บางกอกแอร์เวย์ส และเจ็ทแอร์เวย์ประกาศขยายข้อตกลงเที่ยวบินร่วม

บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส และ สายการบินเจ็ทแอร์เวย์ ของประเทศอินเดีย ประกาศขยายข้อตกลงการให้บริการเที่ยวบินร่วม เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้โดยสารในการเดินทางเชื่อมต่อไปยังจุดหมายปลายทางต่างๆ ทั้งในประเทศไทย กัมพูชา เวียดนาม และอินเดีย

สำหรับการขยายข้อตกลงการให้บริการเที่ยวบินร่วมในครั้งนี้ เที่ยวบินที่ทำการบินโดยสายการบินบางกอกแอร์เวย์สจะมีให้บริการทั้งในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งเส้นทางบินภายในประเทศ ได้แก่ กรุงเทพฯ-เชียงใหม่ กรุงเทพฯ-เชียงราย กรุงเทพฯเกาะสมุย กรุงเทพฯกระบี่ กรุงเทพฯภูเก็ต กรุงเทพฯสุโขทัย และกรุงเทพฯตราด ส่วนเส้นทางบินระหว่างประเทศ ได้แก่ กรุงเทพฯ-พนมเปญ กรุงเทพฯ-เสียมเรียบ กรุงเทพฯดานัง และกรุงเทพฯฟู๊โกว๊ก

เที่ยวบินที่ทำการบินโดยสายการบิเจ็ทแอร์เวย์ จะให้บริการเส้นทางบินภายในประเทศอินเดีย ได้แก่  มุมไบอัห์มดาบาด มุมไบเบงกาลูรู มุมไบ-กัลกัตตา มุมไบเดลี มุมไบกัว มุมไบเจนไน เดลีอัห์มดาบาด เดลีเบงกาลูรู เดลี-กัลกัตตา เดลี-มุมไบ และเดลี-เจนไน

โดยปัจจุบันฯ เที่ยวบินร่วมตามข้อตกลงเดิมที่ทำการบินโดยสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ได้แก่ เส้นทางบินมุมไบกรุงเทพฯ ส่วนเที่ยวบินที่ทำการบินโดยสายการบินเจ็ทแอร์เวย์ ได้แก่ เส้นทางบินกรุงเทพฯมุมไบ และกรุงเทพฯเดลี

นายพุฒิพงศ์ ปราสาททองโอสถ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส กล่าวว่า เจ็ทแอร์เวย์เป็นสายการบินนานาชาติชั้นนำของอินเดียและมีชื่อเสียงระดับนานาชาติ บริษัทฯ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ขยายความร่วมมือในข้อตกลงเที่ยวบินร่วมในครั้งนี้ เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับเครือข่ายเส้นทางบิน และช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้กับนักธุรกิจและนักท่องเที่ยวของทั้งสองสายการบินในการเดินทางเชื่อมต่อไปยังจุดหมายปลายทางใหม่ๆ นอกจากนี้ ผู้โดยสารของเจ็ทแอร์เวย์จะได้รับการบริการเหนือระดับเมื่อเดินทางกับบางกอกแอร์เวย์ส ไม่ว่าจะเป็นสิทธิพิเศษในการเข้าใช้บริการห้องรับรองผู้โดยสารของบางกอกแอร์เวย์ส และการบริการอาหารบนทุกเที่ยวบิ

นายกอรัง แช้ตตี้ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายบริหารเส้นทางบิน สายการบินเจ็ทแอร์เวย์ กล่าวว่า การขยายข้อตกลงเที่ยวบินร่วมนี้ถือเป็นการดำเนินการอย่างต่อเนื่องเพื่อเพิ่มทางเลือกในเส้นทางบินและการเชื่อมต่อในการเดินทางให้แก่ผู้โดยสารทั่วโลก ซึ่งเจ็ทแอร์เวย์และบางกอกแอร์เวย์สได้ทำสัญญาข้อตกลงเที่ยวบินร่วมตั้งแต่ปีพ.. 2556 และการขยายความร่วมมือนี้จะทำให้ผู้โดยสารสามารถเดินทางเชื่อมไปยังจุดหมายปลายทางยอดนิยมทั้งหมด 7 แห่งในประเทศไทย และเชื่อมไปยังตลาดที่มีการเติบโตสูงอย่างประเทศกัมพูชาและเวียดนาม โดยจะส่งผลให้การท่องเที่ยวและการค้าระหว่างประเทศอินเดียและประเทศต่างๆ ดียิ่งขึ้น

ผู้โดยสารสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสายการบินบางกอกแอร์เวย์สได้ที่เว็บไซต์www.bangkokair.com หรือ โทร Call Center 1771 ตลอด 24 ชั่วโมง ค่าบริการครั้งละ 3 บาททั่วไทย (เฉพาะโทรศัพท์พื้นฐาน) หรือ สอบถามข้อมูลเกี่ยวเจ็ทแอร์เวย์ได้ที่เว็บไซต์ www.jetairways.com

เกี่ยวกับบางกอกแอร์เวย์ส

สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส (www.bangkokair.com) ให้บริการด้วยสโลแกน “ASIA’S BOUTIQUE AIRLINE” ที่สื่อถึงความเป็นสายการบินแห่งความประทับใจของเอเชีย เป็นสายการบินเอกชนรายแรกในประเทศไทยที่ได้รับรางวัลมาแล้วมากมาย ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2511 สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ให้บริการนักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลกไปยังจุดหมายปลายทางกว่า 24 แห่งทั้งในประเทศไทยและในทวีปเอเชีย ซึ่งรวม เกาะสมุย ภูเก็ต ตราด (เกาะ ช้าง) และมัลดีฟส์ ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชายหาดอันสวยงามและมีชื่อเสียงของประเทศไทยและของโลก และยังรวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวอันเป็นแหล่งวัฒนธรรมที่สำคัญที่ได้รับการประกาศให้เป็นมรดกโลก ได้แก่ สุโขทัย หลวงพระบาง และเสียมราฐ (อังกอร์วัด) ปัจจุบันบางกอกแอร์เวย์ส มีเครื่องบิน ทั้งหมด 39 ลำ ประกอบด้วย Airbus 319s จำนวน 15 ลำ Airbus 320sจำนวน 9 ลำ ATR 72-500 จำนวน 6 ลำ และ ATR 72-600 จำนวน 9 ลำ

เกี่ยวกับเจ็ทแอร์เวย์

สายการบินเจ็ทแอร์เวย์ เป็นสายการบินแห่งชาติของประเทศอินเดีย โดยมีจุดหมาปลายทางถึง 65 จุดหมายปลายทางทั้งในอินเดียและทั่วโลก สำหรับเส้นทางภายในประเทศ ทางสายการบินฯ ได้ขยายเส้นทางบินให้ครอบคลุมเมืองหลวง เมื่องสำคัญทางราชการ และเมืองเกิดใหม่ที่มีการเติบโตสูง ส่วนเส้นทางบินระหว่างประเทศ มีบริการเส้นทางบินไปยังเมืองสำคัญต่างๆทั่วโลก ทั้งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เอเชียใต้ ตะวันออกกลาง ยุโรป และอเมริกาเหนือ ปัจจุบันเจ็ทแอร์เวย์ มีเครื่องบิน ทั้งหมด 119 ลำประกอบด้วย Boeing 777-300 ERs Airbus A330-200/300, Boeing 737s รุ่นใหม่and ATR 72-500/600s.