เวียตเจ็ทเปิดบริการเที่ยวบินโฮจิมินห์ – โอซาก้า อย่างเป็นทางการ

หลังเปิดบริการเส้นทางฮานอย-โอซาก้าเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา เวียตเจ็ท สายการบินยุคใหม่แห่งเวียดนามเปิดให้บริการเที่ยวบินเส้นทางโฮจิมินห์ – โอซาก้า อย่างเป็นทางการแล้วในวันนี้ เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว การแลกเปลี่ยนทางการค้า รวมถึงการบูรณาการในด้านอื่น ๆ ระหว่างเวียดนามและญี่ปุ่น ตลอดจนประเทศอื่น ๆ ทั่วเอเชีย

พิธีเปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์จัดขึ้น ณ ท่าอากาศยานนานาชาติคันไซในเมืองโอซาก้า โดยมีนายลิว ดึ๊ก แข็ง กรรมการผู้จัดการ สายการบินเวียตเจ็ท, มร. เกรกอรี จาเม็ต ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายพาณิชย์ ท่าอากาศยานคันไซ และคณะผู้แทนจากกระทรวงที่ดิน โครงสร้างพื้นฐาน การขนส่ง และการท่องเที่ยวแห่งญี่ปุ่น ให้เกียรติเข้าร่วมในพิธี สำหรับผู้โดยสารบนเที่ยวบินปฐมฤกษ์จากโฮจิมินห์สู่โอซาก้า ต่างได้รับชมการแสดงแฟชั่นชุดคอสเพลย์ซึ่งนำเสนอวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่นในระหว่างการเดินทางบนเครื่องบิน นอกจากนี้ ผู้โดยสารทั้งขาไปและกลับในวันนี้ยังได้รับของขวัญล้ำค่าจากสายการบินเวียตเจ็ทเพื่อเป็นที่ระลึกถึงโอกาสครั้งสำคัญ

มร. เกรกอรี จาเม็ต ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายพาณิชย์ ท่าอากาศยานคันไซ กล่าวว่า “เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ท่าอากาศยานคันไซได้รับเลือกเป็นจุดหมายชั้นนำในญี่ปุ่นของสายการบินเวียตเจ็ท หลังการเปิดเส้นทางฮานอย-โอซาก้า เมื่อเดือนที่ผ่านมา โฮจิมินห์คือเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของเวียดนามและยังเป็นศูนย์กลางทางการเงินและการท่องเที่ยวที่ทันสมัยและคึกคักมากที่สุด เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเส้นทางบินนี้จะตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคทั้งในญี่ปุ่นและเวียดนามให้สามารถเดินทางท่องเที่ยวและทำธุรกิจระหว่างสองประเทศได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งเราขอขอบคุณเวียตเจ็ทที่ได้นำเสนอเที่ยวบินที่สนุกสนานในระดับราคาที่ทุกคนเข้าถึงได้ และหวังว่าเวียตเจ็ทจะยังคงขยายเครือข่ายเส้นทางบินมายังท่าอากาศยานคันไซต่อไป เพื่อมอบบริการที่สะดวกสบายและประสบการณ์การเดินทางอันน่าตื่นใจแก่ผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง”

เที่ยวบินโฮจิมินห์ – โอซาก้า มีบริการทุกวัน ตั้งแต่วันที่ 14 ธันวาคม 2561 เป็นต้นไป ใช้เวลาบินราว 5 ชั่วโมงต่อเที่ยว ออกเดินทางจากกรุงโฮจิมินห์ เวลา 01:40 น. ถึงเมืองโอซาก้าราว 08:30 น. (เวลาท้องถิ่น) และเดินทางออกจากโอซาก้าเวลา 09:30 น. และกลับถึงโฮจิมินห์เวลา 13:30 น. (เวลาท้องถิ่น)

สำหรับเส้นทางฮานอย-โอซาก้าที่เพิ่งเปิดตัวไปก่อนหน้านี้ มีบริการเที่ยวบินไปกลับทุกวัน ใช้เวลาบินราว 4 ชั่วโมงต่อเที่ยว ออกเดินทางจากกรุงฮานอยเวลา 1.40 น. ถึงเมืองโอซาก้าราว 7.50 น. และเดินทางจากโอซาก้าเวลา 9.20 น. และกลับถึงฮานอยเวลา 13.05 น. (เวลาท้องถิ่น) โดยเที่ยวบินโอซาก้า-ฮานอย ยังเป็นเส้นทางแรกที่เวียตเจ็ทร่วมมือกับเจแปนแอร์ไลน์ นำเสนอบริการรหัสเที่ยวบินร่วม โดยทั้งสองสายการบินยังนำเสนอบริการรหัสเที่ยวบินร่วมบนเที่ยวบินภายในประเทศเวียดนามของสายการบินเวียตเจ็ท ทั้งฮานอย-โฮจิมินห์ ฮานอย-ดานัง และ โฮจิมินห์-ดานัง โดยเวียตเจ็ทมีกำหนดเปิดบริการเที่ยวบินเส้นทางใหม่ ฮานอย-โตเกียว (นาริตะ) ในวันที่ 11 มกราคม 2562