ความภูมิใจของคนไทย Doctor V ยาสีฟันแบรนด์ไทย ไปไกลถึงนิวยอร์ค


เป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของคนไทยอยู่ไม่น้อย เมื่อได้เห็นแบรนด์สินค้าของคนไทยที่สามารถโกอินเตอร์ไกลถึงต่างแดนได้ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ใหญ่ระดับประเทศ หรือแบรนด์ระดับ SME ก็มีส่วนช่วยสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยได้ไม่ต่างกัน

แต่มีกรณีศึกษาหนึ่งอย่างแบรนด์ Doctor V เป็นแบรนด์ยาสีฟันออแกนิกสัญชาติไทยแท้ ซึ่งแบรนด์นี้มีเรื่องราวที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยอยู่แล้ว เป็นยาสีฟันที่เกิดจาก Passion ของทันตแพทย์สาวไทยดีกรีจบเฉพาะทาง 2 ใบจาก New York ได้ออกแบรนด์ยาสีฟันเป็นของตัวเองเพราะอยากดูแลสุขภาพฟันของผู้บริโภคได้ทั่วทุกที่ ไม่ได้จำกัดแค่ในคลินิกเพียงอย่างเดียว

หลังจากที่ได้เริ่มทำตลาดมาได้ 1 ปี ก็ได้รับเสียงตอบรับอย่างดีจากทั้งผู้ใช้ และคนในแวดวงการแพทย์ด้วยกันเอง และด้วยความที่สินค้ามีความโดดเด่นไม่เหมือนใครทั้งด้านคุณภาพ และไอเดียของสินค้า จึงไปเตะตาผู้ใหญ่ จนได้รับเกียรติให้ Doctor V เป็นของที่ระลึกแก่เหล่าบรรดาแพทย์ในงานรวมศิษย์เก่าแพทย์ของโรงพยาบาล Mount Sinai แห่งรัฐนิวยอร์ก เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา

ซึ่งโรงพยาบาล Mount Sinai เป็นโรงพยาบาล และโรงเรียนแพทย์อันทรงเกียรติ ที่เก่าแก่ที่สุดและใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกา มีโรงพยาบาลในเครือทั้งหมด 7 แห่ง กระจายครอบคลุมทุกพื้นที่ของรัฐนิวยอร์ก มีอายุยาวนานกว่า 166 ปี มีพนักงานในเครือกว่า 40,000 คน และมีแพทย์ในเครือกว่า 6,600 คน จึงถือเป็นความภาคภูมิใจของแบรนด์ไทยที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในวันสำคัญของโรงพยาบาลแห่งนี้

โดยที่เบื้องหลังของงานในครั้งนี้เกิดจากการที่ยาสีฟัน Doctor V ได้รับความไว้วางใจให้ไปวางในห้องพักโรงแรมระดับไฮเอนด์ ปรากฏว่ามีอาจารย์แพทย์ และเป็นผู้บริหารระดับสูงของโรงพยาบาล Mount Sinai ได้มาพักที่โรงแรมแห่งนี้ ซึ่งหลังจากได้ทดลองใช้ก็ชื่นชอบยาสีฟัน Doctor V

ประกอบกับช่วงเวลาพอเหมาะพอดีกับที่อาจารย์แพทย์ และผู้บริหารระดับสูงของโรงพยาบาลกำลังจัดงานใหญ่ประจำปี เป็นงานรวมแพทย์ศิษย์เก่า จึงอยากส่งต่อคุณภาพของยาสีฟัน Doctor V ไปยังลูกศิษย์คนอื่นๆ จึงได้คัดเลือกให้ Doctor V เป็นของที่ระลึกในงานแก่แพทย์ที่มาร่วมงานทุกท่าน

ความพิเศษอยู่ตรงที่ Doctor V ได้เป็นส่วนร่วมในมื้ออาหารสำคัญที่เป็นงานหรูแบบกาล่าดินเนอร์ ภายในงานมีการประมูลเรือยอร์ชเพื่อการกุศลด้วย เรียกว่าเป็นการแสดงศักยภาพของแบรนด์ไทยให้ประจักษ์ต่อสายตาคนทั่วโลกอีกก้าวหนึ่งเลยทีเดียว

เหตุผลที่ Doctor V ได้รับเลือกให้อยู่ในวันสำคัญของโรงพยาบาล Mount Sinai ปัจจัยสำคัญมาจากคุณภาพของสินค้า เมื่ออาจารย์แพทย์ได้ทดลองใช้ และได้ทราบถึงเรื่องราวของแบรนด์ก็ชื่นชอบอย่างมาก เพราะ Doctor V เป็นยาสีฟันออแกนิกที่เน้นเรื่องความปลอดภัย สำหรับคนรักสุขภาพ ทำให้สุขภาพช่องปากแข็งแรงสมบูรณ์ขึ้นได้ด้วย

จากที่ Doctor V ได้เป็นของที่ระลึกภายในงาน ก็ถือเป็นอีกก้าวที่เปิดตลาดของแบรนด์ไทยให้คนรู้จักมากขึ้น และก็พบว่าได้รับเสียงตอบรับอย่างดี มีคนสอบถามถึงสินค้าเข้ามามากมาย

สำหรับยาสีฟัน Doctor V มีจุดเริ่มต้นมาจากตั้งแต่สมัยที่ “หมอดาว-หมอวีนัส อัศวานุชิต” เรียนที่สหรัฐอเมริกา ในตอนนี้มีความตั้งใจที่ผลิตยาสีฟันเป็นของตัวเองอยู่แล้ว อยากหายาสีฟันที่ดีที่สุด และปลอดภัยที่สุดเพื่อให้คุณพ่อ คุณแม่ และคนในครอบครัวได้ใช้ ประกอบกับเทรนด์สินค้า “ออแกนิก” กำลังมาแรงมาก จึงทำการค้นหาข้อมูลต่างๆ จึงเกิดไอเดียในการพัฒนาสูตรเป็นยาสีฟันสูตรออแกนิก และตั้งชื่อว่า Doctor V เพราะมาจากชื่อ Venus ที่เป็นชื่อของหมอดาวนั่นเอง

จุดเด่นของยาสีฟัน Doctor V ได้ใส่สารสกัดจากสมุนไพรถึง 12 ชนิด เช่น เห็ดหลินจือ, โสม, Propolis เป็นต้น เป็นสารสกัดที่ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพ แต่ก็นำมาด้วยต้นทุนที่สูง แต่ด้วยความที่มีไอเดียในการทำสินค้า และธุรกิจของครอบครัวเป็นเจ้าของโรงงานผลิตเครื่องสำอาง เลยมีทีม R&D ที่สามารถหาวัตถุดิบที่ต้องการมาได้หมด ทำให้ได้ยาสีฟันตามสูตรที่คิดค้นโดยไม่ต้องกังวลเรื่องต้นทุนแต่อย่างใด

ซึ่งโรงงานที่ทำการผลิตก็มีประสบการณ์ยาวนานกว่า 40 ปี มีการส่งออกสินค้าเกือบทุกทวีปทั่วโลก และได้รับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆ ที่ร่วมพัฒนาสูตร เพราะฉะนั้นสามารถการันตีได้ด้วยความปลอดภัย และความน่าเชื่อถือ ไม่แพ้แบรนด์ใหญ่ๆ ในตลาดแน่นอน ที่สำคัญอัดแน่นด้วยคุณภาพล้วนๆ

ส่วนแผนธุรกิจของ Doctor V นั้น ตอนนี้เริ่มมีการกระจายสินค้าเข้าสู่หลายๆ ช่องทางมากขึ้น แต่เป้าหมายของหมอดาวต้องการให้ยาสีฟัน Doctor V เป็นผลิตภัณฑ์ที่ทุกบ้านต้องมีใช้ และจะส่งออกไปต่างประเทศมากขึ้นเริ่มจากประเทศเพื่อนบ้าน และในอาเซียน เพราะสุดท้ายแล้ววิสัยทัศน์ของคนที่เป็นหมอก็คือต้องการแบ่งปันสิ่งดีๆ ให้กับคนอื่น เหมือนอย่างที่หมอดาวมอบสิ่งดีๆ ให้กับทุกคน ไม่ได้จำกัดแค่คนไข้ที่มาทำฟันที่คลินิกเท่านั้น…