ไม่ปล่อยให้คอยนาน “มหากิจศิริ” เตรียมเปิด “ทาโก้ เบลล์” อาหารจานด่วนเม็กซิกันสไตล์ ปักหมุดสาขาแรกที่ชิดลม

เมื่อครั้งแถลงทิศทางของพิซซ่าฮัทตอนกลางปีที่ผ่านมากึ้งเฉลิมชัย มหากิจศิริกรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทรีเซนไทย เอเยนต์ซีส์ จำกัด (มหาชนได้เอ่ยปากเตรียมนำทาโก้ เบลล์เชนร้านอาหารจานด่วนกึ่งเม็กซิกันสไตล์ ซึ่งเจรจารับสิทธิ์โดยตรงจากยัมเรสเทอรองตส์ในต่างประเทศ ให้เข้ามาเปิดในเมืองไทย

ล่าสุดมีความคืบหน้าเกิดขึ้นแล้ว โดยมีการเปิดเผยว่าทาโก้ เบลล์สาขาแรกในเมืองไทยจะเปิดที่ เดอะ เมอร์คิวรี่ วิลล์ในย่านชิดลม มีการตกแต่งด้วยครัวแบบเปิด และสามารถรองรับลูกค้าได้ถึง 60 ที่นั่ง เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการต้นปี 2019

ภาพจาก : Facebook.com/TacoBellTH

โดยอาหารที่เสิร์ฟจะมีทั้งเมนูขึ้นชื่อของทาโก้ เบลล์ได้แก่ ครั้นช์แรป ซูพรีมกริล สตั๊ฟท์ เบอร์ริโต และเมนูซิกเนเจอร์อย่าง ครั้นช์ชี่ ทาโก้ นอกจากนี้ยังได้เพิ่มเมนูที่วางขายเฉพาะในเมืองไทย ได้แก่ คิกกิ้น ชิ้กเก้น ทาโก้ปิโกเดอกัล ซัลซ่า และเครื่องดื่มปั่น ทาโก้ เบลล์ ฟรีซ 

เฉลิมชัย มหากิจศิริ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทรีเซนไทย เอเยนต์ซีส์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า 

รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้นำร้านอาหารทาโก้ เบลล์มาเปิดในไทย เรามั่นใจว่าด้วยเอกลัษณ์ของแบรนด์และด้วยประสบการณ์ในการบริหารธุรกิจร้านอาหารที่มีมาอย่างยาวนาน ทาโก้ เบลล์จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีแน่นอน

ทาโก้ เบลล์ เป็นเชนร้านอาหารจานด่วนกึ่งเม็กซิกันสไตล์อายุ 56 ปี มีจุดเริ่มต้นจากรัฐเซาท์เทิร์นแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ก่อนขยายเข้าไปเปิดบริการแล้ว 30 ประเทศทั่วโลก ขณะนี้สิทธิ์บริหารแบรนด์เป็นของยัมเรสเทอรองตส์ ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ “KFC”

ภาพจาก : Facebook.com/TacoBellTH

อย่างไรก็ตาม การนำทาโก้ เบลล์ ให้เข้ามาอยู่ในพอร์ตนอกเหนือจากการซื้อสิทธิ์พิซซ่าฮัทของตระกูลมหากิจศิริมีเป้าหมายต้องการลดความเสี่ยง เพราะธุรกิจหลักที่เป็นเดินเรือ หลายปัจจัยภายนอกที่ไม่สามารถควบคุมได้ ไม่ว่าจะเป็นค่าน้ำมัน ค่าระวางเรือ ปริมาณลูกค้า ซึ่งเป็นธุรกิจที่มีช่วงวงจรขึ้นลงสลับกันไป แต่ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม มีการเติบโตและมีความมั่นคงมากกว่า หลังจากนี้ยังวางแผนเติมแบรนด์เข้ามาในพอร์ตอีกเรื่อยๆ