MONO เปิดจักรวาลความบันเทิง 2019 ตั้งเป้าเบียดช่อง 3 ขึ้นที่ 2


by Tong
08-10-2018 19:00:00

กลุ่มบริษัท MONO ถือโอกาสเปิดบ้านโชว์แสนยานุภาพด้านความบันเทิง ที่พร้อมปูพรมรุกทุกหน้าจอ มัดใจคนดูด้วยอาณาจักรคอนเทนต์ระดับโลก โดยมีบอสใหญ่ คุณพิชญ์  โพธารามิก ประธานกรรมการ และ คุณนวมินทร์ ประสพเนตร ผู้ช่วยประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่การตลาด พร้อมด้วย คุณปฐมพงศ์  สิรชัยรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บริษัท โมโน เทคโนโลยี  จำกัด (มหาชน) ร่วมจัดงานแถลงข่าว “MONO GROUP : UNIVERSE OF ENTERTAINMENT 2019  เปิดจักรวาลแห่งความบันเทิง” โดยวางธุรกิจ “MONOMAX” (โมโน แมกซ์) และ “29Shopping” เป็นธุรกิจที่จะสร้างรายได้ในปีหน้า หลังจากธุรกิจทีวี ช่อง MONO29 แข็งแกร่งอยู่แล้ว และตั้งเป้าเติบโต  20-30% ณ สตูดิโอ 1 Stadium29 ถนนชัยพฤกษ์ แจ้งวัฒนะ นนทบุรี

คุณพิชญ์ โพธารามิก เปิดเผยว่า ปี 2019 บริษัทฯ วางเป้าหมายที่จะผลักดันเรทติ้งของช่อง MONO29 จากเบอร์ 3 ในปัจจุบัน ก้าวสู่เบอร์ 2 ในตลาดทีวี หลังจาก 4 ปีที่ผ่านมาเรทติ้งและรายได้ของช่องเติบโตต่อเนื่อง ปัจจุบันเป็นรองแค่ “ช่อง 7” และ “ช่อง 3” เท่านั้น

พร้อมทั้งจะก้าวสู่การเป็นอาณาจักรบันเทิงทุกรูปแบบ Universe of Entertainment เจาะตลาดสื่อโฆษณาแบบ Total Media Solutions จากจุดแข็งที่บริษัทมีทั้งสื่อออฟไลน์และออนไลน์ในมือ ทั้งยังมีธุรกิจครอบคลุมทั้งสื่อทีวี เพลง ภาพยนตร์ บริการด้านไอที กีฬา บันเทิง เกม ท่องเที่ยว และธุรกิจการพยากรณ์

ภาพรวมกลุ่ม MONO ในปี 2018

นวมินทร์ ประสพเนตร พูดถึงภาพรวมการดำเนินการที่ผ่านมาของบริษัทในปี 2018 ว่านอกเหนือจากหนังดี ซีรีส์ดังแล้ว จักรวาลความบันเทิงของ MONO นั้นยังครอบคลุมความสนใจของผู้ชมอย่างรอบด้าน ดังนี้
  • MONO MUSIC ธุรกิจเพลง จัดคอนเสิร์ต 12 ครั้ง ในปีหน้าเล็งจัดเพิ่มเป็น 26 ครั้ง มีศิลปินในสังกัดเปิดตัวเพลงไป 20 ซิงเกิ้ลในปี 2018
  • ให้ความสำคัญกับบาสเกตบอล ตั้งเป้ากระตุ้นความนิยมกีฬาชนิดนี้ให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง ล่าสุดส่งทีม Mono Vampire เข้าแข่งขันในระดับอาเซียน เข้าถึงรอบชิงชนะเลิศกับฟิลิปปินส์ พร้อมร่วมมือกับ สพฐ. จัดลีกการแข่งขัน MONO CHAMPION CUP สนับสนุนนักกีฬาเยาวชนทั่วประเทศ
  • สื่อออนไลน์ในเครืออย่าง MThai Twitter กับรายงานข่าวถ้ำหลวงที่รวดเร็วน่าเชื่อถือ ติดตามสถานการณ์ใกล้ชิด ช่วยสร้างเอนเกจเม้นท์และผลตอบรับกลับมายังแบรนด์ MThai อย่างคาดไม่ถึง มอบรางวัล Mthai top  talk about ให้บุคคลที่ทำประโยชน์แก่ประเทศชาติ ครีเอต BUZZ ในโลกโซเชียล
  • นำเข้าภาพยนตร์มากกว่า 10 เรื่องต่อปี เน้นภาพยนตร์จีนตีตลาดโรงภาพยนตร์ แล้วสามารถนำมาฉายในช่องต่อได้ด้วย นอกจากนี้ T Moment ยังวางแผนสร้างหนัง 2-3 เรื่องต่อปี ที่กำลังเข้าฉายตอนนี้ก็คือ The Pool นรก 6 เมตร ที่ได้ เคน ธีรเดช มาเป็นนักแสดงนำ


  • Thailand Premier นำภาพยนตร์ที่เพิ่งออกจากโรงมาฉายทางทีวี กระแสความนิยมในแพคเกจนี้เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง
  • MONO MOVIE UNIVERSE นำจักรวาลหนังภาคต่อกลับมาฉายดึงดูดแฟนคลับ ทั้ง Fast & Furious, X-MEN, Mission Impossible, Harry Potter

ด้าน MONO TOTAL SOLUTION  ปฐมพงศ์ สิรชัยรัตน์ เปิดแผนรุก 3 จอ ปูพรมเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายผ่าน ทีวี คอมพิวเตอร์ และสมาร์ทโฟน แบบไร้รอยต่อ โดยปีที่ผ่านมา MONO 29 สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ 91 เปอร์เซ็นต์จากทั่วประเทศ กลุ่มคนดูกลุ่มหลักยังเป็นคนกรุงเทพ 37 เปอร์เซ็นต์ ในเขตเมืองใหญ่ๆ 35 เปอร์เซ็นต์ และนอกเมือง 29 เปอร์เซ็นต์

ในขณะที่ Online Platform นำทัพโดย เว็บไซต์ MThai และ seeme.me ก็มียอดเข้าชมกว่า 35 ล้านครั้งต่อเดือน มี follower ถึง 16 ล้านคนโดยคอนเทนต์หลักจะนำเสนอข่าว 29% เรื่องบันเทิง 22% ไลฟ์สไตล์ 30% วัยรุ่น 12% รวมยอดวิวทั้งปีกว่า 3 พันล้านครั้ง

ปั้น MONOMAX ชิงแชร์วิดีโอ ออน ดีมานด์

ตลาดดูหนังออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชั่นในประเทศไทยนั้นถือว่าแข่งกันค่อนข้างดุเดือด มีทั้ง Netflix, iFlix, Primetime, HOOQ, Doonee ฯลฯ MONOMAX นั้นชื่อเดิมคือ Doonung จุดแข็งคือมีหนังที่ครอบคลุมหลากหลาย พร้อมทั้งเสียงพากษ์ไทยและซาวน์แทร็คให้เลือกดู ให้บริการชมภาพยนตร์ออนไลน์แบบถูกลิขสิทธิ์ด้วยภาพยนตร์และซีรีส์จากทั้งในและต่างประเทศมากกว่า 20,000 ชั่วโมง ทั้งภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ ภาพยนตร์ที่ได้รับรางวัล ภาพยนตร์นอกกระแส หรือเฉพาะกลุ่ม การ์ตูน ซีรีส์ และสารคดีต่างๆ

รองรับการใช้งานทุกอุปกรณ์อย่างคอมพิวเตอร์ สมาร์ททีวี สมาร์ทโฟน รวมถึงสมาร์ทดีไวซ์อื่นๆ อาทิ Android box Chromecast ฯลฯ และรองรับทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android รับชมได้พร้อมกันสูงสุด 5 เครื่อง ภาพคมชัดแบบ HD และ Full HD ดูไม่อั้น กี่เรื่อง กี่รอบ ก็ได้ ไม่มีกั๊ก ตลอด 24 ชม.โดยคิดค่าสมาชิก MONOMAX  ในราคา 250 ต่อเดือน

ส่ง 29Shopping เสริมรายได้จาก E-Commerce

จากกระแสความนิยมที่ดันเรตติ้งของช่อง MONO29 ขึ้นสู่อันดับ 3 เป็นที่รู้จักและได้รับการยอมรับจากคนดู สามารถสร้างอำนาจในการต่อรองกับคู่ค้า เพื่อหาดีลหรือตัวเลือก รวมทั้งการคัดเลือกสินค้าที่ดีคุ้มค่ากับราคาให้กับกลุ่มลูกค้าได้ รายการแนะนำสินค้าโฮมช้อปปิ้งจึงเป็นช่องทางในการเพิ่มรายได้อีกทางหนึ่ง

รูปแบบของ โมโน ในการเข้าสู่ธุรกิจทีวีช้อปปิ้ง จะมีโมเดลคล้ายกับช่อง 8 ที่ทำรายการขึ้นมาเอง โดยหาสินค้ามาจำหน่ายเอง ส่งของเอง เก็บเงินเอง ซึ่งแนวโน้มการเติบโตของธุรกิจนี้ยังมีโอกาสที่สดใส เพราะผู้บริโภคเริ่มคุ้นชินกับไลฟ์สไตล์ออนไลน์ช้อปปิ้ง รวมไปถึงโครงสร้างพื้นฐานอย่างระบบโลจิสติกส์ที่สะดวกรวดเร็ว ระบบการชำระเงินที่ทำได้หลากหลาย ทำให้ 29Shopping มั่นใจในศักยภาพของตลาดโฮมช้อปปิ้ง ที่จะเป็นอีกหนึ่ง Business Unit ในการขับเคลื่อนธุรกิจของ MONO Group ในปี 2019 ที่กำลังจะมาถึงได้อย่างแน่นอน

 

ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter