกความหมายส่งแทน

ความรู้สึก ให้กับคนในครอบครัว เพื่อนร่วมงาน หรือ คนรู้ใจ พร้อมด้วยแพคเกจจิ้งดีไซน์พิเศษลวดลายดอกไม้ที่เปรียบเสมือนเป็นตัวแทนของนางฟ้าส่งมอบความสุขตามคำอวยพรมงคล มีหลากหลายรสชาติ อาทิ บัวไข่แมคคาเดเมีย หมอนทองไข่ และ ชาเขียวถั่วแดง ในโอกาสนี้ลูกค้าของเรายังได้สัมผัสกับขนมไหว้พระจันทร์ สูตรต้นตำรับจาก ‘เชฟแมน’ ระดับ มิชลินสตาร์ เฉพาะที่แฟมิลี่มาร์ทในจำนวนจำกัด สามารถสั่งซื้อชุดเอ็กซ์คลูซีฟ จากเชฟแมนที่มาพร้อมกัน 4 รสชาติได้แก่ ไส้โหวงยิ้ง ไส้ลูกบัวไข่เค็ม ไส้ทุเรียนไข่เค็มและไส้ถั่วแดงไข่เค็ม บรรจุในกล่องคลาสสิคสีทองหรูหร่า ควรค่ากับการเป็นเจ้าของ

แฟมิลี่มาร์ท ได้เพิ่มช่องทางอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าเข้าถึงสินค้าสะดวกและง่ายขึ้น ด้วยบริการส่งสินค้าขนมไหว้พระจันทร์ จาก Kerry Express ในช่วงเทศกาล ฟรี ! เพียงสั่งจองสินค้าที่ แฟมิลี่มาร์ททุกสาขา

พิเศษ สำหรับลูกค้า The 1 ลด 25 บาท ทุกรสชาติ เฉพาะวันที่ 13 ส.ค. 61 เท่านั้น และเมื่อซื้อครบ 4 ชิ้น รับฟรีกล่องเหล็ก สามารถสั่งจองสินค้า ได้ตั้งแต่วันนี้ -22 กันยายน 2561 พร้อมรับสินค้าแล้ววันนี้ – 29 กันยายน 2561 ที่แฟมิลี่มาร์ททุกสาขาทั่วประเทศ ติดตามโปรโมชั่นเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : FamilyMart Thailand Line Official: FamilyMart Thailand และ www.familymart.co.th