“โลกต้องการคนแรก” คลิปสั้น 44 วิ. ที่อาจเปลี่ยนความคิดของคุณได้ทั้งชีวิต


หลายครั้งที่เราเข้าไปอยู่ในสถานการณ์หน้าสิ่วหน้าขวานที่สุ่มเสี่ยงต่อการเอาชีวิตรอด แม้ในใจอยากจะรีบวิ่งเข้าไปช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุ แต่สัญชาตญาณในการเอาตัวรอดก็ฉุดรั้งเราเอาไว้ให้ยืนแน่นิ่งอยู่กับที่ จนมีคนที่ดูธรรมดาๆ คนหนึ่ง เอาชีวิตตัวเองเข้าไปเสี่ยงเพื่อช่วยเหลือชีวิตผู้อื่นโดยที่เขาไม่คิดลังเลแม้แต่น้อย สิ่งที่คนธรรมดาๆ คนนั้นทำ จุดประกายให้เราได้ฉุกคิด จนเกิดเป็นพลังที่พร้อมจะช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์คนอื่นๆ และพลังนี้ก็จะถูกส่งต่อออกไปอีกเรื่อยๆ  “คนแรก” ที่ลงมือทำ จึงกลายเป็นจุดเริ่มต้นเล็กๆ แต่ยิ่งใหญ่ ของการสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ให้เกิดขึ้นบนโลกใบนี้


คลิปนี้ถือเป็นอีกหนึ่งแคมเปญจากกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ที่กระตุกต่อมความคิดคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี พร้อมทั้งกล้าฉีกการเล่าเรื่องของโฆษณาการเงิน โดยหยิบยกแนวคิด “โลกต้องการคนแรก” มาช่วยกระตุ้นและสร้างสังคมที่เราอยู่ให้ดีขึ้น

ทำไมโลกถึงต้องการคนแรก?

ภาพยนตร์โฆษณาความยาว 44 วินาทีของกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ที่ยอดวิวทะลุหลัก 10 ล้านน่าจะเป็นคำตอบที่ชัดเจนที่สุด เพราะเขาได้รวมเรื่องจริงที่เกิดขึ้น เป็นภาพเหตุการณ์ของผู้ที่ได้รับอุบัติเหตุ หรือประสบภัยในรูปแบบต่างๆ อาทิเช่น กำลังตกรางรถไฟ ประสบอุบัติเหตุบนท้องถนนมาให้เห็น ซึ่งหลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว เราจะเห็นคนๆ หนึ่งที่เข้าไปช่วยเหลือผู้ประสบเหตุโดยไม่หวั่นกลัวอันตรายเป็น #คนแรก พร้อมกับที่โฆษณามีตัวหนังสือขึ้นมาตอกย้ำความต้องการของคนแรกว่า

“ในทุกเหตุการณ์จะมีคนๆ หนึ่งปรากฏตัวขึ้นเสมอ คนที่เร็วที่สุด คนที่ไม่ห่วงตัวเอง คนที่เป็นคนแรกซึ่งพร้อมจะพุ่งตรงไปช่วยคนอื่นในทันที โดยไม่ต้องการผู้นำหรือผู้ตาม” หลังจากปล่อยออกมาได้เพียงไม่กี่วันยอดวิวก็ทะลุหลักสิบล้านเป็นที่เรียบร้อย พร้อมเกิดเป็นกระแสทั้งบนเฟซบุ้คและทวิตเตอร์ พร้อมกับการแชร์ประสบการณ์ที่แต่ละคนเคยเจอมา ช่วยสร้างแรงกระเพื่อมให้แคมเปญนี้ประสบความสำเร็จ และแบรนด์เฟิร์สช้อยส์เองก็สร้างความประทับใจให้คนที่ได้ดูคลิป จนเข้าไปอยู่ในใจของผู้บริโภคได้ด้วยเช่นกัน

โฆษณานี้ แม้ไม่มีบทพูด ไม่มีเสียงพากย์ มีเพียงแค่ตัวหนังสือและเสียงเพลงประกอบเท่านั้น ทว่าหลังจากดูจบ กลับปลุกพลังในตัวเรา ให้เราอยากลุกขึ้นมาเป็นคนแรกได้อย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งทางกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ก็หวังว่าภาพยนตร์โฆษณาเรื่อง “คนแรก” นี้จะเป็นสิ่งที่ช่วยจุดประกายให้คนรอบข้างที่เห็น เกิดความหาญกล้าที่จะทำสิ่งดีโดยไม่ลังเลด้วยเช่นกัน

อย่ารอให้คนอื่นเป็นคนแรก เพราะคุณก็เป็นคนแรกได้เช่นกัน! #YouAreMyFirst #โลกต้องการคนแรก

กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ ร่วมส่งเสริมคนทำดี ส่งคลิปภาพเหตุการณ์ฮีโร่ของคุณได้ที่  www.firstchoice.co.th