ซีพีรุกธุรกิจอาหารเต็มเหนี่ยว ลงขัน “ฮาร์เบอร์ ไต้หวัน” เปิดภัตตาคาร ฮาร์เบอร์ อาหารจีนบุฟเฟ่ต์ เจาะตลาดคนรวยในไอคอนสยาม

ต้องนับเป็น strategic move ครั้งสำคัญอีกครั้งของบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชนหรือ ซีพีเอฟ ในการเดินเกมรุกธุรกิจปลายน้ำ ด้วยการลงขันร่วมทุนกับ ไห่หลายกรุ๊ป ประเทศไต้หวัน เจ้าของภัตตาคารอาหารบุฟเฟ่ต์ระดับพรีเมียมอันดับ 1

ทั้งคู่จะร่วมกันเปิดภัตตาคารฮาร์เบอร์สาขาแรกในประเทศไทย ที่ชั้น 6 ศูนย์การค้าไอคอนสยาม โดยจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันพุธที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562 นี้

นับเป็นการขยายธุรกิจปลายน้ำ ของซีพีเอฟ ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักกันดีว่าเป็นมือวางในอุตสาหกรรมเกษตรและอาหารแบบครบวงจร เลี้ยวสัตว์ หมู เป็ด ปลา ไข่ไก่ กุ้ง เนื้อสัตว์แปรรูป ขยับมาสู่อาหารแปรรูป อาหารพร้อมรับประทาน มีช่องทางขายปลีกผ่านร้านค้าปลีก เช่น ซีพี เฟรชมาร์ท ไก่ย่างห้าดาว ร้านเชสเตอร์ ศูนย์อาหารฟู้ดเวิลด์ ซีพีคิทเช่น เรียกว่าเป็นการขยายธุรกิจปลายน้ำอย่างเต็มรูปแบบ

ยิ่งเวลานี้ กลุ่มซีพี มีศูนย์การค้า ไอคอนสยาม ที่เปิดให้บริการเมื่อปลายปีที่แล้ว จึงเป็นช่องทาง” ในการขยายสู่ธุรกิจปลายน้ำของซีพีเอฟ อย่างภัตตาคารจีนแนวหรู เพื่อรองรับกลุ่มเป้าหมายที่เป็นกลุ่มลูกค้าระดับเอ บี และนักท่องเที่ยว ถือเป็นอีกหนึ่งในก้าวรุกของซีพีเอฟในการเปิดเกมรุกเข้าสู่ธุรกิจร้านอาหารระดับหรู.