โค้ก ยึดโรงหนังเอสเอฟ ต่อสัญญาขายเครื่องดื่มอีก 5 ปี

นอกจากช่องทางค้าปลีก ร้านอาหาร ผับ บาร์  โรงภาพยนตร์เป็นอีกหนึ่งในช่องทางขายของน้ำอัดลมที่ทุกแบรนด์หวังจับจองพื้นที่

ล่าสุด บริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด ร่วมกับ บริษัท หาดทิพย์ จํากัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์โคคา-โคลา ภายใต้กลุ่มธุรกิจโคคา-โคลา ในประเทศไทย เซ็นสัญญาเป็นพันธมิตรธุรกิจกับบริษัท เอสเอฟ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ต่อเนื่อง อีก 5 ปี ตั้งแต่ปี 2561 ไปจนถึงปี 2566 หลังจากที่ได้ร่วมมือกว่า 19 ปีที่ผ่านมา

โดยไทยน้ำทิพย์และหาดทิพย์จะยังคงได้สิทธิ์เป็นผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์โคคา-โคลาทั้ง น้ำดื่มน้ำทิพย์ เครื่องดื่มอัดลม “โค้ก” “แฟนต้า” “สไปรท์” “ชเวปส์” เครื่องดื่มไม่อัดลมและน้ำผลไม้ในโรงภาพยนตร์ในเครือเอส เอฟทุกสาขาทั่วประเทศ รวมไปถึงลานโบว์ลิ่งเอส เอฟ สไตร์คโบว์ล และคาราโอเกะ เอส เอฟ มิวสิคซิตี้

รวมถึงการร่วมมือส่งเสริมผลิตภัณฑ์ผ่านโฆษณาสื่อโฆษณา รวมถึงวิดีโอ โปสเตอร์ และสื่ออื่น  ๆ รวมทั้งทำกิจกรรมการตลาดในโรงภาพยนตร์แต่ละสาขาทั่วประเทศและจะใช้กลยุทธ์ทางการตลาดในการแจกบัตรชมภาพยนตร์ฟรีและบัตรกำนัล เพื่อเป็นการกระตุ้นการตลาดให้กับโรงภาพยนตร์ในเครือเอสเอฟอีกด้วย

ตลอด 19 ปีที่ผ่าน ทั้งเอส เอฟ ไทยน้ำทิพย์และหาดทิพย์ ได้ร่วมกันสร้างประโยชน์ทางธุรกิจจากการเป็นพันธมิตรเพื่อขยายการเข้าถึงผู้บริโภค

ปัจจุบัน เอสเอฟมีโรงภาพยนตร์ ในเครือทั้งหมด 59 สาขา 379 โรงภาพยนตร์ รวมกว่า 82,330 ที่นั่ง ครอบคลุม 31จังหวัดทั่วประเทศ

ส่วนโคคา-โคล่าในฐานะเจ้าของแบรนด์ รับผิดชอบกิจกรรมตลาด และสองพันธมิตรผู้ผลิตและจัดจำหน่าย บริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด รับผิดชอบ 63 จังหวัดทั่วประเทศ และบริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) รับผิดชอบใน 14 จังหวัดภาคใต้ ผลิตภัณฑ์ในพอร์ตโฟลิโอ  โค้ก, โค้ก ไม่มีน้ำตาล, โค้ก ไลท์, แฟนต้า, สไปรท์, ชเวปส์, รูทเบียร์ เอแอนด์ดับบลิว รวมถึงน้ำผลไม้มินิทเมด สแปลช, มินิทเมด พัลพิ, มินิทเมด ไวตาคิดส์, มินิทเมด ออเรนจ์ ไฟเบอร์, มินิทเมด ฮันนี่ เลมอน, น้ำดื่มน้ำทิพย์, อควาเรียส และฟิวซ์ที.