ปั้นแบรนด์ HERO นวัตกรรมบรรจุภัณฑ์พลาสติกเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีกว่า

คิงส์แพ็ค อินดัสเตรียล ประกาศแผนการตลาดเชิงรุกใช้ “นวัตกรรม” นำการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ปั้นแบรนด์ HERO ครองตำแหน่งผู้นำตลาด ทุ่มงบสื่อสารการตลาดครบวงจรกว่า 100 ล้านบาท ส่ง “เบน ชลาทิศ” เป็นแบรนด์แอมบาสซาเดอร์  มุ่งหวังเปลี่ยนพฤติกรรมผู้บริโภค  “ทิ้งขยะต้องใช้ถุงขยะ” สนับสนุนการสร้างจิตสำนึกการจัดเก็บและคัดแยกขยะเพื่ออนามัยและสิ่งแวดล้อม ล่าสุด เปิดตัวนวัตกรรมสินค้าใหม่ ชูโรงด้วยถุงขยะHERO และบรรจุภัณฑ์พลาสติกเพื่อไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม มีถุงใส่น้ำนมแม่ ถุงผลิตน้ำแข็ง และถุงช้อปปิ้งย่อยสลายได้ พร้อมจัดแผนงานสนับสนุนคู่ค้าจัดจำหน่ายทั่วประเทศ  ตั้งเป้าดันยอดขายรวมภายในสิ้นปีนี้ทั้งตลาดในและต่างประเทศสำหรับผลิตภัณฑ์ฮีโร่รวม 1,000 ล้านบาท

นายทวี จุลศักดิ์ศรีสกุล กรรมการ บริษัท คิงส์แพ็ค อินดัสเตรียล จำกัด  ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์พลาสติกชนิดอ่อนรายใหญ่ของประเทศ ภายใต้แบรนด์ “HERO” เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้วางแนวทางการดำเนินธุรกิจด้วยกลยุทธ์ “นวัตกรรม” เพื่อปั้นแบรนด์ “HERO” ให้ติดตลาดในประเทศไทย และก้าวขึ้นเป็นแบรนด์อันดับหนึ่งสำหรับสินค้าบรรจุภัณฑ์พลาสติกใน 3 กลุ่มผลิตภัณฑ์คือ สินค้ากลุ่มเก็บทำความสะอาด ( Keep Home Clean) กลุ่มเก็บอาหาร ( Keep Food Fresh) และกลุ่มเก็บสิ่งของ ( Keep Item Safe)

ด้วยความมุ่งมั่นที่จะผลักดันและสร้างพฤติกรรมใหม่ให้คนไทยมีความตระหนักในเรื่องการจัดการขยะ โดยการทิ้งขยะทุกครั้งต้องทิ้งในถุงขยะ บริษัทฯ จึงวางตำแหน่งสินค้าชูโรงในปีนี้เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่มเก็บความสะอาด คือ “ถุงขยะ HERO” ซึ่งเป็นสินค้าที่ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้ดีที่สุดทั้งเรื่องคุณภาพสินค้าและการผลิตสินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

นายทวี กล่าวว่า การมุ่งเจาะตลาดสินค้าถุงขยะเป็นเพราะมองเห็นแนวโน้มการเติบโตของสินค้ากลุ่มนี้ค่อนข้างมากจากสภาพแวดล้อมทางสังคมที่เปลี่ยนไปมีความใส่ใจในการดูแลสิ่งแวดล้อม  อีกทั้งยังไม่มีผู้ประกอบการรายใดให้ความสำคัญในการพัฒนาสินค้าถุงขยะให้เป็นสินค้าคุณภาพดีเท่ากับแบรนด์ HEROสำหรับการแข่งขันในตลาดถือว่าเป็นความท้าทายใหม่เพราะ HERO ไม่ได้แข่งกับแบรนด์ใดๆ แต่เป็นการสร้างแบรนด์เพื่อชนะใจผู้บริโภค

“เราต้องการเปลี่ยนความคุ้นชินเดิมๆ ของผู้บริโภคที่คิดว่า ไม่จำเป็นต้องเสียเงินซื้อถุงขยะ ใช้ถุงหูหิ้วที่ได้จากการซื้อของจากห้างร้านต่างๆ ก็พอแล้ว ซึ่งเป็นความเข้าใจที่ไม่ถูกต้องนัก เนื่องจากผู้บริโภคไม่ได้ตระหนักถึงปัญหาการใช้ถุงทิ้งขยะที่ไม่เหมาะกับขยะ จึงมักจะเกิดปัญหาถุงรั่ว  ถุงแตก และไม่เก็บกลิ่น แทนที่จะจัดเก็บขยะได้ง่าย บางครั้งยังต้องเสียเวลาทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่รั่วไหลจากถุงขยะ เกิดแบคทีเรียสะสมบริเวณที่ตั้งถังขยะ มีแมลงและสัตว์มารบกวน ซึ่งอาจจะก่อปัญหาต่อสุขภาพอนามัยของครอบครัวได้  แบรนด์ HERO จะทำให้ผู้บริโภคได้ตระหนักเรื่องการทิ้งขยะในถุงขยะ และสร้างจิตสำนึกการจัดเก็บและคัดแยกขยะที่ถูกต้อง” นายทวีกล่าว

ถุงขยะ HERO ใช้ระบบการผลิตที่ทันสมัยโดยใช้วัตถุดิบในการผลิต 3 กลุ่มสำหรับผลิตภัณฑ์ HERO ที่แตกต่างกัน คือ 1.ใช้เม็ดพลาสติกใหม่คุณภาพดี ผลิตถุงขยะ HERO ที่ได้คุณภาพมาตรฐานการส่งออก ทั้งความหนา เหนียวทน  ไร้กลิ่น  สามารถใส่ขยะในปริมาณมากๆ โดยถุงไม่ขาด 2.เศษพลาสติกที่เกิดจากกระบวนการสูญเสียในกระบวนการผลิตที่เกิดในโรงงาน  ผลิตเป็นถุงขยะสีอื่นๆ นอกจากสีดำซึ่งมีคุณสมบัติดีกว่าทั้งความเหนียว ทนทานและมีกลิ่นหอม 3.นำเข้าขยะพลาสติกจากต่างประเทศและรับซื้อเศษขยะพลาสติกจากชุมชน เพื่อผลิตถุงขยะ HERO ECO ซึ่งเป็นสินค้าที่ผลิตเพื่อส่งออก 100%

สำหรับนวัตกรรมสินค้าถุงขยะ HERO ECO  เกิดจากแนวคิดขยะพลาสติกเพื่อสิ่งแวดล้อม โดยใช้การผลิตสินค้าจากขยะพลาสติกรีไซเคิลซึ่งเป็นพลาสติก PE เท่านั้น  ผลิตภัณฑ์นี้ได้รับรางวัลอันดับหนึ่ง อาเซียน พลาสติก อวอร์ด 2018  สำหรับการเปิดตลาดในประเทศ บริษัทฯ คาดว่าจะนำมาวางจำหน่ายได้ภายในสิ้นปีนี้ภายใต้การผลิตในมาตรฐานเดียวกับสินค้าส่งออก

“HERO เป็นแบรนด์ที่เราผลิตเพื่อการส่งออกอยู่แล้ว โดยตลาดหลักคือประเทศในยุโรปและอเมริกา เป็นแบรนด์ที่ผู้บริโภคให้การยอมรับในคุณภาพและมาตรฐานสินค้า  ปัจจุบันเราได้เปิดตลาดสินค้าแบรนด์ HERO ในประเทศไทยผ่านช่องทางการจำหน่ายโมเดิร์นเทรดชั้นนำและร้านค้าทั่วประเทศ โดยจำหน่ายสินค้าที่มีคุณภาพมาตรฐานเดียวกันกับที่ผลิตเพื่อส่งออก เพื่อให้คนไทยได้มีโอกาสใช้ผลิตภัณฑ์คุณภาพระดับโลก” นายทวี กล่าว

การทำตลาดในปีนี้ บริษัทฯ ตั้งงบประมาณที่ใช้ในแผนการสื่อสารการตลาดไว้ประมาณ  100 ล้านบาท  มีการผลิตภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ชื่อว่า  “อึด สู้ ฟัด” ( https://bit.ly/2y6Kz0T) ใช้ศิลปินนักร้องชื่อดัง “เบน  ชลาทิศ” เป็นแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ ที่สามารถสื่อสารให้ผู้บริโภคเห็นคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ได้อย่างชัดเจน ส่งผลให้ผู้บริโภคมีการรับรู้ว่าถุงขยะที่ดีมีคุณภาพต้องมีคุณลักษณะเช่นไร  ทั้งยังทำให้เกิดการจดจำและเชื่อมั่นในแบรนด์ HERO เพิ่มขึ้นด้วย

สำหรับในไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ แบรนด์ผลิตภัณฑ์ HERO มีสินค้านวัตกรรมเตรียมวางจำหน่ายทั่วประเทศ ได้แก่ 1. สินค้าในกลุ่ม Keep Home Clean  คือ ถุงขยะ HERO ECO  2. สินค้าในกลุ่ม Keep Food Fresh มีสองผลิตภัณฑ์ใหม่คือ  ถุงพลาสติกเก็บน้ำนมแม่ เพื่อตอบรับแนวโน้มสังคมนมแม่ ช่วยส่งเสริมครอบครัวในการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ และถุงพลาสติกผลิตน้ำแข็ง เป็นการออกแบบผลิตภัณฑ์เพื่อความสะดวกสบายมากขึ้นในการใช้ชีวิต โดยสามารถใช้ถุงพลาสติก HERO ทำน้ำแข็งใช้บริโภคในครัวเรือนแทนกล่องทำน้ำแข็งก้อนเล็กในตู้เย็นซึ่งทำน้ำแข็งได้ในปริมาณน้อย ทั้งยังสะดวกหากต้องการพกพาน้ำแข็งทำเองสำหรับใส่กล่องเก็บความเย็น หรือปิกนิกนอกบ้านหรือเดินทางท่องเที่ยว  3. สินค้าในกลุ่ม  Keep Item Safe คือ ถุงหิ้วช้อปปิ้งที่ย่อยสลายได้ ทั้งนี้ คาดว่าจะสามารถทำยอดขายรวมของผลิตภัณฑ์ทุกประเภทได้ถึง 1,000 ล้านบาทภายในสิ้นปีนี้โดยแบ่งเป็นยอดขายในประเทศ 600 ล้านบาท และยอดขายต่างประเทศ 400 ล้านบาท