นครชัยแอร์ นำรถเช่าเหมาสมรรถนะสูง ร่วมงานแถลงข่าวการยกระดับการให้บริการด้วยรถสาธารณะที่มีความปลอดภัย

นครชัยแอร์ นำรถเช่าเหมาสมรรถนะสูง Toyota Coaster ขนาด 16 ที่นั่ง พร้อมอุปกรณ์เพื่อความบันเทิงครบครัน รองรับการท่องเที่ยวและการประชุมสัมมนา เข้าร่วมกิจกรรมเปิดตัวงานแถลงข่าว “พลิกโฉมระบบรถสาธารณะยุคใหม่ เพื่อความปลอดภัย” ของกรมการขนส่งทางบก พร้อมเชิญชวนประชาชนใช้รถเช่าเหมามาตรฐานสูงสุด

วันนี้ (1 พฤศจิกายน 2561) ณ กรมการขนส่งทางบก นายพีระพล ถาวรสุขเจริญ อธิบดีกรมขนส่งทางบก ได้เปิดพิธีเปิดงานแถลงข่าวการยกระดับการให้บริการด้วยรถสาธารณะที่มีความปลอดภัยโดยใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยในการควบคุมกำกับดูแล และเสวนาเรื่อง “พลิกโฉมระบบรถสาธารณะยุคใหม่ เพื่อความปลอดภัย” ภายใต้โครงการสร้างจิตสำนึกปลอดภัย เสริมความใส่ใจบนท้องถนนของเราโดยมีผู้ร่วมเสวนา คือ มาริโอ เมาเร่อ พรีเซนเตอร์โครงการ, นางเครือวัลย์ วงศ์รักมิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด และนายสรยุทธ เพ็ชรตระกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท อีวี โซไซตี้ จำกัด โดย บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด ได้นำรถเช่าเหมา ขนาด 18 และ 16 ที่นั่ง เข้าร่วมกิจกรรม เพื่อสนับสนุนให้ประชาชนใช้รถเช่าเหมาที่ปลอดภัยและได้มาตรฐานตามที่กรมการขนส่งทางบกกำหนด

นางเครือวัลย์ วงศ์รักมิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด กล่าวว่า ปัจจุบันประชาชนส่วนใหญ่นิยมใช้รถทัศนาจรหรือรถเช่าเหมาสำหรับการท่องเที่ยวหรือเดินทางเป็นหมู่คณะ โดยปัจจัยที่ประชาชนให้ความสำคัญมากที่สุด คือ ความปลอดภัยในการเดินทาง บริษัทฯ จึงได้กำหนดให้รถเช่าเหมานครชัยแอร์ทุกคัน ติดตั้ง GPS tracking และอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัย เช่น เข็มขัดนิรภัย ประตูฉุกเฉิน ถังดับเพลิง และค้อนทุบกระจก พร้อมทั้งคนขับที่มีความชำนาญเส้นทาง มีใบอนุญาตขับรถตรงตามประเภทของรถ และมีแผนการเดินทางชัดเจน ตามมาตรฐานที่กรมการขนส่งทางบกกำหนด รวมทั้งมีเสริมอุปกรณ์เพื่ออำนวยความสะดวกตามลักษณะของกลุ่มผู้ใช้บริการ เช่น รถเช่าเหมา ขนาด 18 ที่นั่ง ตกแต่งอย่างหรูหราด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ โดยแยกส่วนของห้องผู้โดยสารออกเป็น 2 โซน พร้อมติดตั้งอุปกรณ์ความบันเทิงภายในรถ เช่น ทีวี เครื่องเสียง เบาะโดยสารสามารถปรับเอนเป็นเตียงนอนได้ ภายในมีห้องครัวพร้อมเครื่องใช้ไฟฟ้า เช่น ตู้เย็น ไมโครเวฟ ส่วนห้องอาบน้ำและห้องสุขภัณฑ์แยกกันเป็นสัดส่วน นอกจากนี้ยังมีพนักงานคอยอำนวยความสะดวกตลอดการเดินทาง โดยห้องพักพนักงานขับรถและพนักงานบริการจะแยกออกจากห้องโดยสารเพื่อให้การเดินทางมีความส่วนตัวมากขึ้น และสำหรับรถเช่าเหมารุ่นใหม่ Toyota Coaster ขนาด 16 ที่นั่ง เสริมด้วยสมาร์ททีวี ขนาด 32 นิ้ว จำนวน 1 เครื่อง สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต เพื่อแสดงข้อมูลในมือถือบนจอทีวีได้ สะดวกรองรับการประชุมสัมมนานอกสถานที่โดยสามารถเปิดไฟล์ข้อมูลได้จากมือถือเพียงเครื่องเดียว พร้อมช่องรับสัญญาณ HDMI กรณีต้องการเชื่อมต่อโน้ตบุ๊ก อุปกรณ์ความบันเทิงภายในรถ ติดตั้งกล่องสัญญาณดิจิตอลทีวี เครื่องเล่น DVD – MP3 พร้อมไมค์โครโฟนไร้สาย ระบบเสียงภายในรถให้ความนุ่มนวลเป็นพิเศษ นอกจากนี้ยังมีช่องเสียบ USB เพื่อการชาร์จแบตโทรศัพท์ทุกที่นั่ง ซึ่งนอกจากรถโดยสารที่ได้นำไปเปิดตัวในงาน “พลิกโฉมระบบรถสาธารณะยุคใหม่ เพื่อความปลอดภัย” แล้ว

นครชัยแอร์ยังมีรถเช่าเหมามาตรฐานประเภทอื่นให้บริการ ได้แก่ รถเช่าเหมาขนาด 20 ที่นั่ง. 21 ที่นั่ง, 30 ที่นั่ง, 32 ที่นั่ง และ 40 ที่นั่ง ตามลำดับ เพื่อเป็นทางเลือกและตอบโจทย์ผู้ใช้บริการแต่ละกลุ่ม ด้วยเส้นทางที่ครอบคลุมทั่วประเทศไทย สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ แผนกรถเช่าเหมา โทร.092-4155335

นางเครือวัลย์ กล่าวต่อไปว่า การเข้าร่วมโครงการฯ ในครั้งนี้ นับเป็นโอกาสดีที่จะช่วยให้ประชาชนตระหนักถึงความสำคัญของการเลือกใช้บริการรถสาธารณะที่ได้มาตรฐาน ทั้งในด้านตัวรถและพนักงานขับรถ บริษัทฯ หวังว่ารถเช่าเหมาของนครชัยแอร์จะเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างมาตรฐานการเดินรถที่มีความปลอดภัย สอดคล้องกับนโยบายของภาครัฐที่ต้องการให้รถสาธารณะทุกคันได้มาตรฐานตามที่กรมการขนส่งทางบกกำหนด เพื่อเสริมสร้างความเชื่อมั่นในการเดินทางแก่ผู้โดยสารสืบไป