Booking.com ประกาศรายชื่อสตรีผู้เข้ารอบสุดท้ายรางวัล Technology Playmaker Awards 2019

Booking.com หนึ่งในบริษัทอีคอมเมิร์ซขนาดใหญ่ที่สุดในโลกและผู้นำด้านเทคโนโลยีดิจิทัล ประกาศรายชื่อผู้เข้ารอบสุดท้ายของงานมอบรางวัล Booking.com Technology Playmaker Awards ครั้งที่สอง ซึ่งเริ่มจัดขึ้นครั้งแรกเมื่อเดือนกันยายนปี 2560 เพื่อแสดงความยินดีและแสดงออกถึงการตระหนักถึงความสำคัญของผู้หญิงทำงานจากทั่วโลกที่ใช้เทคโนโลยีสร้างความเปลี่ยนแปลงและพลิกโฉมธุรกิจ แวดวง ชุมชน รวมถึงสังคมสามารถดูรายชื่อและข้อมูลฉบับเต็มเกี่ยวกับผู้เข้ารอบสุดท้ายที่ผ่านการคัดเลือกได้ที่นี่: http://staging.techplaymakerawards.com/finalists

ผู้เข้ารอบสุดท้ายในปีนี้มาจากกว่า 21 ประเทศ ซึ่งรวมถึงสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร ฝรั่งเศส เยอรมนี ไอร์แลนด์ สเปน เนเธอร์แลนด์ ฟินแลนด์ ลิทัวเนีย ยูเครน แคนาดา แอฟริกาใต้ เม็กซิโก ไนจีเรีย โมร็อกโก ซาอุดิอาระเบีย บาห์เรน และกานา ส่วนผู้หญิงจากประเทศในแถบภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคที่เข้ารอบสุดท้าย ได้แก่ ตัวแทนจากประเทศจีน และประเทศอินเดีย

การมีผู้เข้ารอบสุดท้ายที่มาจากหลากหลายประเทศและกลุ่มอุตสาหกรรมเน้นย้ำให้เห็นว่าผู้หญิงจากเกือบทั่วทุกมุมโลกต่างนำเทคโนโลยีมาใช้ในรูปแบบใหม่ ๆ และส่งผลให้เกิดความเปลี่ยนแปลง ซึ่งต่อยอดจากกระแสตอบรับในงานปี 2561 ที่เปิดให้เสนอชื่อเฉพาะในยุโรปเท่านั้น งานมอบรางวัลในปีนี้จึงเปิดกว้างรับผู้เข้าชิงที่เป็นผู้หญิงในแวดวงเทคโนโลยีจากทั่วโลก ไม่ว่าจะทำงานในระดับใดและในสายงานใดก็ตามที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีหรือด้านไอที

รางวัล Booking.com Technology Playmaker Awards 2019 จัดขึ้นเพื่อยกย่องผลงานและความเปลี่ยนแปลงที่เป็นผลมาจากเหล่าผู้หญิงในแวดวงเทคโนโลยีในหลากหลายสาขา ไม่ว่าจะเป็นผู้ประกอบการ ผู้ริเริ่มนวัตกรรม ผู้สร้างความเปลี่ยนแปลงให้ชุมชน ผู้นำด้านธุรกิจ ฯลฯ โดยแบ่งออกเป็น 7 สาขา ได้แก่ รางวัล Technology Playmaker of the Year 2019 รางวัลบุคคลต้นแบบ (Role Model) นักเทคโนโลยีรุ่นใหม่ (Young Technologist) ผู้นำทางธุรกิจ (Business Leader) ผู้นำด้านดิจิทัล (Digital Leader) นวัตกรด้านเทคโนโลยี (Tech Innovator) และรางวัลนายจ้างดีเด่น (Employer Award) โดยจะมีผู้ได้รับรางวัลประเภทบุคคลทั้ง 6 ราย และประเภทบริษัท 1 ราย ซึ่งผู้ชนะที่ได้รับเลือกจากคณะกรรมการในวันที่ 13 มีนาคม 2562 ณ งานกาล่าดินเนอร์ที่กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร รวมถึงรางวัล Technology Playmaker of the Year 2019 ซึ่งเป็นรางวัลใหญ่อีกด้วย ในโอกาสนี้ผู้เข้ารอบสุดท้ายและผู้เข้าร่วมงาน ทั้งที่เป็นเหล่าผู้หญิงและผู้สนับสนุนในองค์กรด้านเทคโนโลยี ผู้ก่อตั้งบริษัทสตาร์ทอัพ และผู้เชี่ยวชาญหญิงด้านเทคโนโลยี จะได้รับฟังการบรรยายจาก Eileen Burbidge, MBE ผู้ลงทุนและผู้ร่วมก่อตั้ง Passion Capital รวมถึงการบรรยายจากHadeel Ayoub ผู้ได้รับรางวัล Technology Playmaker of the Year ปีที่แล้ว อีกทั้งเป็นผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ BrightSign สตาร์ทอัพด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีสำหรับสวมใส่ซึ่งพัฒนานวัตกรรมสำหรับอำนวยความสะดวกด้านการสื่อสารให้กับผู้ที่มีความบกพร่องด้านการสื่อสาร

“จากความสำเร็จในการมอบรางวัลครั้งแรกที่จัดขึ้นเมื่อปีที่แล้ว ในปีนี้เราได้รับการเสนอรายชื่อผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จและสร้างแรงบันดาลใจในแวดวงเทคโนโลยีเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า และจำนวนประเทศของผู้ที่ได้รับเสนอชื่อก็เพิ่มขึ้น 2 เท่าด้วยเช่นกัน ส่งผลให้ผู้เข้ารอบสุดท้ายเป็นกลุ่มที่มีศักยภาพสูง” นางกิลเลียน ทานส์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Booking.com กล่าว “รายชื่อผู้เข้ารอบสุดท้ายตอกย้ำให้เห็นถึงความสำเร็จและผลงานที่น่าประทับใจของผู้หญิงในสายงานเทคโนโลยี ครอบคลุมทุกระดับสายงาน ตั้งแต่ผู้ประกอบการรุ่นใหม่ที่ได้พัฒนาเครื่องมือที่สามารถประมวลผลข้อมูลได้อย่างชาญฉลาดซึ่งช่วยให้ผู้หญิงสามารถตรวจหามะเร็งปากมดลูกได้ที่บ้าน ไปจนถึงผู้นำด้านดิจิทัลที่สร้างแพลตฟอร์มตรวจจับหาตำแหน่งบุคคลหลังเกิดแผ่นดินไหว พวกเรารู้สึกประทับใจมากกับผลงานอันน่าทึ่งเหล่านี้จากผู้หญิงในแวดวงเทคโนโลยีทั่วโลกที่มีต่อสังคม ชุมชน และธุรกิจ”

ผู้ชนะจะได้รับคัดเลือกจากคณะกรรมการผู้ทรงเกียรติ ซึ่งประกอบด้วยบุคลากรของบริษัทเทคโนโลยีทั่วโลกและบริษัทสตาร์ทอัพที่ประสบความสำเร็จอย่าง Skyscanner, Happn, Booking.com, WeTransfer, Amazon Web Services, Wormhole และ All Turtles อีกทั้งยังมีตัวแทนจากสถาบัน สภายุโรป และสื่อธุรกิจชั้นนำทั่วโลก ผู้ชนะรางวัลในแต่ละสาขาจะได้รับเงินรางวัลมูลค่า5,000 ยูโร จากนั้นจะนำรายชื่อผู้ชนะมาเฟ้นหาผู้ได้รับรางวัลใหญ่ที่สุด Technology Playmaker of the Year ซึ่งจะได้รับเงินรางวัลเพิ่มเติมอีก 10,000 ยูโร

“จากผลสำรวจเมื่อไม่นานมานี้ของ Booking.com ซึ่งจัดทำเพื่อให้เข้าใจยิ่งขึ้นถึงความท้าทายเกี่ยวกับความหลากหลายทางเพศในแวดวงเทคโนโลยีซึ่งเป็นปัญหาที่ดำเนินมาอย่างต่อเนื่อง พบว่าผู้หญิงที่ทำงานด้านเทคโนโลยี 43% จากทั่วโลกต้องการให้มีและอยากพูดคุยกับแบบอย่างหรือพี่เลี้ยงในแวดวงนี้มากขึ้น การตระหนักและร่วมยินดีกับความสำเร็จของผู้หญิงผู้มีส่วนเปลี่ยนแปลงวงการเทคโนโลยีมีความสำคัญสำหรับ Booking.com เพราะเป็นช่วยยกย่องเรื่องราวและส่งเสริมให้ผู้หญิงจำนวนมากขึ้นตัดสินใจก้าวสู่แวดวงนี้ อีกทั้งผลักดันให้ผู้หญิงเหล่านั้นก้าวข้ามขีดจำกัดความสำเร็จของตนเอง หากเราต้องการมุ่งสู่อนาคตที่มีความหลากหลายและเท่าเทียมทางเพศอย่างแท้จริง เราก็ต้องส่งเสริมผู้หญิงในเส้นทางด้านเทคโนโลยี เพื่อให้พวกเขาสามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงและเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นต่อๆ ไป” นางกิลเลียน กล่าวสรุป

เกี่ยวกับ Booking.com

Booking.com B.V. ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1996 ที่กรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ โดยเริ่มต้นจากการเป็นบริษัทสตาร์ทอัพขนาดเล็ก ก่อนเติบโตเป็นหนึ่งในบริษัท E-commerce ด้านการเดินทางที่ใหญ่ที่สุดในโลก ปัจจุบัน Booking.com เป็นส่วนหนึ่งของBooking Holdings Inc. (NASDAQ: BKNG) และมีพนักงานมากกว่า 17,000 คนประจำอยู่ที่สำนักงานกว่า 200 แห่งใน 70 ประเทศทั่วโลก

ด้วยพันธกิจของเราคือ ต้องการเป็นส่วนหนึ่งให้ทุกคนได้ออกไปสัมผัสโลกกว้าง Booking.com จึงลงทุนพัฒนาด้านเทคโนโลยีดิจิตอลเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับการเดินทาง ที่ Booking.com เราเชื่อมโยงผู้เดินทางกับตัวเลือกที่พักน่าทึ่งมากมายหลากหลายประเภททั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นอพาร์ตเมนต์ บ้านพัก บีแอนด์บีซึ่งบริหารโดยครอบครัว ไปจนถึงรีสอร์ท 5 ดาวสุดหรู บ้านต้นไม้ หรือแม้แต่กระท่อมน้ำแข็ง เว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นสำหรับอุปกรณ์พกพาของ Booking.com พร้อมให้บริการใน 43 ภาษา มีตัวเลือกสำหรับเข้าพักมากกว่า 29 ล้านรายการ ซึ่งครอบคลุมมากกว่า 145,000 จุดหมายใน 229 ประเทศและดินแดนทั่วโลก

ในแต่ละวันแพลตฟอร์มของเรามียอดจองเพื่อเข้าพักรวมกันมากกว่า 1.5 ล้านคืน และไม่ว่าจะเดินทางติดต่อธุรกิจหรือไปพักผ่อน ลูกค้าสามารถใช้ Booking.com จองที่พักตรงใจทันทีได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย โดยไม่มีค่าธรรมเนียมการจอง และมีนโยบายรับประกันว่าราคาของเราจะไม่แพงกว่าเว็บไซต์อื่น นอกจากนี้ยังมีทีมงานที่พร้อมให้ความช่วยเหลือลูกค้าในกว่า 43 ภาษาทุกวันตลอด24 ชั่วโมง

ติดตามเราบน Twitter และ Instagram หรือกดถูกใจเราได้ที่ Facebook หากต้องการดูข่าวสาร ข้อมูล และข้อมูลเชิงลึกล่าสุด โปรดไปที่ศูนย์ข้อมูลข่าวสารจากทั่วโลกของเราinsights, please visit our global media room.