เทสโก้ โลตัส ร่วมช่วยลดค่าครองชีพผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ แจกคูปองส่วนลดรวม 1,800 บาทต่อราย ที่เทสโก้ โลตัส ไฮเปอร์มาร์เก็ตทุกสาขาทั่วประเทศ

เทสโก้ โลตัส สนับสนุนภาครัฐช่วยบรรเทาภาระค่าครองชีพประชาชนผู้มีรายได้น้อย ด้วยการแจกคูปองลดราคาสินค้ารวมมูลค่า 1,800 บาท ต่อผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 1 ท่าน เพียงแสดงบัตรสวัสดิการแห่งรัฐพร้อมบัตรคลับการ์ด เพื่อลงทะเบียนรับคูปอง หรือหากยังไม่มีบัตรคลับการ์ด ก็สามารถลงทะเบียนสมัครสมาชิกได้ง่ายๆ เปิดให้รับและใช้คูปองส่วนลดได้ตั้งแต่ 14 สิงหาคม – 15 กันยายน พ.ศ. 2561 ที่เทสโก้ โลตัส ไฮเปอร์มาร์เก็ต ทุกสาขาทั่วประเทศ

นางสาวสลิลลา สีหพันธุ์ ประธานกรรมการฝ่ายกิจการบรรษัท เทสโก้ โลตัส กล่าวว่า “หลังจากรัฐบาลดำเนินโครงการประชารัฐสวัสดิการ ให้การช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือบัตรคนจน ซึ่งส่งผลให้ผู้มีรายได้น้อยสามารถซื้อหาสินค้าจำเป็นประเภทหลักๆ สำหรับการครองชีพได้ เทสโก้ โลตัส ในฐานะผู้ประกอบการธุรกิจค้าปลีก ที่มุ่งมั่นมอบสินค้าคุณภาพสูงในราคาที่เอื้อมถึงได้ให้กับลูกค้าทุกวัน จึงได้จัดโครงการเพื่อสนับสนุนภาครัฐในการช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยในการลดค่าครองชีพเพิ่มเติม ด้วยการมอบชุดคูปองส่วนลดพิเศษรวม 1,800 บาท ให้กับผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่เป็นสมาชิกบัตรคลับการ์ด โดยใช้คูปองส่วนลดคู่กับการซื้อสินค้าด้วยเงินสดหรือการชำระเงินตามปกติ”

“เทสโก้ โลตัส ได้จัดเตรียมชุดคูปองคลับการ์ดสำหรับผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่มาลงทะเบียน 1 ชุดต่อ 1 ท่าน ที่สาขารูปแบบไฮเปอร์มาร์เก็ตทุกแห่งทั่วประเทศ ซึ่งมีอยู่ประมาณ 200 สาขา โดยผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่เป็นสมาชิกบัตรคลับการ์ดอยู่แล้ว สามารถลงทะเบียนเพื่อรับชุดคูปองและใช้เป็นส่วนลดได้ทันที ส่วนผู้ที่ยังไม่ได้เป็นสมาชิกบัตรคลับการ์ด ก็สามารถสมัครได้ด้วยขั้นตอนง่ายๆ ที่จุดบริการลูกค้าเทสโก้ โลตัส สาขาใกล้บ้าน หรือสามารถสมัครได้ทางออนไลน์ และศูนย์บริการคลับการ์ด โทร 1712 โดยใช้เวลา 1 วันทำการเพื่อบรรจุข้อมูลเข้าระบบ จากนั้นก็จะสามารถนำบัตรสวัสดิการแห่งรัฐพร้อมบัญชีคลับการ์ดที่เพิ่งเปิด มาลงทะเบียนรับชุดคูปอง ตั้งแต่วันที่ 14 สิงหาคม ถึง 15 กันยายน นี้”

ชุดคูปองคลับการ์ดสำหรับผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ประกอบด้วยคูปองส่วนลดพิเศษรวม 1,800 บาท สำหรับสินค้าหมวดหมู่ต่างๆ ดังนี้

• คูปองส่วนลด 1,500 บาท เมื่อซื้อสินค้าแผนกเครื่องใช้ไฟฟ้า ยกเว้นแผนกโทรศัพท์มือถือ ครบ 10,000 บาทขึ้นไป

• คูปองส่วนลด 100 บาท เมื่อซื้อสินค้าแผนกเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายบุรุษ สตรี เด็ก ชุดชั้นใน รองเท้า ครบ 500 บาทขึ้นไป

• คูปองส่วนลด 80 บาท เมื่อซื้อสินค้าแผนกสุขภาพและความงาม ครบ 400 บาทขึ้นไป

• คูปองส่วนลด 50 บาท เมื่อซื้อสินค้าแผนกใดก็ได้ครบ 300 บาทขึ้นไป

• คูปองส่วนลด 40 บาท เมื่อซื้อสินค้ากลุ่มผงซักฟอก น้ำยาทำความสะอาด น้ำยาปรับผ้านุ่ม ครบ 200 บาทขึ้นไป

• คูปองส่วนลด 30 บาท เมื่อซื้อสินค้านมยูเอชที นมสเตอริไลส์ ครบ 200 บาทขึ้นไป

นางสาวสลิลลา กล่าวอีกว่า “เทสโก้ โลตัส มีโยบายในการช่วยเหลือประชาชนในการประหยัดค่าครองชีพมาโดยตลอด และ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าโครงการชุดคูปองส่วนลดคลับการ์ดสำหรับผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จะช่วยเติมเต็มความต้องการของประชาชนผู้มีรายได้น้อยในการซื้อสินค้าที่จำเป็นสำหรับการอุปโภคบริโภคในราคาที่ประหยัดกว่าเดิม”

ทั้งนี้ มีประชาชนผู้มีรายได้น้อยที่ได้รับการช่วยเหลือจากภาครัฐผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือบัตรคนจน จำนวน 11.67 ล้านคน แบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม คือ กลุ่มแรก คือ ผู้มีรายได้มากกว่า 30,000-100,000 บาท/ปี จะได้รับวงเงินผ่านบัตร 200 บาท/เดือน หรือ 2,400 บาท/ปี และ กลุ่มที่สอง คือ ผู้มีรายได้ต่ำกว่า 30,000 บาท/ปี จะได้รับวงเงินผ่านบัตร 300 บาท/เดือน หรือ 3,600 บาท/ปี