LINE ผลักดันเยาวชนนักพัฒนา ส่งเสริมทรัพยากรบุคคลตามนโยบาย 4.0 มอบรางวัลทีมนักศึกษา SIIT ผู้ชนะโครงการ LINE Challenge Developer

LINE ต่อยอดการส่งเสริมทรัพยากรบุคคลตามนโยบาย 4.0 ผลักดันเยาวชนนักพัฒนา หรือนักศึกษาที่มีความรู้ความสามารถด้านเทคโนโลยี ประกาศผลทีมนักศึกษา SIIT
ผู้ชนะโครงการ LINE Challenge Developer โดยได้รับเกียรติจาก ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม มอบรางวัลและแสดงความยินดีแก่ทีมนักศึกษาผู้ชนะ เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา ณ สำนักงาน LINE ประเทศไทย

LINE Challenge Developer เป็นการแข่งขันด้านซอฟต์แวร์ที่ LINE ประเทศไทยและสถาบันเทคโนโลยีนานาชาติสิรินธร (SIIT) ร่วมมือกันหวังพัฒนาและส่งเสริมเยาวชนที่มีความชอบและมีทักษะในด้านเทคโนโลยีเกี่ยวกับซอฟต์แวร์ การแข่งขันนี้เปิดรับสมัครตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2561 โดยทีมนักศึกษาที่ผ่านเข้ารอบได้มีโอกาสใช้ API จาก LINE ฟรี
และเข้าร่วมฝึกอบรม รับคำแนะนำจากทีมผู้เชี่ยวชาญจาก LINE ประเทศไทย โดยทีมนักศึกษาผู้ชนะจะได้เงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 1 ล้านบาท พร้อมโอกาสเดินทางไปเยี่ยมชมสำนักงานใหญ่ LINE ณ ประเทศเกาหลี เพื่อพบปะพูดคุยและแลกเปลี่ยนความรู้กับนักพัฒนาจากทีมงานระดับโลก

รางวัลชนะเลิศ: ทีม LINE Education Square
ผลงาน: ระบบจัดการคอร์สเรียนแบบครบวงจรผ่าน LINE ที่สามารถใช้ร่วมกันได้ทั้งอาจารย์และนักศึกษา โดยอาจารย์สามารถอัพโหลดคอร์สเรียนต่างๆ พร้อมระบบแจ้งเตือนไปยังนักศึกษา ในขณะที่นักศึกษาสามารถอัพโหลดงานส่งอาจารย์ พร้อมระบบแจ้งเตือนไปยังอาจารย์เช่นเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีระบบคำนวณเกรด และมีการพัฒนาเทคโนโลยี Blockchain มาใช้ในการยืนยันตัวตนในการตรวจสอบเกรดได้อีกด้วย

รางวัล: เงินรางวัล 80,000 บาท พร้อมทริปเยี่ยมชมสำนักงานใหญ่ LINE
ณ ประเทศเกาหลี และโอกาสพบปะ พูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟกับทีมนักพัฒนาของ LINE ระดับโลก + แพ็คเกจ LINE@Pro+ พร้อม API 1 ปี

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1: ทีม PetinLINE
ผลงาน: แชตบอทระบบค้นหาและรับเลี้ยงสุนัข แมวจรจัดผ่าน LINE โดยเป็นตัวกลางในการจับคู่ระหว่างผู้ที่ต้องการรับเลี้ยงสุนัขหรือแมวจรจัด กับข้อมูลของสุนัขหรือแมวจรจัดในบริเวณใกล้เคียงที่ต้องการหาที่อยู่โดยสามารถค้นหาตามเงื่อนไขที่ระบุได้ พร้อมระบบซื้อขายอุปกรณ์สัตว์เลี้ยงในตัว
รางวัล: เงินรางวัล 50,000 บาท + แพ็คเกจ LINE@Pro+ พร้อม API 1 ปี

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2: ทีม LINE Feeder
ผลงาน: แชตบอทที่เชื่อมต่อกับระบบ IoT
อำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งานสามารถตรวจสอบควบคุมการให้อาหารสัตว์ที่อยู่ที่บ้านผ่าน LINE ได้แม้ตนเองจะเดินทางอยู่หรือไม่ได้อยู่บ้านก็ตาม อีกทั้ง
ผู้ใช้งานสามารถเปิดระบบเสียงที่ตั้งไว้ล่วงหน้าในการเรียกสัตว์เลี้ยงได้
รางวัล: เงินรางวัล 20,000 บาท + แพ็คเกจ LINE@Pro+ พร้อม API 1 ปี

อริยะ พนมยงค์ กรรมการผู้จัดการ LINE ประเทศไทย กล่าวว่า “ประเทศไทยยังขาดแคลนบุคลากรด้านเทคโนโลยีอยู่มาก ซึ่งจริงๆ แล้วบุคลากรไทยมีความรู้ ความสามารถด้านนี้ไม่แพ้ชาติอื่นๆ หลายบริการของ LINE ที่เป็นที่นิยม เช่น LINE MAN, LINE STICKERS
ส่วนหนึ่งมาจากฝีมือนักพัฒนาไทยทั้งสิ้น LINE ในฐานะเป็นแพลตฟอร์มผู้นำด้านเทคโนโลยี จึงหวังว่าโครงการ LINE Challenge Developer ที่เราร่วมมือกับสถาบันชั้นนำอย่าง SIIT ในครั้งนี้ จะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการส่งเสริมเยาวชนไทย ให้เตรียมพร้อมรับมือกับการทำงานจริงในอนาคต พร้อมเป็นจุดผลักดัน กระตุ้นให้เยาวชนไทยที่สนใจในด้านไอที ได้พัฒนาฝีมือด้านเทคโนโลยีให้ก้าวหน้า นำไปสู่การสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ
ที่สุดท้ายจะเป็นประโยชน์ต่อคนไทยและประเทศชาติ โดย LINE พร้อมเป็นองค์กรที่จะช่วยผลักดันอย่างเต็มที่ ทั้งนี้ LINE วางแผนที่จะพัฒนาโครงการนี้กับ SIITมหาวิทยาลัยอื่นๆเพื่อสนับสนุนทรัพยากรมนุษย์ในด้านต่างๆ ให้สอดคล้องกับนโยบายประเทศไทย 4.0 ด้วยเช่นกันในอนาคต”

#LINEChallengeDeveloper #LINEDevTH #LINEThailand