“แม็คยีนส์” ผุดแคมเปญ “My Mc My Best Look” ชูแผนการตลาดเชิงรุกขยายฐานลูกค้าที่มีไลฟ์สไตล์วัยรุ่น

บริษัท แม็คกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ผู้นำธุรกิจค้าปลีกเครื่องแต่งกายและสินค้าไลฟ์สไตล์ “แม็ค” กางแผนการตลาดโค้งสุดท้ายของปี 2561 พร้อมเดินหน้าเอาใจลูกค้าที่มีลฟ์สไตล์วัยรุ่น ออก Mc Winter Collectionแนว Vintage Sport ตอบสนองความต้องการของลูกค้าวัยรุ่น ปิ๊งไอเดียเก๋ Mix & Match Vintage Sport กับ ยีนส์ รุกตลาดแฟชั่นเสื้อผ้าท่อนบน พร้อมเปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์ คู่รัก “แดน-วรเวช ดานุวงศ์” และ “แพตตี้-อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา” ณ แม็คช็อป ศูนย์การค้า แฟชั่น ไอส์แลนด์

นายสมชัย สูงสว่าง ประธานเจ้าหน้าที่ด้านธุรกิจและการขาย บริษัท แม็คกรุ๊ป จำกัด (มหาชน)เปิดเผยถึงแผนการตลาดในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2561 ว่า “ในส่วนของแผนการตลาดนั้น ทางแบรนด์แม็คมีการออกแคมเปญเอาใจกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ภายใต้คอนเซปต์ “My Mc My Best Look” ด้วยดีไซน์และคุณภาพพร้อมนวัตกรรม (Product Innovation) ที่สร้างความแตกต่าง โดยเชื่อว่า Mc winter collection (แม็ค วินเทอร์ คอลเลกชั่น) สามารถสร้างสีสันในช่วงท้ายปีนี้ได้อย่างโดดเด่นในแนว Vintage Sport สำหรับสินค้าท่อนบน ไม่ว่าจะเป็นเสื้อฮูด (Hoodie), เสื้อสเวตเตอร์ (Sweater), เสื้อแจ็กเกตบอมเบอร์ (Bomber Jacket) รวมถึงรองเท้าผ้าใบ Sneaker  รุ่น Mc Selvedge Walker ที่สามารถตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่มไลฟ์สไตล์วัยรุ่นที่ชื่นชอบการแต่งกายแนว Vintage Street Fashion ซึ่งมีความเท่ ไม่ซ้ำใคร บ่งบอกถึงความเป็นตัวเอง ผ่านการแต่งกายสไตล์ Mix & Match กับยีนส์ที่เข้ากันเพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้า”

นายสมชัย ยังกล่าวเสริมอีกว่า “นอกจากนี้ “แม็ค” ได้วางแผนด้านการตลาดเชิงรุกอื่นๆ เพื่อสร้างการรับรู้ผ่านกิจกรรมทางการตลาดและเข้าถึงลูกค้าได้มากยิ่งขึ้นผ่านกิจกรรมบนโลกโซเชียลมีเดีย ทั้งเฟซบุ๊ก อินสตราแกรม การถ่ายแฟชั่นเซ็ตร่วมกับนิตยสารในช่องทางออนไลน์ ฯลฯ รวมทั้งแบรนด์แอมบาสเดอร์ แดน-วรเวช และ แพตตี้-อังศุมาลิน เพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์ของแบรนด์แม็คผู้นำค้าปลีกเสื้อผ้าและสินค้าไลฟ์สไตล์ของคนไทย

ในส่วนของการเลือก แดน-วรเวช และ แพตตี้-อังศุมาลิน มาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ ของทางแม็ค เนื่องจากทั้งคู่เป็นตัวแทนคู่รักของคนรุ่นใหม่ที่มีความเป็นตัวของตัวเอง ชอบใส่รองเท้าผ้าใบ มีความทันสมัย โดยเฉพาะสไตล์การแต่งตัวที่ Mix & Match ได้อย่างลงตัว ซึ่งทั้ง แดน และ แพตตี้ มีคาแรกเตอร์ที่ชัดเจนเหมาะสมกับการเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ ใน Mc Winter collection ในปีนี้”

สำหรับ Winter Collection แนว Vintage Sport ของ “แม็ค” จะมีด้วยกัน 3 รุ่น ได้แก่ Hoodie, Sweaterและ Bomber jacket พร้อมกับรองเท้าผ้าใบ Sneaker รุ่น Mc Selvedge Walker มี 3 สี ได้แก่ สีขาว ดำ และสียีนส์ ที่ดีไซน์มาเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของลูกค้ากลุ่มวัยรุ่นและคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบการแต่งกายแนว Fashion Street โดยสินค้า ทุกชิ้น ทุกแบบใน Winter Collection นี้ มีวางจำหน่ายเรียบร้อยแล้ว ที่ Mc Shop ทุกสาขาและ www.mcshop.com

นอกจากนี้ทาง “แม็ค” ยังได้มีการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายทั้งช่องทางแม็คช็อปทุกสาขา ห้างสรรพสินค้าชั้นนำที่ร่วมรายการ และช่องทางการขายออนไลน์ www.Mcshop.com ซึ่งในปีนี้ เป็นปีที่ “แม็ค” ครบรอบ 43ปี ได้มอบกิจกรรมสุดพิเศษสำหรับคู่รัก คู่ซี้ คู่หู เพื่อนสนิท ที่มาร่วมสนุกกับกิจกรรมออนไลน์ “My Mc My Best Look” ระหว่างวันที่ 17 30 พ.ย. 2561 เพียงลงทะเบียนผ่าน www.mchoodie.mcjeans.com ก็มีสิทธิ์ลุ้นรับเสื้อMc Hoodie Vintage Sport รุ่น Limited Edition ที่จะมีการปักชื่อของคุณและคู่ของคุณลงบนเสื้อ Mc Hoodie มีจำนวนจำกัด  เพียง 43 คู่ เท่านั้น! รวมถึงลุ้นรับรหัสส่วนลดพิเศษในการนำมาซื้อสินค้าที่ Mc Shop ทุกสาขาอีกด้วย