ชีวิตในฐานะไรเดอร์ของฟู้ดแพนด้าและ “แม่”

ในยุคสมัยนี้ การที่ผู้หญิงต้องทำงานไปด้วยเเละเลี้ยงลูกไปด้วยคงเป็นเรื่องปกติที่คุณแม่หลายๆ คนต้องเผชิญ แต่ด้วยสายอาชีพใหม่ในยุคเศรษฐกิจดิจิตอลอย่างการเป็น “ไรเดอร์” ให้กับบริษัทสั่งอาหารออนไลน์อย่างฟู้ดแพนด้า ทำให้คุณแม่หลายๆ คนสามารถบริหารจัดการเวลาระหว่างหน้าที่ในการงานและหน้าที่ในฐานะเเม่ได้ตามต้องการ

ถ้าดูเผินๆ น.ส.นฤมล ชนะนำโชคกุล หรือ “แป้ง” อาจจะดูเหมือนไรเดอร์หรือคนขี่มอเตอร์ไซค์ส่งอาหารของฟู้ดแพนด้าทั่วๆ ไป เเต่ถ้าใครรู้จักเธอในอีกมุมมองหนึ่ง จะรู้ว่า ด้วยวัย 33 ปี คุณแป้งมีบทบาทเป็น “แม่เลี้ยงเดี่ยว” หรือ “Single Mum” ให้กับ “น้องลิป” ลูกชายวัย 16 ปี ถึงเเม้ว่าเส้นทางการทำงานเเละการเลี้ยงลูกวัยรุ่นด้วยตัวเธอเองนั้นจะมีความท้าทายอยู่มาก เเต่บทบาทของความเป็นแม่เเละอนาคตของลูกชายทำให้เธอมีกำลังใจการใช้ชีวิตในทุกวัน

ด้วยวุฒิการศึกษาที่มีถึงแค่ ม.3 ทำให้เธอต้องทำงานหาเช้ากินค่ำและนำรายได้ที่ได้ส่งไปให้ลูกชาย ด้วยความช่วยเหลือจากพี่สาวที่ช่วยเลี้ยงลูกของเธอ ทำให้เธอเลือกที่จะทำงาน 6 วันต่ออาทิตย์ เเละพยายามใช้วัน 1 วันที่เหลือของสัปดาห์ในการทำกิจกรรมกับลูกชาย

“ฉันต้องการให้ลูกได้รับการศึกษาที่ดี ฉันไม่สนใจว่าโตขึ้นมาเขาจะประกอบอาชีพอะไร ขอเเค่ให้เขาเป็นคนดี ไม่เอาเปรียบคนอื่น แค่นี้ก็ทำให้ฉันมีกำลังใจการทำงานในทุกๆ วัน” คุณแป้งกล่าว

สำหรับทัศนียา แซมะแซ หรือ “ญา” สาวไทยเชื้อสายมลายู ที่เพิ่งเริ่มทำงานเป็นไรเดอร์กับฟู้ดแพนด้าได้ 2 เดือนบอกว่าเธอพอใจกับโอกาสที่เธอสามารถจัดการและบริหารตารางเวลางานก็ตัวเองได้ ด้วยความที่เธอต้องส่งเงินไปหาลูกวัย 11 ขวบ

คุณญายังวางเเผนที่จะย้ายลูกจากยะลามาเข้าโรงเรียนที่กรุงเทพ เพื่อที่จะได้ใกล้ชิดเเละใช้เวลากับลูกชายมากขึ้น ทำให้เธอคิดที่จะรับงานเสริมอื่นๆ ในช่วงเวลาที่ว่าง

เห็นได้ว่าคุณเเม่หลายๆ คนต่างต้องดิ้นรนหาเงินเพื่อมาเลี้ยงเเละสนับสนุนลูก โดยหวังให้พวกเขามีอนาคตที่ดี แต่ในยุคสมัยใหม่ คุณเเม่สามารถเลือกที่จะทำงานได้ตามความต้องการหรือศักยภาพที่ตนเองรับไหว อย่างคุณเเป้งกับคุณญาที่นอกจากจะเป็นคนส่งความสุขให้กับลูกค้าที่ตั้งหน้าตั้งตารอรับอาหารจากพวกเธออยู่ที่บ้านแล้ว พวกเธอยังเป็นคุณแม่ที่ดี คอยมอบความสุขและอนาคตที่ดีให้เเก่ลูกอีกด้วย

ฟู้ดแพนด้าจึงบอกต่อโปรโมชั่นดีๆ เนื่องในโอกาสวันเเม่!

วันแม่ใกล้มาถึง คงไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการรับประทานอาหารจานโปรดกับคุณแม่ของเรา! วันแม่ปีนี้ ฟู้ดแพนด้า (foodpanda) ร่วมมือกับพิซซาฮัท (Pizza Hut) มอบโปรโมชั่นสุดพิเศษลด 50% แถมจัดส่งฟรี สำหรับชุด”Mom & Me Combo” ซึ่งประกอบไปด้วย พิซซ่าถาดกลาง 2 เซ็ต ชีสซี่ป๊อป และขนมปังกระเทียม มูลค่า 359 บาทเพียงแค่ลูกค้าสั่งพิซซ่าฮัทผ่านแอปพลิเคชั่นหรือเว็บไซต์ของฟู้ดแพนด้าเท่านั้น โปรโมชั่นนี้เริ่มตั้งแต่วันที่ 6-19 สิงหาคม 2018!