IHG ประกาศเปิดโรงแรม voco™ แห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ภายหลังจากการประกาศเปิดตัวด้วยระยะเวลาไม่ถึงหนึ่งปี IHG (InterContinental Hotels Group PLC) ได้ลงนามในข้อตกลงร่วมกับ บริษัท บี แอนด์ จี พาร์ค จำกัด ในการสร้างโรงแรมโวโค่ (voco™) ใจกลางกรุงเทพมหานคร ซึ่งประเทศไทยเป็นประเทศแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

โรงแรมโวโค่ กรุงเทพฯ สุขุมวิท 11 (voco™ Bangkok Sukumvit 11) มีกำหนดจะเปิดให้บริการในปี พ.ศ. 2564 โดยมีห้องพักรองรับกว่า 300 ห้อง และยังตั้งอยู่ในย่านที่คึกคักที่สุดบนถนนสุขุมวิท ผู้เข้าพักสามารถเพลิดเพลินกับอาหารนานาชนิดและความบันเทิงมากมายเพียงหนึ่งก้าวจากหน้าโรงแรม ทั้งยังสามารถเดินทางไปยังที่ต่างๆได้อย่างสะดวกด้วยรถไฟฟ้าสถานี นานา ที่สามารถเดินถึงได้ในเวลาไม่กี่นาที

โรงแรมโวโค่ เปิดตัวครั้งแรกในเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2561 ที่ผ่านมา โดยชื่อของโรงแรมได้รับแรงบันดาลใจจากความหมายของคำว่า“เชิญชวน (to invite)” และ “ไปด้วยกัน (come together)” ในภาษาละติน ผสมผสานกับความเป็นกันเองและเสน่ห์ของแต่ละโรงแรมด้วยคุณภาพและเสริมความเชื่อมั่นให้กับผู้เข้าพักด้วยชื่อเสียงของแบรนด์ที่ได้รับการยอมรับในระดับโลกโดยการเซ็นสัญญาร่วมสร้างโรงแรมโวโค่ กรุงเทพฯ (voco Bangkok) นั้นได้ต่อยอดมาจากการเปิดตัวโรงแรมครั้งแรกของโลกที่เมืองโกลด์โคสต์ ประเทศออสเตรเลีย โดยเริ่มเปิดให้บริการเข้าพักตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน ปี 2561 ที่ผ่านมา

นายคลาเรนซ์ ตัน ผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเกาหลี บริษัท IHG กล่าวถึงการร่วมลงทุนในครั้งนี้ว่า “กรุงเทพมหานคร ได้รับการยอมรับว่าเป็นเมืองที่นักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือนมากที่สุดในโลก จึงเป็นเมืองที่เราเลือกที่จะสร้างโรงแรมแห่งใหม่ขึ้นที่นี่อีกแห่งหนึ่ง การร่วมลงทุนครั้งนี้จะส่งผลให้แบรนด์โวโค่ มีการเติบโตเพิ่มมากขึ้นหลังจากที่เราเปิดตัวแบรนด์ครั้งแรกเมื่อเดือนมิถุนายนในปีที่ผ่านมา ทำให้รู้สึกตื่นเต้นที่ได้จะได้ขยายแบรนด์ของเราไปทั่วภูมิภาค และนำเสนอการบริการในระดับพรีเมี่ยมให้แก่นักท่องเที่ยวที่มองหาประสบการ์ใหม่ๆ เปิดประสบการณ์ชีวิต สำหรับผู้ที่ชอบความแตกต่าง การบริการในสไตล์ที่เป็นกันเอง และการใส่ใจในทุกรายละเอียดของลูกค้าขณะพักผ่อนกับเรา”

นอกจากนั้น ผู้เข้าพักยังสามารถเพลิดเพลินกับร้านอาหารในโรงแรมที่เปิดให้บริการตลอดทั้งวันแล้ว ยังสามารถดื่มด่ำกับทัศนียภาพที่สวยงามจากร้านอาหารและบาร์บนชั้นดาดฟ้าของโรงแรม รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆในโรงแรม ไม่ว่าจะเป็น สระว่ายน้ำและบาร์เครื่องดื่มไว้คอยให้บริการ ฟิตเนส เซนเตอร์ สำหรับออกกำลังกายยามว่างได้อีกด้วย ในโรงแรมยังประกอบด้วยห้องประชุมสัมมนาต่าง ๆ ที่รองรับผู้เข้าร่วมงานได้สูงถึง 400 คน และห้องประชุมที่สามารถรองรับผู้เข้าร่วมได้ถึง 200 คนอีกด้วย

บริษัท  บี แอนด์ จี พาร์ค จำกัด เป็นบริษัทจดทะเบียนในประเทศไทยที่ดำเนินธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์และธุรกิจค้าปลีก  อาคารอินเตอร์เชนจ์ 21 และมีแผนที่จะขยายพอร์ตไปยังธุรกิจโรงแรมและการท่องเที่ยว

คุณเทพฤทธิ์ ศรีชวาลา ผู้อำนวยการ บริษัท  บี แอนด์ จี พาร์ค จำกัด กล่าวว่า “เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสร่วมงานกับพันธมิตรทางธุรกิจที่มีความสามารถและไว้วางใจได้อย่าง IHG ในการเปิดโรงแรมโวโค่ ครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งแบรนด์ที่มีสไตล์และทันสมัยนี้จะสามารถดึงดูดกลุ่มเป้าหมายอย่าง นักเดินทางเชิงธุรกิจและนักท่องเที่ยวที่กำลังมองหาทางเลือกใหม่สำหรับการพักผ่อน และยังเป็นทางเลือกที่เชื่อถือได้ เราเชื่อมั่นว่า โวโค่ กรุงเทพฯ สุขุมวิท 11 (voco Bangkok Sukhumvit 11) จะได้รับการตอบรับที่ดี หลังจากที่เราได้เปิดประตูต้อนรับแขกผู้มาเยือนในปี 2564 ที่จะถึงนี้”

แบรนด์ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นนี้ จะทำให้เจ้าของร่วมทั้งหลาย สามารถได้ผลตอบแทนที่สูงขึ้น ด้วยการมอบประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมให้แก่ผู้ที่เข้าพักและระบบการดำเนินงานของ IHG ไม่ว่าจะเป็น การจัดการรายได้ที่ดีที่สุดในระดับเดียวกัน และความสามารถด้านเทคโนโลยีต่างๆ รวมถึง IHG® Rewards Club ซึ่งเป็นหนึ่งในโปรแกรมมอบสิทธิพิเศษสำหรับผู้เข้าพักในโรงแรมที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย

IHG มีโรงแรมที่เปิดดำเนินการอยู่ถึง 24 โรงแรมในประเทศไทย ได้แก่ อินเตอร์คอนติเนนตัล, คราวน์ พลาซ่า, ฮอลิเดย์ อินน์, ฮอลิเดย์ อินน์ เอ็กซ์เพรส และ โฮเต็ล อินดิโก้ และอีก 27 โรงแรมในไปปไลน์ที่กำลังพัฒนาอยู่ซึ่งคาดว่าจะเปิดให้บริการในอีกสามถึงห้าปีข้างหน้า

ศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับโวโค่ ได้ที่ www.vocohotels.com