“ทฤษ(ดี)ล้างอาถรรพ์” VDO Content ฉลอง 16 ปีจาก “ดี-แลนด์ กรุ๊ป” ที่จะชวนทุกคนมา #สร้างชีวิตที่ดีด้วยกัน

‘คุณเคยได้ยินเรื่องอาถรรพ์รัก 7 ปีไหม’

ทันทีที่วิดีโอนี้เริ่มต้นขึ้นด้วยประโยคคำถามด้านบน  มันทำให้เกิดข้อสงสัยแทบจะทันทีว่าจะเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้น ไปพร้อมๆ กับการที่เราหันกลับมาสำรวจตัวเองแบบไม่ทันรู้ตัวว่า มีสักครั้งหนึ่งในชีวิตไหมที่เราอาจจะเคยได้ประสบเรื่องราวที่เพื่อน (หรือตัวเอง) ต้องเจอกับอาถรรพ์ความรักความสัมพันธ์ที่เดินทางมาถึงจุดล่มสลายเมื่อเข้าสู่ปีที่ 3 ปีที่ 5 หรือปีที่ 7  และเชื่อว่าแทบทุกคนต่างก็เคยได้ยินเรื่องดังกล่าวมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็นประสบการณ์ตรงหรือประสบการณ์แบบอ้อมๆ ก็ตาม ซึ่งความหนักเบาของอาถรรพ์ความรักที่ว่ามานี้ ก็จะมีความแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ที่ถ้าหากเราลองเอาคำว่า “อาถรรพ์รัก” ไปค้นหาดูใน Search Engine ต่างๆ ก็จะพบว่ามีอยู่มากมายหลายรูปแบบเลยทีเดียว ซึ่งทำให้มักจะมีคำถามตามมาเสมอว่า

“แล้วเราจะสร้างครอบครัวหรือชีวิตคู่ที่ยืนยาวและมั่นคงได้อย่างไร?”

ประเด็นคำถามดังกล่าวได้ถูกนำมาตีความใหม่ และกลายมาเป็นแนวคิดหลักในการออกแบบ VDO Content เรื่องแรกของ บริษัท ดี-แลนด์ กรุ๊ป จำกัด บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ทั้งในโซนกรุงเทพฯ ตอนใต้ โซนพระราม 2 – สมุทรสาครและโซนภาคตะวันออก ที่เชื่อว่า “การสร้างครอบครัวที่มั่นคง ก็เหมือนกับการสร้างสังคมที่อยู่อาศัยที่มีคุณภาพ” ซึ่งต้องอาศัยทั้งความรัก ความใส่ใจการดูแลกันและกัน รวมถึงการผสมผสานสิ่งดีรอบๆ ตัวเข้าด้วยกัน ด้วยแนวคิด ทฤษ(ดี)สัมพันธภาพ = (CARE x SHARE)2 ที่ทุกคนสามารถที่จะมีชีวิตที่ดีได้ด้วยการใส่ใจกัน (CARE) และการแบ่งปันสิ่งดีๆ ให้กันและกัน (SHARE) ซึ่งถือเป็นพื้นฐานสำคัญที่จะทำให้ทุกความสัมพันธ์มั่นคงและยืนยาว และยังเป็นหัวใจสำคัญที่ดี-แลนด์ นำมาเป็นแนวทางในการพัฒนาทั้ง 25 โครงการ ตลอดระยะเวลากว่า 16 ปีที่ผ่านมานี้

  • นำเสนอผ่านเรื่องราวของ “คู่รัก” ที่เกือบจะเจอกับกับดัก “อาถรรพ์รัก 7 ปี”

เนื้อเรื่องหลักภายใน VDO Content เรื่องนี้ เป็นเรื่องราวของคู่รักคู่หนึ่ง ซึ่งคบหาดูใจกันมาเป็นระยะเวลานาน จนถึงวันหนึ่งที่ “มิ้งค์” (ฝ่ายหญิง) รู้สึกว่าความสัมพันธ์เริ่มจะไม่คืบหน้า เมื่อ “แฮม” (ฝ่ายชาย) ยังไม่มีทีท่าที่จะขอแต่งงาน  จึงทำให้เกิดรอยร้าวเล็กๆ ขึ้นในความสัมพันธ์ ที่เกือบจะนำไปสู่เหตุการณ์อาถรรพ์รักที่มักจะมาสะบั้นลงเมื่อครบ 7 ปี จุดน่าสนใจจึงอยู่ที่การเล่นกับประเด็นที่ว่า จริงๆ แล้ว ปัญหาที่เกิดขึ้นมาจากการที่เขาทั้งคู่ “ขาดการใส่ใจความรู้สึก” ระหว่างกันและกัน ซึ่งเห็นได้ชัดจากการที่ “มิ้งค์” เลือกที่จะไม่พูดคุยปัญหานี้ตรงๆ กับแฮม แต่กลับเลือกใช้วิธีการตัดพ้อผ่านโซเชียลมีเดีย จนทำให้แฟนตัวเองเกิดอาการเครียดอย่างเห็นได้ชัดเนื่องจาก “ไม่เข้าใจ” ว่าเกิดอะไรขึ้น ส่วน “แฮม” เอง ก็เลือกที่จะเชื่อเรื่อง “อาถรรพ์รัก” จากเรื่องเล่าในโซเชียลมีเดียต่างๆ แทนที่จะคุยกับแฟน หรือหาทางทำความเข้าใจร่วมกันว่าปัญหาคืออะไร แต่ยังโชคดีที่ “แฮม”ยังมี “พ่อ” เข้ามาให้คำปรึกษาได้ทันท่วงที ปัญหาทั้งหมดจึงคลี่คลายลงได้ในที่สุด

  • ล้างทุกอาถรรพ์รักให้หมดไปด้วย “ทฤษ(ดี)สัมพันธภาพ”

ทฤษฎีที่ว่านี้ไม่ได้เป็นหลักการทางวิทยาศาสตร์แต่อย่างใด เพราะว่านี่คือ “ทฤษ(ดี)” ที่จะช่วยให้ทุกครอบครัวสามารถที่จะสร้างชีวิตที่ดีและมีความสุขร่วมกันได้ ตามหลักสมการง่ายๆ ที่มีชื่อว่า ทฤษ(ดี)สัมพันธภาพ = (CARE x SHARE)2 โดยถูกเล่าผ่านตัวละคร “พ่อ” ที่ได้ให้คำปรึกษากับ “แฮม” จนได้คำตอบว่า การที่ตัวเขาจะมีชีวิตที่ดีและยืนยาวได้ จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใส่ใจในทุกรายละเอียด และแบ่งปันสิ่งดีๆ เหล่านั้นออกไปสู่คนรอบข้าง เช่นเดียวกับการสร้างโครงการที่อยู่อาศัย ที่ไม่ได้มีเพียงเฉพาะเรื่องของตัวโครงสร้างแข็งๆ เท่านั้น แต่เป็นเรื่องของการใส่ใจในรายละเอียด ทั้งการคัดเลือกวัสดุ การออกแบบตกแต่ง การบริการหลังการขาย รวมทั้งการ “สร้างสังคมที่ดี” ที่ทำให้ทุกครอบครัวอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขนั่นเอง

  • มาเริ่มต้น #สร้างชีวิตที่ดีด้วยกัน

ก่อนปิดจบสุดท้าย ที่สองตัวละครเอกอย่าง “มิ้งค์” และ “แฮม” ตัดสินใจที่จะเดินหน้าเริ่มต้นใช้ชีวิตด้วยกันอย่างมีความสุข  ดี-แลนด์ ก็ได้แนะนำและเปิดตัวโครงการใหม่ ซึ่งเป็นการเริ่มต้นก้าวเข้าสู่โซนบางกรวย-ไทรน้อยเป็นครั้งแรก กับ “โครงการบ้านดี เดอะแฮมิลตัน ชัยพฤกษ์-วงแหวน” โครงการทาวน์โฮมอารมณ์บ้านเดี่ยวสุดหรูสไตล์อังกฤษ ในคอนเซ็ปต์ “English Cottage” ซึ่งนับเป็นอีกหนึ่งโครงการคุณภาพ ที่พร้อมรอต้อนรับทุกคนเข้ามาร่วมเป็นสมาชิกในครอบครัวดี-แลนด์ ที่เราจะเริ่มต้น #สร้างชีวิตที่ดีไปด้วยกัน

มาร่วมสัมผัสทุกความรู้สึกอบอุ่นไปพร้อมๆ กันกับ “ทฤษ(ดี)ล้างอาถรรพ์” ที่สอดแทรกคอนเทนท์ดีๆ แบบสร้างสรรค์ เพื่อฉลองสัมพันธภาพดีๆ ตลอดระยะเวลา 16 ปี จากดี-แลนด์ กรุ๊ป ผ่านทาง Youtube Official Account:  D-LAND ได้แล้ว ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

รายละเอียดการโฆษณา

เจ้าของผลิตภัณฑ์          บริษัท ดี-แลนด์ กรุ๊ป จำกัด

ผลิตภัณฑ์                    VDO Content

ภาพยนตร์โฆษณา          “ทฤษ(ดี)ล้างอาถรรพ์”

ความยาว                     03.03 นาที

วันที่เริ่มโฆษณา             เดือนตุลาคม 2561

เอเจนซี่                      บริษัท อันเดอร์ดั๊ก จำกัด (UNDERDUCK CO.,LTD.)

โปรดักชั่นเฮ้าส์              บริษัท อาโออิ เอเชีย ไทย จำกัด (AOI Asia Thai CO.,LTD.)

คลิปวีดิโอ                    https://youtu.be/l0gPJ7rcWHQ

 D-LAND_VDO Content_ทฤษ(ดี)ล้างอาถรรพ์.mp4