Booking.com ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่สำหรับที่พักให้เช่าระยะสั้น ที่งานประชุมนานาชาติ Vacation Rental Management Association

Booking.com บริษัทดิจิทัลด้านการเดินทางซึ่งเชื่อมโยงผู้เดินทางกับตัวเลือกที่พักน่าทึ่งหลากหลายประเภท ได้ประกาศที่งานประชุมนานาชาติสมาคมผู้บริหารจัดการที่พักให้เช่า (Vacation Rental Management Association หรือ VRMA) ในลาสเวกัส เกี่ยวกับการพัฒนาบริการครั้งสำคัญสำหรับคู่ค้าธุรกิจที่เปิดให้เช่าที่พักระยะสั้น เพื่อแสดงถึงความมุ่งมั่นของบริษัทที่จะปรับปรุงบริการและเทคโนโลยีต่างๆ เพื่อให้คู่ค้าได้รับประสบการณ์การใช้งานโดยรวมที่ดียิ่งขึ้น และนอกจากการจัดตั้งแผนกใหม่ที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อช่วยเหลือที่พักของคู่ค้ากลุ่มดังกล่าวโดยเฉพาะแล้ว Booking.com ยังได้เปิดตัวเครื่องมือใหม่ๆ สำหรับคู่ค้าเพื่อมุ่งตอบสนองความต้องการของที่พักกลุ่มนี้โดยเฉพาะ โดยพัฒนาจากความคิดเห็นโดยตรงของคู่ค้า Booking.com ซึ่งระบุถึงประเภทการพัฒนาที่จะมีประโยชน์และตอบโจทย์ที่สุดสำหรับธุรกิจของที่พักกลุ่มนี้

ผลิตภัณฑ์ที่เปิดตัวใหม่นี้มีฟีเจอร์ต่างๆ ที่ทำให้ Booking.com เป็นแพลตฟอร์มที่ทำงานได้หลายอย่างในที่เดียว อีกทั้งยังสามารถปรับเปลี่ยนให้เหมาะกับที่พักแต่ละแห่งได้ ซึ่งจะช่วยให้คู่ค้าที่เปิดให้เช่าที่พักระยะสั้นสามารถแก้ไขข้อมูลหลายรายการได้พร้อมกัน รวมถึงมีระบบที่พัฒนาขึ้นเพื่อช่วยให้คู่ค้าประหยัดเวลาและใช้งานได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ Booking.com ไม่เพียงเปิดให้บริการผลิตภัณฑ์หลากหลายประเภทบนแดชบอร์ดสำหรับคู่ค้าเท่านั้น แต่ยังขยายไปยังแอปพลิเคชันสำหรับที่พักคู่ค้าบนอุปกรณ์พกพาอย่าง Pulse ตลอดจนให้บริการผ่านการเชื่อมต่อระหว่างระบบต่างๆ เพื่อให้ผลิตภัณฑ์สามารถเชื่อมโยงข้อมูลกับโปรแกรมและระบบ Channel manager ของที่พักคู่ค้าได้โดยตรง โดยฟีเจอร์ใหม่ที่ว่านี้ (สามารถดูข้อมูลได้ที่ propertymanagers.booking.com) จะช่วยให้คู่ค้าจัดการที่พักได้ดีขึ้น และมีคุณสมบัติการใช้งานต่อไปนี้:

  • Group Connect: ประหยัดเวลาได้ เพียงใช้ฟีเจอร์ Group Connect ใหม่ของ Booking.com ซึ่งจะมีระบบส่งข้อความถึงลูกค้า พร้อมต้นแบบข้อความและระบบตั้งเวลาส่งข้อความอัตโนมัติ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินงานของที่พักคู่ค้า
  • เครื่องมือดำเนินการพร้อมกันหลายรายการ: ปรับเปลี่ยนข้อมูลสำหรับที่พักทั้งหมดของท่านได้พร้อมกันในไม่กี่คลิก ด้วยเครื่องมือดำเนินการพร้อมกันหลายรายการรูปแบบใหม่จาก Booking.com ซึ่งเข้าใช้งานได้ผ่านหน้า Group Connect คู่ค้าสามารถกำหนดนโยบายยกเลิกการจอง เสนอโปรโมชั่นพิเศษ หรือตั้งข้อกำหนดของที่พักให้กับที่พักหลายแห่งของท่านได้พร้อมกันในครั้งเดียว นอกจากนี้ เครื่องมือดำเนินการพร้อมกันหลายรายการยังช่วยให้คู่ค้าสามารถนำคำแนะนำด้านผลการดำเนินงานและข้อมูลเชิงลึกจาก Booking.com มาปรับใช้กับทุกที่พักได้ในไม่กี่นาทีที่หน้า “คำแนะนำ” ซึ่งจะแนะนำสิ่งต่างๆ ที่เจ้าของหรือผู้จัดการที่พักควรดำเนินการเพื่อเพิ่มผลการดำเนินงาน โดยอิงจากปัจจัยต่างๆ ของที่พักแต่ละแห่ง
  • ระบบจัดการข้อมูลลูกค้า: กำหนดว่าใครสามารถจองที่พักของท่านได้บ้างด้วยฟังก์ชั่นใหม่อย่าง “ข้อกำหนดสำหรับลูกค้า” ซึ่งท่านสามารถตั้งเกณฑ์ให้ลูกค้าที่จะจองต้องระบุข้อมูลอย่างหมายเลขโทรศัพท์ที่ยืนยันแล้ว ที่อยู่ จำนวนการจองบน Booking.com ที่เคยเข้าพัก และอีกมากมาย ยิ่งไปกว่านั้นด้วยฟังก์ชั่นใหม่นี้ คู่ค้าสามารถแจ้งกรณีลูกค้าประพฤติไม่เหมาะสมได้ทันที รวมถึงบล็อกไม่ให้ลูกค้ารายดังกล่าวจองที่พักของท่านได้อีก หากเกิดเรื่องไม่เหมาะสมขึ้นระหว่างที่ลูกค้าเข้าพัก
  • โปรไฟล์ของท่าน: ส่วนสำคัญของบริการจาก Booking.com คือ แสดงให้ลูกค้าเห็นว่าทำไมที่พักของท่านจึงเป็นตัวเลือกที่แปลกใหม่ และช่วยให้ลูกค้าได้ทราบข้อมูลตามความเป็นจริงเกี่ยวกับการเข้าพัก โดยในหน้า “โปรไฟล์ของท่าน” รูปแบบใหม่ ผู้ดูแลที่พักสามารถเขียนข้อความเกี่ยวกับตนเอง ที่พัก และย่านที่ที่พักตั้งอยู่ได้
  • การเชื่อมต่อระบบ: ฟีเจอร์ทั้งหมดจะเปิดให้คู่ค้าได้ใช้งานไม่ว่าจะบริหารจัดการที่พักผ่านระบบเอกซ์ทราเน็ตของ Booking.com ผ่านแอปพลิเคชัน Pulse สำหรับอุปกรณ์พกพา หรือผ่านผู้ให้บริการระบบเชื่อมต่อข้อมูลที่พักก็ตาม

นายโอลิวีเยร์ กรามิลยอง รองประธานบริษัท Booking.com ได้เป็นวิทยากรของช่วง “Property Managers and OTAs: In Conversation with Industry Leaders” ที่งานประชุมของ VRMA และได้กล่าวว่า “ผู้ดูแลที่พักใช้ Booking.com มาเป็นเวลาหลายปี และฟีดแบ็คที่มีเข้ามาอย่างต่อเนื่องจากพวกเขาก็เป็นพื้นฐานในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการของเรา มีรายชื่อที่พักใหม่ ๆ ที่เพิ่มขึ้นกว่าหนึ่งล้านรายการในบ้าน อพาร์ทเมนท์ และที่พักที่อื่น ๆ ที่ไม่ซ้ำใคร ตั้งแต่ปีที่แล้ว โดย Booking.com ลงทุนกับเทคโลโลยี การตลาด และระบบต่าง ๆ เพื่อสร้างผลิตภัณฑ์ที่จะเพิ่มรายได้ให้กับที่พัก และช่วยให้ทางที่พักสามารถมุ่งเน้นไปที่การสร้างประสบการณ์การเข้าพักที่ยอดเยี่ยมให้กับลูกค้าได้ จากนั้นเราก็จะโปรโมตสู่ลูกค้าทั่วโลก”

เนื่องจากบริการด้านการเดินทางต่างๆ ที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง และความต้องการประสบการณ์การเข้าพักที่แปลกใหม่ของผู้เดินทางก็เพิ่มขึ้นอย่างไม่หยุดยั้ง แพลตฟอร์มออนไลน์ด้านการเดินทางและที่พักจึงจำเป็นที่จะต้องร่วมมือกันมากขึ้น ดังนั้นเมื่อไม่นานมานี้ Booking.com จึงได้ประกาศว่ามีบ้านพัก อพาร์ตเมนต์ และที่พักแปลกใหม่มาลงทะเบียนเปิดให้จองแล้ว 5.7 ล้านแห่ง ส่งผลให้ Booking.com มีตัวเลือกที่พักประเภทนี้ให้จองมากกว่าเว็บไซต์อื่นๆ ในแวดวงเดียวกัน โดยจำนวนตัวเลือกจากที่พักประเภทนี้บน Booking.com นั้นเติบโตสูงขึ้นกว่า 20% เมื่อเทียบกับปีก่อน เรียกได้ว่าเติบโตเร็วกว่าตัวเลือกที่พักประเภทเดิมๆ นอกจากนี้ จากการสำรวจข้อมูลในปี 2560 ซึ่ง Booking.com ได้สอบถามผู้เดินทางมากกว่า 57,000 คนใน 30 ประเทศ/ภูมิภาคทั่วโลก ยังพบว่าผู้เดินทาง 35% วางแผนที่จะพักในที่พักซึ่งมีบรรยากาศเป็นกันเองมากขึ้นในปี 2561 นับเป็นหลักฐานเพิ่มเติมที่สะท้อนให้เห็นว่าความต้องการพักในที่พักนอกเหนือจากโรงแรมนั้นยังคงแข็งแกร่งอยู่ในตลาดผู้เดินทาง

Cheerful Vietnamese couple discussing business idea

นอกจากการทำแคมเปญทางออนไลน์แล้ว Booking.com จะจัดอีเวนท์ทั่วโลกเพื่อแจ้งให้คู่ค้าทราบเกี่ยวกับการพัฒนาใหม่ ๆ ที่จะช่วยให้การลงทะเบียนและจัดการที่พักทั้งหมดบน Booking.com ของคู่ค้าแต่ละรายเป็นเรื่องง่ายกว่าเดิม หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ สำหรับที่พักคู่ค้า โปรดเข้าไปที่ propertymanagers.booking.com

เกี่ยวกับ Booking.com

Booking.com B.V. ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1996 ที่กรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ โดยเริ่มต้นจากการเป็นบริษัทสตาร์ทอัพขนาดเล็ก ก่อนเติบโตเป็นหนึ่งในบริษัท E-commerce ด้านการเดินทางที่ใหญ่ที่สุดในโลก ปัจจุบัน Booking.com เป็นส่วนหนึ่งของ Booking Holdings Inc. (NASDAQ: BKNG) และมีพนักงานมากกว่า 17,000 คนประจำอยู่ที่สำนักงาน 214 แห่งใน 70 ประเทศทั่วโลก

ด้วยพันธกิจของเราคือ ต้องการเป็นส่วนหนึ่งให้ทุกคนได้ออกไปสัมผัสโลกกว้าง Booking.com จึงลงทุนพัฒนาด้านเทคโนโลยีดิจิตอลเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับการเดินทาง ที่ Booking.com เราเชื่อมโยงผู้เดินทางกับตัวเลือกที่พักน่าทึ่งมากมายหลากหลายประเภททั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นอพาร์ตเมนต์ บ้านพัก บีแอนด์บีซึ่งบริหารโดยครอบครัว ไปจนถึงรีสอร์ท 5 ดาวสุดหรู บ้านต้นไม้ หรือแม้แต่กระท่อมน้ำแข็ง เว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นสำหรับอุปกรณ์พกพาของ Booking.com พร้อมให้บริการใน 43 ภาษา มีตัวเลือกสำหรับเข้าพักมากกว่า 29 ล้านรายการ โดยในจำนวนนี้รวมบ้านพัก อพาร์ตเมนต์ และที่พักน่าทึ่งประเภทอื่น ๆ 5.7 ล้านรายการ ซึ่งครอบคลุมมากกว่า 140,000 จุดหมายใน 231 ประเทศและดินแดนทั่วโลก

ในแต่ละวันแพลตฟอร์มของเรามียอดจองเพื่อเข้าพักรวมกันมากกว่า 1.5 ล้านคืน และไม่ว่าจะเดินทางติดต่อธุรกิจหรือไปพักผ่อน ลูกค้าสามารถใช้ Booking.com จองที่พักตรงใจทันทีได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย โดยไม่มีค่าธรรมเนียมการจอง และมีนโยบายรับประกันว่าราคาของเราจะไม่แพงกว่าเว็บไซต์อื่น นอกจากนี้ยังมีทีมงานที่พร้อมให้ความช่วยเหลือลูกค้าในกว่า 43 ภาษาทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง
ติดตามเราบน Twitter, Google+ และ Pinterest หรือกดถูกใจเราได้ที่ Facebook และหากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดไปที่ http://www.booking.com