ครั้งแรกในไทย! เครื่องดื่มธาตุเหล็ก VITADAY รสองุ่นเคียวโฮ


16-01-2019 16:30:40

เพิ่งจะยกเครื่องรีแบรนด์น้ำมะพร้าวจาก IF Local Sensation เป็นชื่อใหม่ออกเสียงง่ายขึ้นว่า IF COCO ไปเมื่อไม่นาน บริษัท เจนเนอรัล เบฟเวอร์เรจ จำกัด ก็ได้เปิดตัวเครื่องดื่มวิตามินน้องใหม่ VITADAY (วิตอะเดย์) ออกสู่ตลาดตามมาติดๆ ตั้งเป้าตอบโจทย์คนรักสุขภาพ ที่ให้ความสำคัญกับการดูแลตัวเอง สอดรับกับเทรนด์เฮลตี้ที่ขยายตัวอย่างต่อเนื่องทั่วโลก

จากผลการสำรวจพฤติกรรมผู้บริโภคไทยในปี 2018 ที่ผ่านมา พบว่ามีความตื่นตัวในด้านสุขภาพกันมากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องของการออกกำลังกาย การใช้ชีวิตให้สมดุล และให้ความสำคัญกับโภชนาการที่ดี อันเป็นผลมาจากฐานรายได้ที่เพิ่มขึ้น และการขยายตัวของเมือง ทำให้กระแสการเป็นตัวเองที่ดีกว่ากำลังมาแรง ทั้งในเชิงสุขภาวะร่างกาย อารมณ์และสุขภาพจิตใจ

เมื่อหันมามองถึงเซกเมนต์ของเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ โดยเฉพาะเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของวิตามินในประเทศไทย พบว่าปัจจุบันมีหลากหลายแบรนด์ที่ทำตลาดอยู่ในเซกเมนต์นี้ โดยที่ผู้บริโภคนั้นคุ้นเคยกับส่วนผสมอย่าง มีวิตามินซี วิตามินเอ วิตามินบี เป็นอย่างดีแล้ว ในฐานะแบรนด์น้องใหม่ที่เข้ามาสู่ตลาด VITADAY จึงต้องวางโพสิชันนิ่งที่แตกต่าง ด้วยการกล้านำเสนอความแปลกใหม่ เปิดตัวเครื่องดื่มธาตุเหล็กเป็นรายแรกในไทย ที่มาพร้อมกับรสองุ่นเคียวโฮ ดื่มง่าย ให้ธาตุเหล็กในปริมาณเทียบเท่ากับการรับประทานตับไก่ต้มสุกถึง 63 กรัม

ความสำคัญของธาตุเหล็กที่มีต่อร่างกายก็คือเป็นองค์ประกอบสำคัญต่อการสร้างฮีโมโกลบินในเม็ดเลือดแดง ซึ่งฮีโมโกลบินเป็นสารที่ช่วยเซลล์เม็ดเลือดลำเลียงออกซิเจนไปยังเนื้อเยื่อต่างๆ ช่วยกำจัดคาร์บอนไดออกไซด์และโลหะหนักที่เป็นพิษออกจากร่างกาย การที่เซลล์เม็ดเลือดแดงไม่เพียงพออาจทำให้เราเกิดอาการเหนื่อยง่าย หายใจหอบ เกิดภาวะโลหิตจาง

ซึ่งสาเหตุที่ทำให้ร่างกายขาดธาตุเหล็กก็มาจากหลายปัจจัยอย่างเช่น การรับประทานอาหารที่ไม่เหมาะสม ร่างกายดูดซึมธาตุเหล็กได้น้อย การเสียเลือด อย่างเช่นการมีประจำเดือน การผ่าตัด คลอดบุตร

หลายคนที่ตรวจร่างกายประจำปีแล้วพบว่าตนเองมีปริมาณธาตุเหล็กน้อย เสี่ยงต่อภาวะโลหิตจาง ก็อาจจะเคยผ่านประสบการณ์ในการทานยาเม็ดสีน้ำตาลเพิ่มธาตุเหล็กกันมาแล้ว วันนี้ VITADAY เครื่องดื่มธาตุเหล็กรสองุ่นเคียวโฮ จะมาเปลี่ยนประสบการณ์เหล่านั้นให้ดีขึ้นกว่าเดิม

นอกจากนี้ VITADAY ยังมีอีก 2 รสชาติคือ วิตามินซีเลมอน และวิตามินเอ มิกซ์เบอร์รี่ ให้คนรักสุขภาพได้ทานแล้วที่ร้านสะดวกซื้อ 7-Eleven และรอติดตามต่อกันได้เลยว่าจะมีวิตามินรสชาติแปลกใหม่รสไหน มาให้ผู้บริโภคสายรักสุขภาพได้เติมเต็มความเฮลตี้กันแบบง่ายๆ ทานได้ทุกวันกันอีกเร็วๆ นี้

ข้อมูลเพิ่มเติม >>> https://www.generalbeverage.co.th/

 

ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter