ไพรซ์ซ่า ยกระดับการเปรียบเทียบประกันรถยนต์ เพิ่มรายละเอียดช่องทางชำระเงินทุกโบรกเกอร์บน “Priceza Money”

ไพรซ์ซ่า อัพเกรดการเปรียบเทียบประกันรถยนต์ โชว์ช่องทางการชำระเงินและโปรชำระเงินทุกแผนประกันทุกโบรกเกอร์ บนแพลทฟอร์ม “Priceza Money” หวังอำนวยความสะดวกผู้บริโภค เพิ่มข้อมูลประกอบการตัดสินใจ ให้ได้รับความคุ้มค่าสูงสุด พร้อมคัดกรองแผนประกันคุณภาพ 5 แสนแผนประกันให้ผู้ใช้งาน

นายธนาวัฒน์ มาลาบุปผา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ไพรซ์ซ่า จำกัด ผู้ให้บริการเว็บไซต์และแอปพลิเคชัน “Priceza” เครื่องมือค้นหาสินค้าและเปรียบเทียบราคา (Shopping Search Engine) อันดับหนึ่งของประเทศ เปิดเผยว่า หลังจากบริษัทได้เปิดตัว ไพรซ์ซ่า มันนี่ (Priceza Money) เป็นแพลทฟอร์มเปรียบเทียบสินค้าทางด้านการเงินและประกันรถยนต์ ตั้งแต่เดือน เม.ย.2560 ล่าสุด บริษัทได้ยกระดับการให้บริการเปรียบเทียบประกันรถยนต์ไปอีกขั้น ด้วยการเพิ่มฟีเจอร์ให้สามารถแสดงช่องทางการชำระเงินและโปรโมชั่นการชำระเงินในทุกแผนประกัน ทุกโบรกเกอร์

“นอกจากจะสามารถเปรียบเทียบแผนประกันสำหรับรถแต่ละรุ่นแต่ละยี่ห้อได้สะดวกแล้ว เราได้รวบรวมปัจจัยสำคัญอีกปัจจัยหนึ่ง คือช่องทางการชำระเงินของทุกแผนประกัน ทุกโบรกเกอร์เอาไว้ด้วย ดังนั้น ผู้บริโภคจะสามารถเห็นได้ทันที เช่น ชำระค่าแผนประกันจากโบรกเกอร์รายนี้ด้วยเงินสด จะได้ส่วนลดถึง 8% ทำให้ผู้บริโภคได้แผนประกันที่เหมาะกับตัวเองและคุ้มค่าสูงสุด” นายธนาวัฒน์ กล่าว

ปัจจุบัน Priceza Money ได้รวบรวมข้อมูลแผนประกันจากบริษัทประกัน 26 บริษัท ตั้งแต่ชั้น 1, 2+, 3, 3+ ผ่าน 6 โบรกเกอร์ โดยคาดว่าภายในต้นปี 2562 จะมีจำนวนโบรกเกอร์เพิ่มขึ้นเป็นอย่างน้อย 8 โบรกเกอร์

นายธนาวัฒน์ กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมา บริษัทได้รวบรวมข้อมูลแผนประกันรถยนต์ไว้ถึง 1.6 ล้านแผนประกัน แต่ล่าสุด เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้บริโภคได้สามารถค้นหาแผนประกันที่มีความคุ้มค่าสูงสุดได้ง่ายขึ้น บริษัทจึงได้คัดกรองให้เหลือเฉพาะแผนประกันคุณภาพสูง จำนวนประมาณ 5 แสนแผนประกัน คาดว่าจะช่วยให้ผู้บริโภคทำธุรกรรมด้านประกันรถยนต์ได้ง่ายขึ้น

ผู้ที่สนใจใช้บริการดังกล่าว สามารถเข้าไปได้ที่ https://money.priceza.com/ประกันภัยรถยนต์ แล้วทำตามขั้นตอนต่างๆ ได้แก่ 1.ค้นหาประกันรถยนต์ตามรุ่นรถของตัวเอง 2.ตรวจสอบแผนประกันที่มีเงื่อนไขตรงตามความต้องการ 3.เลือกกรองข้อมูลเพิ่มเติม เช่น ไม่มีค่าเสียหายส่วนแรก บริษัทประกันที่ต้องการ 4.สังเกตช่องทางการชำระเงินและโปรโมชั่นการชำระเงินของโบรกเกอร์ที่มีแผนประกันที่ตัวเองสนใจ

สำหรับ Priceza Money คือตัวช่วยในการเปรียบเทียบประกันรถยนต์ บัตรเครดิต บัตรกดเงินสด และสินเชื่อบุคคล เป็นส่วนหนึ่งของ Priceza.com เปิดให้บริการแบบเต็มรูปแบบตั้งแต่ต้นปี 2018 ภายใต้ https://money.priceza.com และได้รับความร่วมมือจากพาร์ทเนอร์มากกว่า 15 ราย ทั้งโบรกเกอร์ บริษัทประกัน และสถาบันการเงิน ตั้งแต่ต้นปี 2018 ได้ช่วยเหลือผู้คนเปรียบเทียบประกันรถยนต์ และค้นหาผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่เหมาะสมไปแล้วกว่า 400,000 คน และมีแผนที่จะขยายไปในหมวดของผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคให้มากขึ้นในปี 2019

ขณะที่บริษัท ไพรซ์ซ่า จำกัด ก่อตั้งขึ้นในปี 2553 โดยนายธนาวัฒน์ และกลุ่มเพื่อนสมัยเรียนคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย รวม 3 คน เนื่องจากมองเห็นอนาคตในการเติบโตของธุรกิจอีคอมเมิร์ซ จึงใช้ความรู้ที่เรียนมาพัฒนาเครื่องมือค้นหาสินค้า การบริการเปรียบเทียบข้อมูลและราคาสำหรับผู้ที่ต้องการซื้อสินค้าออนไลน์ ปัจจุบัน เปิดให้บริการทั้งรูปแบบเว็บไซต์ www.priceza.com และแอปพลิเคชันใน 6 ประเทศ ได้แก่ ไทย อินโดนีเซีย มาเลเซีย เวียดนาม สิงคโปร์ และฟิลิปปินส์ มีฟังก์ชันต่างๆ ให้ใช้บริการได้หลากหลาย ทั้งการเปรียบเทียบราคาสินค้าชนิดเดียวกันจากร้านค้าและมาร์เก็ตเพลสเจ้าต่างๆ การเปรียบเทียบช่องทางการชำระเงิน การดูข้อมูลของร้านที่ได้รับการรับประกันคุณภาพ ปัจจุบัน มีผู้ใช้งานไพรซ์ซ่ามากกว่า 8 ล้านคนต่อเดือน และมีจำนวนการเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์มากกว่า 12 ล้านครั้งต่อเดือน