เซ็นทรัล ลุยเวียดนามเปิดตัว GO ศูนย์การค้าใหม่ล่าสุด

เวียดนาม ถือเป็นอีกหนึ่งในประเทศหลักในการขยายการลงทุนไปต่างประเทศของกลุ่มเซ็นทรัล ล่าสุด เวียดนาม เปิดตัวศูนย์การค้าแห่งใหม่ “โก!” (GO!) ณ เมืองหมีถ่อ (My Tho) , จังหวัดเตี่ยนซาง (Tian Giang) หวังให้เป็นศูนย์การค้าเชิงพาณิชย์ที่ใหญ่ที่สุดในบริเวณสามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขง

ศูนย์การค้า โก! หมีถ่อ (GO! My Tho) มีขนาด 3 ชั้น ครอบคลุมบริการ “Eat-Shop-Play” กิน ช้อป เที่ยว มีพื้นที่โดยรวมกว่า 18,742 ตร.ม. สามารถจอดรถจักรยานยนต์ได้ 1,500 คัน และรถยนต์อีก 150 คัน โดยไม่เสียค่าบริการ ภายในออกแบบโปร่งโล่ง เน้นติดตั้งกระจกรอบทิศที่สามารถนำแสงธรรมชาติเข้ามาใช้ภายในอาคาร เพดานสูง มีลวดลายรูปทรงเรือ สื่อถึงการเดินทางในลุ่มแม่น้ำโขง บรรยากาศภายในจะช่วยให้ลูกค้ารู้สึกผ่อนคลายและเป็นอิสระ เหมาะสำหรับครอบครัวที่ต้องการเข้ามาใช้เวลาพักผ่อนหย่อนใจร่วมกัน โดยแต่ละชั้นประกอบด้วย

ชั้น 1 แฟชั่น ไลฟ์สไตล์ และเครื่องประดับ มีแบรนด์เนมต่างๆ จากต่างชาติ ร้านอาหารและเครื่องดื่ม จากไทย และต่างประเทศ เช่น King BBQ, Hot Pot Story, The Pizza Company, Dairy Queen เป็นต้น

ชั้น 2 เน้นกลุ่มทุกเพศทุกวัย “Eat-Shop-Play” บนพื้นที่กว่า 4,000 ตร.ม. โดยแบ่งพื้นที่เป็นโซนต่างๆ เช่น โซนฟู้ด ซิตี้ FOOD CITY – ฟู้ดคอร์ทอาหารนานาชาติ, โซนเด็ก โซนร้านอาหารเวียดนามพร้อมทาน,โซน GO! Bakery, ร้านของใช้ในครัวเรือน LOOKKool (ลุคคลู), ร้านของตกแต่งบ้าน HomeMart (โฮมมาร์ท), ร้านค้าอิเล็กทรอนิกส์และอีคอมเมิร์ซ NguyenKim (เหงียนคิม), โซนของสด (Fresh Zone) , โซนสินค้าอุปโภค-บริโภค

ชั้น 3 เกมและความบันเทิง โรงภาพยนตร์ CGV, ร้านหนังสือ Fahasa, Tiniworld kids playground, GAME KIM PHAT, Zuzazoo

ฟิลิปเป้ โบรเอียนิโจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มเซ็นทรัล เวียดนาม กล่าวว่า “เมืองหมีถ่อ” ในจังหวัดเตี่ยนซาง เหมาะเป็นทำเลที่ตั้งศูนย์การค้า GO! (โก!) แห่งแรก เนื่องจากเป็นจังหวัดที่มีอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจและสังคมอย่างเหมาะสมและมีเสถียรภาพ ไลฟ์สไตล์ของคนในพื้นที่ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย

หลังจากเปิดช่วงทดลอง 2 สัปดาห์ (28 ต.ค. – 13 พ.ย.) มีลูกค้าเข้ามาใช้บริการจำนวนมาก โดยบริเวณฟู้ดคอร์ท (FOOD COURT) มีผู้เข้ามาใช้บริการมากที่สุด

คาดการณ์ว่า GO! ศูนย์กลางการให้บริการแบบครบวงจร กิน ช้อป เที่ยว สามารถดึงดูดให้คนเข้ามาท่องเที่ยวใน “บริเวณลุ่มแม่น้ำโขง” มากขึ้น โดยจะมีลูกค้าเข้ามาใช้บริการภายในศูนย์การค้าไม่ต่ำกว่า 200,000 คนต่อเดือน

สำหรับกลุ่มเซ็นทรัล เวียดนาม อยู่ในเครือของกลุ่มเซ็นทรัล ก่อตั้งเมื่อกรกฎาคม 2011 ประกอบไปด้วย สินค้าอิเล็กทรอนิกส์ เครื่องกีฬา สินค้าแฟชั่น ศูนย์การค้า โรงแรม อีคอมเมิร์ซ และซูเปอร์มาร์เก็ต ปัจจุบันมีพนักงาน 17,000 คน และให้บริการลูกค้าถึงวันละ 175,000 ราย.