ลอรีอัล ประเทศไทยคว้ารางวัลบริษัทดีเด่นด้านความผูกพันพนักงานต่อองค์กร จาก Korn Ferry 2018 Employee Engagement Award

ลอรีอัล ประเทศไทย ได้รับรางวัลบริษัทดีเด่นด้านความผูกพันพนักงานต่อองค์กรจาก Korn Ferry 2018 Employee Engagement Award ซึ่งได้รับการคัดเลือกจากเปอร์เซ็นต์ที่สูงที่สุดจากคำตอบเชิงบวกต่อคำถามสองข้อ ในแบบสำรวจความคิดเห็นของพนักงานที่ คอร์น เฟอรรี่ จัดทำ อันได้แก่

1. ฉันรู้สึกภูมิใจที่ได้ทำงานให้กับบริษัท

2. ฉันแนะนำว่าบริษัทเป็นสถานที่ที่ดีในการทำงาน

ในการคำนวณหาผู้ที่ได้รับคะแนนมากที่สุด คอร์น เฟอรรี่ ทำการวิเคราะห์เปอร์เซ็นต์ของพนักงานที่ตอบว่า เห็นด้วยอย่างยิ่งหรือ เห็นด้วยกับคำถามทั้งสองเพื่อคำนวนคะแนนโดยรวม

“คำตอบเชิงบวกเหล่านี้เป็นตัวชี้วัดของความผูกพันและการมีส่วนร่วมของพนักงานที่เข้มแข็งต่อบริษัทนายจ้างที่มีแบรนด์บริษัทที่ดี โดยบริษัททั่วโลกต่างมีการนำคำตอบนี้มาใช้เพื่อเปรียบเทียบมาตรฐานระดับของความผูกพันและการมีส่วนร่วมของพนักงานต่อองค์กร ดังนั้นคำตอบเชิงบวกเหล่านี้จึงสามารถใช้เป็นตัวชี้วัดที่ดีในการจัดอันดับรางวัล Korn Ferry 2018 Employee Engagement Award นี้เบน ฮับบาร์ด หุ้นส่วนลูกค้าอาวุโส ฝ่ายการสำรวจและการรับฟัง คอร์น เฟอร์รี่กล่าว 

52 บริษัท ใน 47 ประเทศทั่วโลกได้รับรางวัล Korn Ferry 2018 Employee Engagement Award อาทิ เรโนลต์ คิมเบอร์ลี่ย์คล๊าค คอร์ปอเรชั่น มิตซูบิชิ คอร์ปอเรชั่น ราล์ฟ ลอเรน สำหรับในประเทศไทย บริษัทที่ได้รับรางวัลนี้มีจำนวน 3 บริษัท ได้แก่ ลอรีอัล เอ็กซอนโมบิล และเทสโก้ โลตัส

การมีส่วนร่วมและความผูกพันของพนักงานในระดับที่สูงจะช่วยให้องค์กรสามารถตอบสนองความท้าทายทางธุรกิจ ทำให้เกิดประสิทธิภาพการทำงาน องค์กรมีความคล่องแคล่ว นอกจากนั้นยังช่วยดึงดูดและรักษาพนักงานให้อยู่ในองค์กรได้นาน นอกจากนี้การมีส่วนร่วมและความผูกพันของพนักงานต่อองค์กรยังถือเป็นตัวชี้วัดทางธุรกิจที่สำคัญ งานวิจัยของ คอร์น เฟอร์รี่ แสดงให้เห็นว่า ระดับการมีส่วนร่วมของพนักงานที่สูงจะสามารถช่วยเพิ่มการเติบโตของรายได้องค์กรถึง 2.5 เท่า การมีส่วนร่วมของพนักงานถือเป็นความได้เปรียบทางที่เป็นรูปธรรมในสงครามการแข่งขันแย่งชิงพนักงานดาวเด่นในองค์กรที่มีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ มาร์ค รอยัล ผู้อำนวยการอาวุโสของสถาบันคอร์น เฟอร์รี่ กล่าว

พวกเรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับรางวัลบริษัทดีเด่นด้านความผูกพันพนักงานต่อองค์กร โดย คอร์น เฟอร์รี่ เราต้องขอขอบคุณพนักงานทุกๆ คนที่แบ่งปันความภาคภูมิใจในการทำงานกับเรา และพร้อมแนะนำ ลอรีอัล ประเทศไทย ที่ให้เป็นสถานที่ที่ดีในการทำงาน พนักงานทุกๆ คนเป็นคนสำคัญและเป็นความภาคภูมิใจของพวกเรา” อินเนส คาลไดรา ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ ลอรีอัล ประเทศไทย กล่าว

เกี่ยวกับผลสำรวจ

คอร์น เฟอรรี่ ได้ทำการศึกษาและวิเคราะห์ข้อมูลจากแบบสำรวจความคิดเห็นของพนักงานจาก 530 บริษัท และผู้ตอบแบบสอบถาม 3.7 ล้านคนในกว่า 60 ประเทศทั่วโลก ผู้ที่ได้รับรางวัลคือบริษัทที่มีคะแนนสูงสุดสามอันดับแรกในแต่ละประเทศ โดยบางประเทศมีผู้ได้รับรางวัล 4 บริษัทในกรณีที่คะแนนเท่ากัน

ใน 16 ประเทศ มีการสร้างหมวดหมู่บริษัทเป็น 2 ประเภท

  • ผู้ว่าจ้างรายย่อย: ผู้ตอบแบบสอบถามอย่างน้อย 50 คนและไม่เกิน 1,000 คน
  • ผู้ว่าจ้างรายใหญ่: ผู้ตอบแบบสอบถามมากกว่า 1,000 คน

และในอีก 32 ประเทศ มีการจัดอันดับแบบเดียวรวมบริษัททั้งหมด โดยมีผู้ตอบแบบสอบถามอย่างน้อย 50 คน

สำหรับรายชื่อผู้ได้รับรางวัลทั้งหมด คลิกที่นี่

เกี่ยวกับคอร์น เฟอรรี่

คอร์น เฟอรรี่ เป็นบริษัทที่ปรึกษาระดับโลก ให้บริการลูกค้าในการปรับกลยุทธ์และความสามารถเพื่อผลักดันประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม และทำงานร่วมกับองค์กรอื่นเพื่อออกแบบโครงสร้าง บทบาทและความรับผิดชอบ เช่วยให้องค์กรจ้างคนที่เหมาะสมเพื่อนำกลยุทธ์ของพวกเขาไปใช้ให้เกิดประโยชน์ และเราแนะนำองค์กรเกี่ยวกับวิธีการตอบแทน การพัฒนา และสร้างแรงกระตุ้นให้คนของพวกเขา

เกี่ยวกับลอรีอัลประเทศไทย

ลอรีอัลประเทศไทย เป็นสาขาของบริษัทผู้นำความงามของโลก นำเข้าและจัดจำหน่าย 22 แบรนด์ระดับสากล ใน 4 แผนกผลิตภัณฑ์;

  • แผนกผลิตภัณฑ์อุปโภค: ลอรีอัล ปารีส, การ์นิเย่, เมย์เบลลีน นิวยอร์ค และนิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ
  • แผนกผลิตภัณฑ์ความงามชั้นสูง: ลังโคม, ไบโอเธิร์ม, จิออร์จิโอ อาร์มานี , ราล์ฟ ลอเรน, คาชาเรล, กี ลาโรช,

คีลส์, ชู อูเอมูระ, วิคเตอร์ แอนด์ รอล์ฟ, ดีเซล, อีฟ แซงต์ โลร็องต์ โบเต้, เออเบิน ดีเคย์ และ อิท คอสเมติกส์

  • แผนกผลิตภัณฑ์ช่างผมมืออาชีพ: ลอรีอัล โปรเฟสชั่นแนล และเคราสตาส
  • แผนกผลิตภัณฑ์เวชสำอาง: ลา โรชโพเซย์ วิชชี่ และเซราวี