สปอร์ต สปอต อินทีเกรชั่น ปั้นแบรนด์ “ซอกส์” (ZOGGS) ก้าวสู่เบอร์ 1 ชุดว่ายน้ำสำหรับเด็กและครอบครัวในประเทศไทย

บริษัท สปอร์ต สปอต อินทีเกรชั่น จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายแบรนด์ซอกส์ (ZOGGS) แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เดินหน้าปั้นแบรนด์ “ซอกส์” ขึ้นแท่นผู้นำตลาดด้านชุดว่ายน้ำสำหรับครอบครัว ชูจุดขายสินค้าระดับพรีเมียมบวกกับเทคโนโลยีชั้นสูง เน้นเจาะกลุ่มเด็กและครอบครัวที่มีกำลังซื้อสูง ตั้งเป้าหมายยอด 10% ของมูลค่าตลาด ที่ 3,000 ล้านบาท พร้อมขยายตลาดสู่กลุ่ม CLMV ผ่านการเป็นตัวแทนจำหน่าย

มร. โรเบิร์ต เดวี่ส์ ผู้จัดการทั่วไป ซอกส์ เอเชีย แปซิฟิก กล่าวว่า “แบรนด์ซอกส์ (ZOGGS) เป็นแบรนด์กีฬาระดับพรีเมียม เริ่มต้นในปี 2535 ในประเทศออสเตรเลีย ซอกส์ ได้แรงจูงใจจากการว่ายน้ำอยากให้คนทั่วไปเข้าถึงการว่ายน้ำมากขึ้น และอยากช่วยให้นักว่ายน้ำใหม่ๆ ได้เรียนรู้เทคนิค พร้อมทั้งพัฒนาฝีมือการว่ายน้ำได้ดียิ่งขึ้นด้วยผลิตภัณฑ์ที่สวมใส่ที่มีคุณภาพ จึงได้คิดค้นแว่นตาว่ายน้ำ, ชุดว่ายน้ำและอุปกรณ์ ช่วยในการฝึกว่ายน้ำขึ้นมา รวมทั้งอุปกรณ์เล่นเกมส์ เพื่อให้คนที่รักการว่ายหรือว่ายน้ำเพื่อสุขภาพ สนุกกับการว่ายน้ำในทุกๆ วัน โดยภาพรวม ซอกส์ (ZOGGS) จะจับกลุ่มเด็กเพื่อเน้นการเรียนรู้ในโลกใต้น้ำ และยังช่วยให้เด็กกล้าที่จะลงน้ำและว่ายน้ำให้สนุก ปัจจุบันมีตัวแทนจำหน่ายมากกว่า 60 ประเทศทั่วโลก

โดยบริษัท สปอร์ต สปอต อินทีเกรชั่น จำกัด และแบรนด์ซอกส์ (ZOGGS) มีแนวทางร่วมกันในการสร้างแบรนด์ และเป็นพันธมิตรร่วมกันมาอย่างยาวนาน จึงมีความเชื่อมั่นว่าจะสามารถสร้างความสำเร็จให้กับแบรนด์ได้ในแถบภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเหตุผลที่เล็งเห็นความสำคัญของการเจาะตลาดในประเทศไทยนั้น เพราะเราเล็งเห็นการเติบโตจากกลุ่มเด็กและครอบครัวในประเทศไทยที่มีอัตราการเติบโตที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง” มร. โรเบิร์ต เดวี่ส์ กล่าว

อิทธิ นานา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สปอร์ต สปอต อินทีเกรชั่น จำกัด เปิดเผยว่า “บริษัทฯ ได้เริ่มก่อตั้งทำธุรกิจในปี 2543 ทางบริษัทนำเข้าผลิตภัณฑ์แบรนด์ซอกส์ (ZOGGS) มาในประเทศไทยมาเป็นระยะเวลา 8 ปี เริ่มต้นจากกลุ่มแว่นตาและอุปกรณ์ว่ายน้ำ โดยมีจุดมุ่งหมายคือนำผลิตภัณฑ์จากต่างประเทศซึ่งมีคุณภาพและเทคโนโลยีชั้นเลิศ มาจำหน่ายและสร้างแบรนด์ให้ติดตลาดอย่างยั่งยืนในประเทศไทย และขยายตลาดมาโดยตลอดด้วยอัตราการเติบโตเฉลี่ยที่ 30% ต่อปี ทั้งนี้บริษัทฯ มุ่งมั่นสู่การเป็นผู้นำด้านสินค้ากลุ่มกีฬาว่ายน้ำคุณภาพจากเมืองนอก ภายใต้สโลแกน “The Leading Family Swimming Brand in Thailand” ซึ่งปัจจุบันได้รับความนิยมและประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากสำหรับกลุ่มเด็กและครอบครัวที่ว่ายน้ำเพื่อออกกำลังกายในประเทศไทย นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้เป็นตัวแทนจำหน่ายในประเทศเพื่อนบ้านของไทย ทั้ง เวียดนาม , เมียนมา , ลาว และ กัมพูชา อีกด้วย ซึ่งเป็นตลาดต่างประเทศที่เรากำลังเจาะตลาดอย่างต่อเนื่อง”

ปัจจุบัน ซอกส์ (ZOGGS) มีร้านค้าอยู่หลายแห่ง ได้แก่ ดิ เอ็มโพเรียม, ดิ เอ็มควอเทียร์ สยามพารากอน , เซ็นทรัลเวิลด์, เมกาบางนา, เดอะมอลล์ บางกะปิ, จังซีลอน ภูเก็ต และ SBR –Swim Bike Run Stores

“The Leading Family Swimming Brand in Thailand”