Huawei ขับเคลื่อนแบรนด์ด้วยนวัตกรรม ส่งมือถือรุ่นเรือธงสู่ Smartphone of the year 2018


การแข่งขันของค่ายมือถือในปัจจุบันนั้นเข้าขั้นดุเดือด แต่ละค่ายอัดนวัตกรรมและเทคโนโลยีมาสาดใส่กันแบบไม่มียั้ง ทำให้เราเห็นก้าวกระโดดของสมาร์ทโฟนที่พัฒนาต่อเนื่องอย่างไม่หยุดนิ่ง วันนี้ สมาร์ทโฟน 1 เครื่อง กลายเป็นปัจจัยสำคัญที่เข้ามาเพิ่มขีดความสามารถของผู้ครอบครอง เป็นเหมือนพลังพิเศษที่ช่วยเติมเต็มประสบการณ์ของการใช้ชีวิตให้ beyond ไปอีกขั้น และในปี 2018 ที่ผ่านมา มีสมาร์ทโฟนจากหลากหลายค่ายที่เปิดตัวให้เราได้เห็น หนึ่งในแบรนด์ที่เปิดตัวได้อย่างโดดเด่นก็คือ “หัวเว่ย” ที่สามารถสร้างสถิติใหม่ทำยอดขายแซงหน้า iPhone ขึ้นสู่อันดับ 2 ของโลก กับคุณภาพที่ได้รับการพิสูจน์จากผู้ใช้งานจริงทั่วโลก ด้วยนวัตกรรมที่ผสานเข้ากับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ แบบจัดเต็ม ทำให้สมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงอย่าง P 20 Series ที่เพียบพร้อมไปด้วยฟีเจอร์ที่สร้างประสบการณ์สุดตื่นเต้นให้ผู้ใช้งาน จนสามารถคว้ารางวัล Smartphone of the year 2018 จาก EISA มาครองได้อย่างเหนือชั้น

ล่าสุดกับการเปิดตัวที่หลายคนตั้งตารอ Mate 20 Series ที่ยังคงสานต่อปรัชญาของแบรนด์ในการนำเสนอนวัตกรรมสุดล้ำที่เหนือกว่าแบรนด์อื่นในหลากหลายด้าน ไม่เฉพาะการถ่ายภาพและวิดีโอที่เป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์ไปแล้วจากการร่วมพัฒนากับพาร์ทเนอร์อย่าง Leica แต่ยังใส่ชิปเซ็ตประมวลผลที่ประสิทธิภาพสูงที่สุดในตลาดมาให้ พร้อมกับแบ็ตเตอรี่ขนาดใหญ่ 4200 mAh เทคโนโลยีชาร์จเร็วแบบเฉพาะตัว 30 นาทีใช้งานได้ทั้งวันอีกด้วย ความดีงามของ Mate 20 Series นี้มีอะไรที่โดดเด่นบ้าง วันนี้เราจะพาไปดู  3 ความเหนือกว่าแบบเน้นๆ

1.เหนือกว่าด้วยเทคโนโลยี AI ที่ช่วยให้ชีวิตคุณสะดวกขึ้น

 • Hivision Technology ตอบสนองข้อมูลที่คุณอยากรู้ด้วยการสแกนแบบง่ายๆ HiVision จะให้ข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับสินค้า จุดชมวิว ภาพวาดที่มีชื่อเสียง การแปลภาษา และยังสามารถตรวจวัดปริมาณแคลอรี่ในอาหารเพื่อให้คุณทานสิ่งที่ดีต่อสุขภาพได้อีกด้วย

 • Huawei PC Mode ให้ผู้ใช้งานโอนย้ายไฟล์ระหว่างสมาร์ทโฟนและคอมพิวเตอร์ได้สะดวกขึ้นด้วยการแตะอุปกรณ์ครั้งเดียวเท่านั้นก็สามารถเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟนสำหรับส่งไฟล์ข้อมูล ไฟล์ภาพหรือวิดีโอได้อย่างรวดเร็วและสะดวกง่ายดาย

2.เหนือกว่าด้วย New Leica Triple Camera

 • นวัตกรรมการถ่ายภาพที่ก้าวหน้าไปอีกขั้นด้วยการเพิ่มเลนส์ Ultra Wide ขนาด 16 mm. สำหรับการถ่ายภาพมุมกว้างโดยเฉพาะ ทั้งยังให้การถ่ายภาพใกล้ขึ้นด้วยฟีเจอร์การถ่ายภาพมาโคร (Macro) ซึ่งสามารถถ่ายภาพวัตถุที่มีระยะใกล้กับเลนส์กล้องถึง 2.5 เซนติเมตรได้ โดย Huawei Mate 20 Pro ประกอบด้วยเลนส์หลักความละเอียด 40 ล้านพิกเซล เลนส์ Ultra Wide ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล และเลนส์เทเลความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ซึ่งทั้งสามเลนส์ประกอบกัน สามารถให้ภาพระยะเทียบเท่าเลนส์ซูม 16-270 mm

 • สามารถถ่ายภาพในเวลากลางคืนได้อย่างคมชัด โหมดถ่ายภาพกลางคืนใช้ระบบ AI อัจฉริยะช่วยลดความสั่นไหวของภาพ ชดเชยแสงให้คมชัดแม้ในที่แสงน้อย ปรับสมดุลฉากที่มีคอนทรานสต์สูงให้ได้รูปถ่ายคุณภาพสูงในทุกสถานการณ์

 • ประมวลภาพได้ล้ำเลิศด้วย AI-Painting พบกับการทำงานอัตโนมัติเพียงแชะเดียวของระบบ AI สมองกลที่สามารถแยกแยะภาพสถานการณ์ได้มากกว่า 1500 แบบ และจับภาพได้ถึง 25 โหมด สามารถแบ่งจับเก็บทุกสัดส่วนในภาพเดียวได้แม่นยำ

 • มี AI Camera Mode สำหรับการถ่ายวิดีโอได้อย่างมืออาชีพ
 • HUAWEI Mate 20 Pro มาพร้อม 3D Depth Sensing Camera System ด้านหน้า สามารถสแกนใบหน้าได้อย่างแม่นยำ จดจำได้แม้รายละเอียดยิบย่อย และเพิ่มลูกเล่นในการถ่ายภาพโดยตกแต่งให้ภาพคนดูสวยงามในแบบสมจริงยิ่งขึ้น

3.เหนือกว่าด้วย Battery

 • ขนาดใหญ่กว่า เพื่อการใช้งานอย่างไร้ขีดจำกัดตลอดวัน โดย Mate 20 มีแบตเตอรี่ความจุ 4,000 mAh ส่วน Mate 20 Pro มีแบตเตอรี่ความจุ 4,200 mAh และ Huawei Mate 20 X มีแบตเตอรี่ความจุถึง 5,000 mAh
 • เทคโนโลยีการชาร์จเร็ว นวัตกรรม Huawei SuperCharge ที่ให้กำลังไฟฟ้าได้ถึง 40 วัตต์ โดยสามารถชาร์จแบตเตอรี่ของ Huawei Mate 20 Pro ได้ถึง 70% หรือประมาณ 2,940 mAh ได้ภายในเวลาเพียง 30 นาที โดยเทคโนโลยีนี้ได้รับการรับรองความปลอดภัยขั้นสูงสุดจากสถาบัน TÜV Rheinland

 • เทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สาย (wireless charging / wireless reverse charging) โดยสามารถชาร์จได้ 30% หรือประมาณ 1,300mAh ได้ภายในเวลาเพียง 30 นาที อีกหนึ่งนวัตกรรมครั้งแรกของโลกด้านแบตเตอรี่ของHuawei Mate 20 Pro คือ Wireless Reverse Charging ระบบชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์อื่นแบบไร้สาย ช่วยให้ผู้ใช้แบ่งปันพลังงานจากแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ไปยังอุปกรณ์อื่นที่รองรับการชาร์จแบบไร้สายได้ เสมือนเป็นพาวเวอร์แบงก์

 • และรุ่นนี้คอเกมต้องร้องว้าว กับ Huawei Mate 20X ที่มี Huawei Super Cool ครั้งแรกบนสมาร์ทโฟนกับระบบหล่อเย็นที่ใช้กราฟีนและวงจรสำหรับเปลี่ยนอากาศร้อนให้เป็นไอ (vapor chamber) จึงเล่นเกมที่มีกราฟฟิกระดับสูงได้ต่อเนื่อง โดยที่ตัวเครื่องไม่ร้อน

Mate 20 Series นั้นถูกส่งมาให้เป็นเพื่อนที่รู้ใจของผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนแห่งยุค ด้วยนวัตกรรมที่เข้ามาลบ Pain Point เรื่องของแบ็ตเตอรี่ที่พร้อมเต็มที่ทุกรูปแบบการใช้งานแบบเต็มวัน เหนือไปกว่านั้นคือความสามารถในการชาร์จแบตแบบไร้สายให้มือถือรุ่นอื่นที่รองรับได้อีกด้วย ที่สำคัญก็คือการยกระดับการถ่ายภาพด้วยกล้องจากสมาร์ทโฟนที่สร้างความประทับใจให้ผู้ใช้งานได้อย่างน่าทึ่ง นี่จะกลายเป็นปรากฏการณ์ที่คนทั่วไปสามารถสร้างคอนเทนต์ด้วยมาตรฐานที่เข้าใกล้การถ่ายทำภาพยนตร์แบบมืออาชีพ

พร้อมกับการใส่ความสามารถแห่งอนาคต AI Technology ที่มาอำนวยความสะดวก ยกระดับให้ทุกการใช้ชีวิตดีขึ้นกว่าเดิม ความดีงามแบบจัดเต็มนี้ ทำให้ Huawei Mate 20 Series ขึ้นมาอยู่แถวหน้าของสมาร์ทโฟนแห่งยุค ที่เหนือกว่าคู่แข่งในระดับเดียวกันไปอีกหลายช่วงตัว

ข้อมูลเพิ่มเติม https://consumer.huawei.com/th/