MC เปิดตัวธุรกิจสินค้า Activewear แบรนด์ “U-P” ต้อนรับไฮซีซั่น รุกขยาย mcmc outlet store

คุณสุณี เสรีภาณุ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เปิดเผยว่า “บริษัทฯ เปิดตัวสินค้า Activewear แบรนด์ “U-P “ อย่างเป็นทางการในเดือนพฤศจิกายนด้วยคอลเลคชั่นแรกจากความร่วมมือกับพันธมิตร “U-P x Warrix: Conceal & Reveal” ภายใต้คอนเซ็ปต์ที่เน้นความสนุก เท่ ให้พลัง ในสไตล์น้อยแต่มาก โดยสาขาแรกเป็น U-P แฟล็กชิปสโตร์ ที่ Stadium One สปอร์ตคอมมูนิตี้มอลล์ ใจกลางกรุงเทพ และยังมีจุดจำหน่ายอื่นไม่ว่าจะเป็นร้านค้า Mc และ Warrix รวมถึง Super Sport ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ รวมทั้งช่องทางออนไลน์ upactivelife.com นอกจากนี้ยังมีแผนในการจัดกิจกรรมต่างๆที่เลือกสรรมาให้เข้ากับกลุ่มสินค้านี้ทั้งที่ร้านค้าแม็คยีนส์และร้านค้า Warrix รวมถึงการเปิดจุดจำหน่ายสินค้าเพิ่มเติมที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ เพื่อให้ตรงและเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายมากขึ้น”

คุณบัณฑิต ประดิษฐ์สุขถาวร ประธานเจ้าหน้าที่ด้านการเงินและบัญชีและผู้บริหารฝ่ายพัฒนาธุรกิจ กล่าวเสริมว่า “ในส่วนธุรกิจอื่น แม็คกรุ๊ปมีการขยายจุดจำหน่ายและบริหารพื้นที่ขายสำหรับ mcmc Outlet Store เพื่อขยายสู่ฐานลูกค้าที่เป็นคนท้องถิ่นได้อย่างทั่วถึง และเพิ่มความพร้อมในการบริหารสินค้าอย่างมีประสิทธิภาพ โดยเปิดสองสาขาแรกภายนอกปั๊มน้ำมัน ปตท. ที่ โกลบอลเฮ้าส์ สาขาเวียงกุมกามและสาขาฝาง จังหวัดเชียงใหม่ สำหรับช่องทางการจำหน่ายออนไลน์ mcshop.com ยังมีการสรรหาสินค้าภายใต้ตราสินค้าของพันธมิตรรายต่างๆ ที่เป็นที่นิยมของผู้บริโภคเข้ามาเสริมทัพ โดยล่าสุดเป็นผลิตภัณฑ์ความงามและสินค้ากระเป๋าจากแบรนด์พันธมิตรชั้นนำ นอกจากนี้บริษัทได้ร่วมลงทุนใน Mcmillion เพื่อบริหารการจัดการคลังสินค้าแบบครบวงจรสำหรับธุรกิจ E-commerce ไม่ว่าจะเป็นบริการพื้นที่จัดเก็บสินค้า การค้นหาและบรรจุหีบห่อ และบริการจัดส่งให้กับแพลตฟอร์มทางการค้าปลีกออนไลน์ของบริษัทให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ในรอบปีบัญชี 2562 แม๊คกรุ๊ปยังคงเดินหน้าเพิ่มพื้นที่ในการขายเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคมากขึ้น โดยวางแผนเปิดจุดจำหน่ายใหม่อีกประมาณ 40 แห่งในส่วนของร้านค้าปลีกของตนเองและห้างค้าปลีกสมัยใหม่ ทั้งนี้ การดำเนินธุรกิจบริหารตราสินค้าและบริหารแพลตฟอร์มทางการค้าต่างๆควบคู่กัน ทำให้บริษัทฯสามารถตอบรับกับโลกของเทคโนโลยีที่เข้ามามีบทบาทในพฤติกรรมการใช้ชีวิตของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลง ส่งมอบสินค้าและบริการที่มีคุณภาพโดยสร้างประสบการณ์ร่วมที่ดีกับกลุ่มลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพและต่อเนื่องภายในระบบนิเวศค้าปลีกทุกช่องทาง โดยเน้นการต่อยอดจากรากฐานและโอกาสในการขยายธุรกิจเพื่อเดินหน้าเป็นผู้นำค้าปลีกไลฟ์สไตล์และสร้างผลลัพธ์ระยะยาวอย่างยั่งยืน”

“ในส่วนของผลประกอบการนั้น บริษัท แม็คกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) และบริษัทย่อย (“MC” หรือ “บริษัทฯ”) มียอดขายในไตรมาส 1 (เดือนกรกฎาคมถึงกันยายน) รวม 815 ล้านบาท กำไรขั้นต้นรวม 488 ล้านบาทคิดเป็นอัตรากำไรขั้นต้นที่ 59.8% เมือเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปี 2560 ซึ่งอัตรากำไรขั้นต้นอยู่ที่ 53.2% และมีกำไรสุทธิรวม 94 ล้านบาทคิดเป็นอัตรากำไรสุทธิที่ 11.4% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีก่อนซึ่งอัตรากำไรสุทธิอยู่ที่ 9.5%”

บริษัท แม็คกรุ๊ป จำกัด (มหาชน)

บริษัท แม็คกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เป็นผู้บริหารการจัดจำหน่ายสินค้าภายใต้เครื่องหมายการค้า (“แบรนด์”) ของกลุ่มบริษัทเป็นหลัก โดยบริษัทให้ความสำคัญกับการบริหารจัดการช่องทางการจัดจำหน่าย ในปัจจุบันแบรนด์ของกลุ่มบริษัทประกอบด้วย แบรนด์ Mc, Mc Lady, Mc mini, McT, U-P และ M&C ซึ่งแต่ละแบรนด์มีจุดเด่นและดีไซน์ที่แตกต่างกัน เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดในแต่ละกลุ่มเป้าหมาย

นอกจากนี้แล้ว กลุ่มบริษัทมีการจัดจำหน่ายสินค้าภายใต้แบรนด์ทั่วไป ผ่านเครือข่ายการจัดจำหน่ายของ บริษัท ไทม์ เดคโค คอร์ปอเรชั่น จำกัด ซึ่งบริษัทได้เข้าลงทุนและถือหุ้นอยู่ 51%

โดย ณ วันที่ 30 กันยายน 2561 บมจ. แม็คกรุ๊ป จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ทั้งหมดผ่านช่องทางการจัดจำหน่ายรวม 896 แห่ง แบ่งเป็นในประเทศไทย 882 แห่งและต่างประเทศ 14 แห่ง