บัตรเครดิตกรุงศรีปรับแบรนด์เปิดเกมรุกตลาด ชูแนวคิด “ที่สุด ทุกสิ่ง” เน้นตอบโจทย์ ตรงใจ ตั้งเป้าบัตรใหม่ 2.2 ล้านบัญชี

บัตรเครดิตกรุงศรีเตรียมรุกตลาดครั้งใหญ่ เปิดตัวแบรนด์แคมเปญใหม่ ชูแนวคิด “ที่สุด…ทุกสิ่ง” เน้นมอบประสบการณ์แบบตอบโจทย์ รู้ใจ ทันใจ ตรงใจ ตอบรับทุกไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ เผยแผนพัฒนาผลิตภัณฑ์ โปรโมชั่น และบริการต่อเนื่อง พร้อมใช้เทคโนโลยียกระดับผลิตภัณฑ์และบริการ ตั้งเป้าเพิ่มยอดใช้จ่ายเติบโต 10% และเพิ่มจำนวนบัตรเป็น 2.2 ล้านบัญชีในสิ้นปี

นายสมหวัง โตรักตระกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท บัตรกรุงศรีอยุธยา จำกัด เปิดเผยในงานเปิดตัวแคมเปญสื่อสารแบรนด์ใหม่ “บัตรเครดิตกรุงศรี…ที่สุด…ทุกสิ่ง” ที่จัดขึ้นที่ มาย คิทเช่น ศูนย์การค้าสยามดิสคัฟเวอรี่ ว่า “วัตถุประสงค์หลักในการปรับภาพลักษณ์แบรนด์ใหม่ในครั้งนี้ คือ เพื่อให้แบรนด์บัตรเครดิตกรุงศรี เป็นแบรนด์ที่ลูกค้านึกถึงและใช้จ่ายเป็นบัตรหลัก ทั้งสำหรับกลุ่มลูกค้าเดิม ซึ่งเป็นวัยทำงานที่อายุราว 35-45 ปี และเพื่อดึงดูดกลุ่มลูกค้าที่เป็น กลุ่มคนรุ่นใหม่อายุตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไป เพื่อขยายฐานลูกค้าใหม่เพิ่มเติม เพราะจากการวิจัยตลาดของเราเมื่อเร็วๆ นี้ พบว่า แม้บัตรเครดิตกรุงศรี จะมีฐานลูกค้าเป็นจำนวนมากถึง 2 ล้านบัญชี และมีผลิตภัณฑ์หลากหลาย แต่ภาพลักษณ์ที่ลูกค้าจดจำยังไม่ชัดเจนนัก เราจึงต้องการปรับภาพลักษณ์ให้โดดเด่นขึ้น โดยเน้นสื่อสารถึงจุดเด่นของบัตรเครดิตกรุงศรี ที่มีผลิตภัณฑ์หลากหลาย เติมเต็มทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างตอบโจทย์ ทั้งกลุ่มลูกค้าพรีเมียม กลุ่มไลฟ์สไตล์เฉพาะด้าน ไปจนถึงกลุ่มบัตรโคแบรนด์ รวมทั้งยังมอบสิทธิประโยชน์ และโปรโมชั่นที่ตรงกับความต้องการของลูกค้า และสามารถใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ทั้งในเรื่อง กิน เที่ยว ช้อปปิ้ง และไลฟ์สไตล์เฉพาะด้านแบบต่างๆ ได้แบบรู้ใจ ทันใจ และโดนใจ จึงเป็นที่มาของแนวคิด “บัตรเครดิตกรุงศรี…ที่สุด…ทุกสิ่ง” ซึ่งเป็นแนวคิดหลักในการสื่อสารแบรนด์ใหม่ของเรา”

แคมเปญสื่อสารแบรนด์ “บัตรเครดิตกรุงศรี…ที่สุด…ทุกสิ่ง” มุ่งเน้นการสื่อสารแบรนด์ผ่านหนังโฆษณาออนไลน์ 3 เรื่อง (http://bit.ly/2McQo4Z) โดยแต่ละเรื่องจะนำเสนอความเป็นที่สุด ในแบบที่แตกต่างกัน ทั้งในเรื่องที่สุดของการให้ ที่สุดของความชอบ และที่สุดของการเดินทาง เพื่อสื่อถึงจุดเด่นของบัตรเครดิตกรุงศรี ที่สามารถเติมเต็มที่สุดแห่งประสบการณ์ที่หลากหลายในสไตล์ของแต่ละคน ผ่านสื่อดิจิตอลและสื่อโซเชียล มีเดีย รวมทั้งสื่อโฆษณา Out-of-home ต่าง ๆ สื่อสิ่งพิมพ์ และสื่อการตลาดของบัตรเครดิตกรุงศรี รวมถึงสื่อที่สาขาธนาคารกรุงศรีอยุธยา เน้นกลุ่มเป้าหมายเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่วัยทำงาน อายุ 20 ปีขึ้นไป รวมถึงกลุ่มลูกค้าเดิมของบัตรเครดิตกรุงศรี รายละเอียดเพิ่มเติม ติดตามได้จาก www.krungsricard.com และช่องทาง โซเชียลมีเดีย ต่างๆ ของบัตรเครดิตกรุงศรี

“นอกจากแคมเปญสื่อสารภาพลักษณ์แบรนด์ใหม่ ในช่วงครึ่งปีหลังนี้ บัตรเครดิตกรุงศรี ยังมีแผนจะรุกตลาดอย่างต่อเนื่อง โดยจะปรับทั้งผลิตภัณฑ์ โปรโมชั่น และบริการ เพื่อมอบประสบการณ์แบบที่สุด…ทุกสิ่ง ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างของลูกค้าแต่ละกลุ่มอย่างแท้จริง ในส่วนของผลิตภัณฑ์บัตรเครดิต จะมีการปรับสิทธิประโยชน์หลักของผลิตภัณฑ์ทั้งในกลุ่มพรีเมียม และกลุ่มลูกค้าแมส ให้ใช้จ่ายได้ง่ายขึ้น และตรงกับความต้องการของลูกค้าในแต่ละกลุ่มยิ่งขึ้น เพื่อดึงดูดกลุ่มลูกค้าใหม่ ที่ให้ความสำคัญกับบัตรที่มีสิทธิประโยชน์หลักสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของตน ยกตัวอย่างเช่น การปรับสิทธิประโยชน์ของบัตรกรุงศรี เอ็กซ์คลูซีฟ ซิกเนเจอร์ ที่ชื่นชอบไลฟ์สไตล์ที่หรูหรา หรือบัตรกรุงศรี เจซีบี แพลทินัมที่มอบสิทธิประโยชน์ใหม่ กินอะไรก็ได้เครดิตเงินคืน ทั้งในประเทศและต่างประเทศ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวและมีไลฟ์สไตล์ที่ทันสมัย รวมทั้งยังมีแผนจะออกผลิตภัณฑ์บัตรโคแบรนด์ใหม่ ในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ นอกจากนี้ บริษัทยังมีแผนจะส่งเสริมการขายเพิ่มเติม โดยมีแผนจะนำเสนอบัตรเครดิตกรุงศรีในกลุ่มไลฟ์สไตล์ที่เหมาะสมกับลูกค้า เพิ่มเติมเป็นบัตรใบที่สองให้กับกลุ่มลูกค้าที่ถือบัตรเครดิตกรุงศรีเป็นบัตรหลักอยู่แล้ว เพื่อเพิ่มจำนวนบัตรใหม่อีกทางหนึ่ง”

“ในส่วนของโปรโมชั่นและบริการ บริษัทฯ มีแผนจะนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาใช้เพื่อยกระดับผลิตภัณฑ์ โปรโมชั่น และบริการอย่างต่อเนื่อง เช่น บริการออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชั่น UCHOOSE (ยูชูส) ซึ่งจะเป็นช่องทางหลักให้ลูกค้าทำธุรกรรมต่าง ๆ เช่น ตรวจสอบข้อมูลบัญชี แลกคะแนน แลกรับอี คูปอง เพื่อเป็นส่วนลดหรือรับสินค้า ณ จุดขาย, การเปิดตัวบริการแชทบอทใหม่ผ่าน Facebook Messenger ของบัตรเครดิตกรุงศรีในช่วงเดือนกันยายนนี้ เพื่อให้บริการตอบคำถาม ให้ข้อมูล คำแนะนำเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ บริการและโปรโมชั่นต่างๆ แบบเรียลไทม์ ทันใจ ตลอด 24 ชั่วโมง, การนำ Big Data ร่วมกับเทคโนโลยี Machine Learning และ Geolocation มาใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลลูกค้าในเชิงลึก เพื่อช่วยนำเสนอโปรโมชั่นส่งเสริมการตลาดให้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของลูกค้าแต่ละกลุ่ม และตรงกับความต้องการที่แท้จริงของลูกค้าในเวลาที่เหมาะสม และการสร้างสรรค์โปรโมชั่นส่งเสริมการตลาดในกลุ่มกิน ช้อป เที่ยว ที่เป็นกลุ่มการใช้จ่ายยอดนิยม เพื่อส่งเสริมให้ลูกค้าใช้บัตรเครดิตกรุงศรี เป็นบัตรหลักในการใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน เช่น ชำระค่าน้ำมัน รับประทานอาหารนอกบ้าน จับจ่ายสินค้าต่าง ๆ และนำเสนอแคมเปญส่งเสริมการขายกับร้านค้าออนไลน์มากขึ้น เพื่อเพิ่มยอดการใช้จ่ายผ่านบัตรอย่างต่อเนื่อง ทั้งในชีวิตประจำวันและผ่านทางออนไลน์ โดยบริษัทคาดว่า ด้วยสิทธิประโยชน์หลักของผลิตภัณฑ์บัตรที่มอบความคุ้มค่า และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่แตกต่าง และหลากหลายของบัตรเครดิตกรุงศรี รวมถึงบริการที่สะดวกสบาย รวดเร็ว จะช่วยเพิ่มจำนวนลูกค้าใหม่ให้เติบโต เป็นจำนวนลูกค้าทั้งหมด 2.2 ล้านบัญชี และเพิ่มยอดใช้จ่ายผ่านบัตรให้เติบโต 10% ภายในสิ้นปีนี้” นายสมหวังกล่าวสรุป

เกี่ยวกับ บัตรเครดิตกรุงศรี

บริษัท บัตรกรุงศรีอยุธยา จำกัด เป็นบริษัทในเครือกรุงศรี คอนซูมเมอร์ ผู้นำในธุรกิจบัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคล ปัจจุบัน บัตรเครดิตกรุงศรี มีลูกค้าในความดูแล 2 ล้านบัญชีโดยมีแบรนด์หลัก ได้แก่ บัตรเครดิต กรุงศรี เอ็กซ์คลูซีฟ ซิกเนเจอร์, บัตรเครดิต กรุงศรี ซิกเนเจอร์, บัตรเครดิต กรุงศรี วีซ่าแพลทินัม, บัตรเครดิต กรุงศรี เจซีบี แพลทินัม, บัตรเครดิต โฮมโปร วีซ่า แพลทินัม, บัตรเครดิต กรุงศรี เลดี้ ไทเทเนียม มาสเตอร์การ์ด, บัตรเครดิต กรุงศรีแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด วีซ่า แพลทินัม และบัตรเครดิต เอไอเอ วีซ่าแพลทินัม