สิงห์ เอสเตท จับมือ จาลบูธ บริหารงานมารีน่า ณ ครอสโร้ดส์ จุดหมายปลายทางแห่งใหม่ในมัลดีฟส์

บริษัท สิงห์ เอสเตท จำกัด (มหาชน) ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ ประกาศความร่วมมือกับบริษัท จาลบูธ โฮลดิ้งส์ จำกัด บริษัทยักษ์ใหญ่ผู้เชี่ยวชาญด้านเรือยอร์ช การขนส่งทางทะเล และการบริหารจัดการท่าเรือแบบครบวงจรจากประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โดยจะเป็นผู้บริหารจัดการระบบท่าจอดเรือ และการขนส่งทางทะเล ให้กับโครงการ CROSSROADS (ครอสโร้ดส์) โครงการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนที่ครบวงจรที่สุดในสาธารณรัฐมัลดีฟส์

โครงการ ครอสโร้ดส์ ตั้งเป้าเป็นจุดหมายปลายทางแห่งใหม่ที่ตอบโจทย์นักท่องเที่ยวทุกเพศ ทุกวัย โดยเฉพาะกลุ่มครอบครัว โดยโครงการประกอบไปด้วยพื้นที่ใช้สอยต่างๆ เช่น รีสอร์ท ที่มีห้องพักจำนวนรวมกว่า 1,300 ห้อง และพื้นที่ร้านค้ากว่า 11,000 ตารางเมตร บนพื้นที่ 9 เกาะ โดยมีบริเวณที่เรียกว่า“เดอะ มารีน่า แอท ครอสโร้ดส์” (The Marina at CROSSROADS)ที่จะได้รับการพัฒนาให้เป็นศูนย์รวมความบันเทิงและแหล่งพักผ่อนหย่อนใจครบวงจร ประกอบไปด้วย ร้านอาหารนานาชาติ ร้านค้าชั้นนำ สปาระดับโลก ศูนย์อนุรักษ์และเพาะพันธุ์ปะการัง “มารีนดิสคัฟเวอรี่เซ็นเตอร์ (Marine Discovery Center)” ศูนย์ดำน้ำ พื้นที่จัดงานอเนกประสงค์ คลับสันทนาการสำหรับเด็ก และศูนย์วัฒนธรรม “มัลดีฟส์ดิสคัฟเวอร์รี่เซ็นเตอร์” (Maldives Discovery Center) โดยที่ผ่านมา โครงการ ครอสโร้ดส์ ได้ประกาศจับมือกับพันธมิตรระดับโลก อย่าง ฮาร์ด ร็อค คาเฟ่ มัลดีฟส์ (Hard Rock Cafe Maldives) คาเฟ่ เดล มาร์ มัลดีฟส์ (Café Del Mar Maldives) รวมถึง มินิสทรี ออฟ แครบ (Ministry of Crab) และ นิฮบาชิ (Nihonbashi) หนึ่งใน 50 ภัตตาคารที่ดีที่สุดในเอเชีย อีกด้วย นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวยังสามารถเดินทางไปที่ ครอสโร้ดส์ ได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว เนื่องจากโครงการอยู่ห่างจากสนามบินนานาชาติเวลานา (Velana International Airport) และมาเล (Malé) เมืองหลวงของมัลดีฟส์ เพียง 15 นาทีเท่านั้น

บริษัท จาลบูธ โฮลดิ้งส์ จำกัด ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2556 เป็นผู้นำด้านการออกแบบยานพาหนะทางน้ำ และผู้ให้บริการเรือเฟอร์รี่เพื่อการท่องเที่ยวและขนส่งมวลชนในอาบูดาบี สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

ปัจจุบัน จาลบูธเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมการบริการด้านการขนส่งทางทะเล และธุรกิจเรือให้เช่า ทั้งส่วนบุคคลและเชิงพาณิชย์ โดยจาลบูธตอบโจทย์เป้าหมายการให้บริการลูกค้าระดับพรีเมียม ด้วยกระบวนการคัดเลือกพนักงานเพื่อให้ได้บุคลากรที่มีศักยภาพระดับสูง พร้อมการใช้เทคโนโลยีที่ล้ำสมัย วางเป้าหมายที่ และมีมาตรฐานรองรับระดับโลก

จากการเติบโตอย่างก้าวกระโดดของจาลบูธ ผนวกกับความต้องการที่เพิ่มขึ้นจากกลุ่มลูกค้า ทั้งภายในประเทศและนานาชาติ ทำให้บริษัทฯ มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง และสามารถขยายบริษัทในเครือได้มากขึ้นตามลำดับ ได้แก่ จาลบูธมัลดีฟส์ จาลบูธมารีนาส์ จาลบูธมารีนเซอร์วิส และ ไอ-ยอร์ช มิดเดิล อีสต์

ภายใต้ความร่วมมือนี้ จาลบูธจะนำความเชี่ยวชาญด้านการออกแบบการบริหารจัดการและการให้คำปรึกษาด้านการขนส่งทางทะเล มาสร้างความแข็งแกร่งด้านการบริหารจัดการท่าเรือ จุดจอดเรือและการขนส่งทางน้ำให้กับโครงการ ครอสโร้ดส์ รวมถึงสนับสนุนบริการด้านอื่นๆ เช่น การบริหารร้านค้าตัวแทนจำหน่ายเรือ อะไหล่ รวมถึงโกดังเพื่อจัดเก็บชิ้นส่วนและอุปกรณ์เฉพาะทางเอาไว้ในที่เดียว โดยในพื้นที่ดังกล่าว ยังมี “วีอาร์ เลานจ์ (VR Lounge)” ที่เปิดโอกาสให้ลูกค้าเข้ามาเยี่ยมชมเรือรูปแบบต่างๆ ที่ทางจาลบูธจัดจำหน่ายผ่านทัวร์แบบเสมือนจริงอีกด้วย

นอกจากการบริหารจัดการท่าจอดเรือยอร์ชแล้ว จาลบูธยังให้บริการเรือสำราญระดับลักชัวรี่ครบวงจรรวม 6 ลำ ได้แก่:

  • บริการเรือเฟอร์รี่ ไป-กลับ ระหว่างสนามบินนานาชาติเวลานา เมืองหลวงมาเล และเกาะใกล้เคีย

  • บริการเรือยอร์ชให้เช่า

  • บริการเรือโดนี่หรือเรือประจำชาติมัลดีฟส์ระบบไฟฟ้า เพื่อการขนส่งระหว่างชายฝั่งทะเล

ทั้งนี้ เรือรุ่นต่างๆ ได้รับการออกแบบขึ้นเพื่อโครงการ ครอสโร้ดส์ โดยเฉพาะ มีการติดตั้งเครื่องปรับอากาศ สามารถขนส่งผู้โดยสารได้มากถึง 4,000 คนต่อวัน พร้อมนวัตกรรมเพื่ออำนวยความสะดวก ได้แก่

  • ระบบขับเคลื่อนใต้น้ำด้วยแรงดันแก๊ส แทนการใช้ใบพัด เพื่อป้องกันการสร้างความเสียหายต่อสัตว์น้ำและแนวปะการัง เหมาะกับสภาพภูมิประเทศของมัลดีฟส์

  • สิ่งอำนวยความสะดวกครบวงจรที่ได้มาตรฐาน SOLAS หรือข้อบังคับตามอนุสัญญาระหว่างประเทศว่าด้วยความปลอดภัยแห่งชีวิตในทะเล (The International Convention for the Safety of Life at Sea)

  • งานออกแบบตามลักษณะเรือคาตามารัน ซึ่งมีสองลำเรือ เพื่อให้ตัวเรือมีความมั่นคงและแล่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้ สิงห์ เอสเตท และจาลบูธ ยังได้วางแผนร่วมกันในการใช้เรือพลังงานไฟฟ้าเพื่อการขนส่งระหว่างเกาะ โดยจาลบูธ ยังได้เล็งเห็นโอกาสในลงทุนเพิ่มเติมด้านการบริหารจัดการท่าจอดเรือ และให้บริการเรือยอร์ช จากศักยภาพการเติบโตของตลาดมัลดีฟส์ เพื่อร่วมเปิดประสบการณ์ให้กับนักท่องเที่ยวผู้มาเยือน ครอสโร้ดส์ ได้มีโอกาสเยี่ยมชมการจัดแสดงเรือสุดหรู พร้อมกับการดื่มด่ำบรรยากาศอันงดงามบนทางเดินเลียบทะเลที่เรียงรายไปด้วยร้านอาหารรสเลิศ โดยฝีมือของเหล่าเซเลบริตี้เชฟ ท่ามกลางเสียงดนตรีของดีเจชื่อดังจากทั่วโลก

นายนริศ เชยกลิ่น ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สิงห์ เอสเดท จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “สิงห์ เอสเตท รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งกับความร่วมมือในครั้งนี้ โดยจาลบูธ เป็นพันธมิตรที่เราคัดเลือกมาอย่างดี ในการสร้างประสบการณ์และการให้บริการด้านการขนส่งทางน้ำเหนือระดับให้กับโครงการ ครอสโร้ดส์”

นายโมฮัมเหม็ด โรสตาลี ประธานกรรมการบริหาร และโธมัส เรโบลลีนี ผู้อำนวยการกลุ่มสายการเงิน บริษัท จาลบูธ โฮลดิ้งส์ จำกัด กล่าวว่า “จาลบูธ และ สิงห์ เอสเตท มีวิสัยทัศน์ด้านการลงทุนและการดำเนินธุรกิจที่สอดคล้องกัน โดยสิงห์ เอสเตท เป็นองค์กรที่เติบโตอย่างต่อเนื่องและรวดเร็ว และเป็นผู้ริเริ่มโครงการพัฒนาสถานที่ท่องเที่ยว รีสอร์ทและท่าจอดเรือหรูในรูปแบบหมู่เกาะขึ้นเป็นรายแรกในมัลดีฟส์ ขณะที่จาลบูธก็เป็นผู้บุกเบิกด้านการสร้างเครือข่ายการขนส่งทางทะเลให้แก่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ความร่วมมือครั้งนี้จะทำใหจาลบูธ และ สิงห์ เอสเตท สามารถสร้างประสบการณ์ที่ไม่มีใครเหมือนให้กับการท่องเที่ยวมัลดีฟส์อย่างแน่นอน”

สิงห์ เอสเตท และจาลบูธ เล็งเห็นว่าความร่วมมือในครั้งนี้ จะเป็นส่วนสำคัญในการเพิ่มอัตราจ้างงานให้กับประชากรมัลดีฟส์ในชุมชนต่างๆ ผ่านการแบ่งปันความรู้เฉพาะทางแก่ทีมงานท้องถิ่น ผ่านกลุ่มสตาร์ทอัพที่ตั้งขึ้นมาเพื่อโครงการ ครอสโร้ดส์ โดยเฉพาะ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการของท่าจอดเรือ กรุณาติดต่อ marina@crossroads.com

เกี่ยวกับ ครอสโร้ดส์

การพัฒนาโครงการ ครอสโร้ดส์ คือ การสร้างประสบการณ์การท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ในมัลดีฟส์ ให้กลายเป็นจุดหมายปลายทางแห่งการพักผ่อนหย่อนใจและสันทนาการที่ครบวงจรแห่งแรก เพื่อตอบโจทย์นักท่องเที่ยวกลุ่มครอบครัวจากทั่วทุกมุมโลก ตัวโครงการได้รับแรงบันดาลใจมาจากการผสานวัฒนธรรมตะวันออกและตะวันตกบนเส้นทางการเดินเรือผ่านเส้นทางสายไหมทางทะเลในสมัยโบราณ ตั้งอยู่บนหมู่เกาะที่มีความยาว 7 กิโลเมตร และใช้เวลาเดินทางโดยเรือเร็วเพียง 15 นาทีจากสนามบินนานาชาติเวลานา นับเป็นการมอบประสบการณ์อันแตกต่างให้กับนักท่องเที่ยวและผู้ที่พำนักอาศัยในเมืองหลวงแห่งนี้ โดยในโครงการประกอบด้วย ท่าเทียบเรือยอชท์สุดหรู 30 ท่า โรงแรมที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ รวมไปถึงการนำเสนอความบันเทิงหลากหลายรูปแบบอย่างลงตัวไม่ว่าจะเป็น บีชคลับระดับลักชัวรี ร้านค้าและร้านอาหารชั้นเลิศ นอกจากนี้ยังมีศูนย์วัฒนธรรมมัลดีฟส์ที่จะส่งเสริมคุณภาพชีวิต ความเป็นอยู่ที่ดีของชุมชน และงานฝีมือท้องถิ่นของชาวมัลดีฟส์ รวมถึงศูนย์อนุรักษ์สิ่งแวดล้อมทางทะเลที่ช่วยส่งเสริมการอนุรักษ์และรักษาความหลากหลายทางชีวภาพของระบบนิเวศทางทะเลของมัลดีฟส์ ให้ ครอสโร้ดส์ เป็นแหล่งท่องเที่ยวแบบยั่งยืนอย่างแท้จริง