ทำไมถึงต้องเลือกใช้ 4G จากทรูมูฟ เอช


by Tong
10-09-2018 13:33:53

 Bandwidth ที่รองรับปริมาณลูกค้าได้มากกว่า ทำให้เล่นได้เพลินกว่า

จากภาพด้านบนที่สามารถอธิบายได้ว่า หลังจากวันที่ 15 กันยายน 2561 เป็นต้นไป ทรูมูฟ เอช มีประมาณคลื่นในมือทั้งหมด 110 Mhz เมื่อเทียบกับปริมาณลูกค้าในปัจจุบันที่มีอยู่ประมาณ 28.1 ล้านรายแล้ว ถือว่าปริมาณแบนวิธต่อลูกค้า 1 รายยังมีมากกว่าค่ายอันดับหนึ่งอย่างเอไอเอส จึงสามารถรองรับการใช้งานของลูกค้าได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ลูกค้าจะได้รับประสบการณ์การใช้งานที่เพลิดเพลินกว่า

มี 4 คลื่นความถี่ ทั้ง 850, 900,1800 และ 2100 รองรับการใช้งานได้ทุกเครื่อง

ทรูมูฟ เอช เป็นผู้ให้บริการรายเดียวที่มีคลื่นความถี่มากถึง 4 คลื่น ทั้งคลื่นความถี่ต่ำ (850, 900) และคลื่นความถี่สูง (1800, 2100) โดยคลื่นความถี่แต่ละย่าน จะรองรับการใช้งานที่แตกต่างกัน เช่น คลื่นความถี่ต่ำจะกระจายข้อมูลในวงกว้าง และมีความสามารถในการทะลุทะลวงผ่านสิ่งกีดขวางได้ดี ส่วนคลื่นความถี่สูงสามารถรองรับการใช้งานในปริมาณมาก เช่นในย่านชุมชนที่มีการใช้งานหนาแน่น ดังนั้น ข้อดีของการมีคลื่นความถี่หลายย่าน ทำให้ทรูมูฟ เอช สามารถรองรับการใช้งานโทรศัพท์มือถือได้ทุกเครื่องและทุกที่

นอกจากนี้ ทรูมูฟ เอช ยังเป็นผู้ให้บริการรายเดียวที่มีคลื่น 850 MHz ซึ่งสัญญาณไปได้แรงและไกลทะลุทะลวงได้ดีกว่า ดังนั้น มั่นใจได้ว่าคุณจะไม่พลาดทุกการติดต่อสื่อสาร ไม่ว่าจะเดินทางไปที่ไหนในประเทศไทย

ทรูมูฟ เอช เป็นผู้ให้บริการรายเดียวในไทย ที่มีการใช้เทคโนโลยี 3CA เนื่องจากเป็นเจ้าของสัมปทานคลื่นความถี่มากที่สุด จึงสามารถผสมผสานช่องสัญญาณความถี่เข้าด้วยกันในการรับส่งข้อมูลแต่ละครั้ง ทำให้มีช่องสัญญาณที่ใหญ่ และให้ความเร็วสูงสุดถึง 300 Mbps

นอกจากนี้ ทรูมูฟ เอช ยังได้รับรางวัล Asia Pacific Mobile Service Provider of the Year จาก Frost & Sullivan ทั้งในปี 2017 และ 2018 โดยเป็นที่ยอมรับในเรื่องการนำเอาเทคโนโลยีล้ำสมัยเข้ามาสร้างความเปลี่ยนแปลงที่มีนัยยะสำคัญอย่างต่อเนื่อง ซึ่งล้วนแต่เป็นการประกอบธุรกิจที่พยายามทำความเข้าใจถึงความต้องการของลูกค้า โดยเฉพาะในปัจจุบันที่การใช้งานอินเตอร์เน็ตบนมือถือกำลังเติบโตอย่างต่อเนื่องทั้งในประเทศไทยและในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค

ทรูมูฟ เอช ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดียิ่งในการใช้งานอินเตอร์เน็ตบนมือถือในระบบ 4G ด้วยการนำเสนอแพ็คเกจการใช้งานที่มีความหลากหลายและคุ้มค่า และยังสามารถต่อยอดความสำเร็จด้วยการเป็นผู้นำในการให้บริการเครือข่าย 4.5G ซึ่งทำให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงดิจิทัลคอนเท้นต์อันหลากหลายบนแอพพลิเคชั่นเพียงหนึ่งเดียวได้สะดวกรวดเร็ว คุ้มราคาสำหรับทุกกลุ่มอายุของผู้ใช้บริการ

จากที่กล่าวไปทั้งหมดจึงสรุปได้ว่าลูกค้าทรูมูฟ เอชจะสามารถใช้งานโทรศัพท์มือถือได้อย่างเต็มประสิทธิภาพเพลิดเพลินกับการใช้งานไม่ว่าจะเป็น #สายแชท ชอบคุยเดี่ยวหรือเม้าท์เป็นกลุ่ม #สายแชร์ ชอบแบ่งปันข่าวสารไม่ตกเทรนด์ #สายสังคม ชอบอยู่ในเมืองแฮงก์เอ้าท์สนุกสนาน หรือ #สายท่องเที่ยว ที่ชอบเดินทางขึ้นเขา ลงห้วย ไม่ว่าคุณจะเป็นสายไหน หรืออยู่ที่ใดในประเทศไทยทรูมูฟ เอช ก็ไม่พลาดทุกการเชื่อมต่อ ด้วยสัญญาณ 4G ที่ดีที่สุดของแรงทุกทิศ ครอบคลุมทั่วไทย

และนี่จึงเป็นคำตอบของคำถามในบรรทัดแรก ที่ถามว่า “ทำไมถึงต้องเลือกใช้ 4G จาก ทรูมูฟ เอช”

ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter