แมคแคน เวิลด์กรุ๊ป ประเทศไทย ประกาศแต่งตั้งผู้อำนวยการบริหารฝ่ายสร้างสรรค์คนใหม่

แมคแคน เวิลด์กรุ๊ป ประเทศไทย ได้ประกาศแต่งตั้ง นางสาวเชอร์รี่ แม็กซ์เวลล์ เข้ามาดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการบริหารฝ่ายสร้างสรรค์ของแมคแคน เวิลด์กรุ๊ป ประเทศไทย โดยจะมุ่งเน้นดูแลMRM//McCann ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของแมคแคน เวิลด์กรุ๊ป ประเทศไทย

นาวสาวเชอร์รี่มีประสบการณ์ทำงานในหลายประเทศมากว่า 25 ปี ซึ่งก่อนหน้านี้ เคยดำรงตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการบริหารฝ่ายสร้างสรรค์ ระดับภูมิภาค ของบริษัทครีเอทีฟ อันเดอร์กราวน์ (Creative Underground) ที่ฮ่องกง นอกจากนี้ ยังมีความสนใจในด้านการปฎิรูปธุรกิจด้วยดิจิทัล (digital transformation) และ User Experience โดยเคยได้รับรางวัลจากเวทีนานาชาติมาแล้วมากมาย ไม่ว่าจะเป็นรางวัลประเภทดิจิทัล (Digital) การตลาดที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล (Data-Driven Marketing) รวมถึงข้อมูลและความเข้าใจผู้บริโภคในเชิงลึก (Best Use of Customer Insights & Data) อีกทั้ง ยังเคยเป็นคณะกรรมการในงานเทศกาลประกวดรางวัลโฆษณานานาชาติที่เมืองคานส์อีกด้วย

นาวสาวเชอร์รี่ กล่าวว่า “ความคิดสร้างสรรค์มีความสำคัญมากในการสร้างนวัตกรรมและโซลูชั่นในด้าน ประสบการณ์ของลูกค้า (Customer Experience หรือ CX) และ ประสบการณ์ของผู้ใช้งาน (User Experience หรือ UX) รวมถึงการออกแบบแนวทางของผู้บริโภคอย่างไร้รอยต่อ แมคแคนและ MRM//McCann เข้าใจกระบวนการทำงานต่างๆ เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการเข้าถึงคอนเทนต์หรือแพลตฟอร์มดิจิทัลในเชิงลึก ดิฉันจึงรู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้มีโอกาสร่วมงานกับทีม นี่ถือเป็นการทำงานครั้งที่สองในประเทศไทย ซึ่งเป็นที่ๆ ดิฉันเคยผลิตผลงานที่ประสบความสำเร็จมาแล้ว รวมถึงได้รู้จักเพื่อนใหม่ๆ ดิฉันจึงรู้สึกเป็นเกียรติและยินดีเป็นอย่างยิ่งสำหรับการเริ่มต้นใหม่นี้”

ทั้งนี้ นางสาวเชอร์รี่จะประจำออฟฟิศที่กรุงเทพฯ และทำงานร่วมกับนายสุกฤต กิตตินันทกุล รองผู้จัดการทั่วไปของMRM/McCann กรุงเทพฯ เพื่อส่งมอบผลงานที่ล้ำหน้า นำไปซึ่งการเติบโตของแบรนด์ต่างๆและสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้บริโภค

ตลอดระยะเวลากว่า 10 ปี นายสุกฤตมุ่งให้ความสนใจเกี่ยวกับด้าน Hybrid Engagement Planning และ Consumer Experience ซึ่งก่อนเข้าดำรงตำแหน่งปัจจุบัน เคยมีประสบการณ์ทำงานในหลากหลายประเภทกับแมคแคนและMRM//McCann ในฐานะรองผู้จัดการทั่วไปของ MRM//McCann นายสุกฤตจะเป็นผู้บริหารMRM//McCann สาขากรุงเทพฯ รวมถึงโปรเจคปฎิรูปธุรกิจด้วยดิจิทัลอื่นๆ

การเปลี่ยนแปลงบุคลากรในทีมจะช่วยผลักดันให้ MRM//McCann เป็นผู้นำเอเจนซี่ด้าน customer relationshipประเทศไทยในยุคดิจิทัล และเพื่อยกระดับการออกแบบ เทคโนโลยี และสมรรถภาพในทำงาน MRM//McCannจะช่วยผลันดันให้แบรนด์เติบโต และสร้างสัมพันธ์ที่ดีระหว่างแบรนด์กับผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง

นางยุพิน สุวรรณโสภณ มินซิ่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แมคแคน เวิลด์กรุ๊ป ประเทศไทย กล่าวว่า “คุณสุกฤตได้ร่วมงานกับเรามายาวนานกว่า 5 ปี และมีคุณสมบัติเพียบพร้อมในการขับเคลื่อน MRM//McCann และด้วยวิศัยทัศน์ของเชอร์รี่ ดิฉันมั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะมีทีมที่ดีที่สุดส่งมอบผลงานที่ยอดเยี่ยมให้กับลูกค้าของเรา”

นายนิก แฮนเดล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารระดับภูมิภาค MRM//McCann เอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า “ด้วยมูลค่าโฆษณาดิจิทัลที่เติบโตเพิ่มขึ้น 20% และมูลค่าอีคอมเมิร์ซที่เติบโตเพิ่มขึ้นอีก 13% ทำให้ประเทศไทยเป็นตัวแปรสำคัญในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้านดิจิทัลและการตลาดที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล ภายใต้การบริหารของคุณสุกฤตและคุณเชอร์รี่ เรามั่นใจว่าทีมจะสามารถรังสรรค์ผลงานได้อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้สอดคล้องกับแผนการเติบโตและความรู้ ความเข้าใจที่เกิดจากความคิดสร้างสรรค์ หรือที่เรียกว่า ปัญญาสะสม ในภูมิภาคนี้”

เกี่ยวกับ MRM//McCann

MRM//McCann เป็นบริษัทชั้นนำที่ดูแลด้าน customer relationship ช่วยบริษัทฯ ออกแบบ สร้างสรรค์ ดูแลบริหารงาน และวัดระดับการทำงานที่เกี่ยวข้องกับผู้บริโภคและแบรนด์ ซึ่งจะนำไปสู่การเพิ่มยอดขายและเพิ่มค่าตอบแทนในการลงทุน รวมไปถึงการเสริมสร้างความรักและความซื่อสัตย์ต่อแบรนด์ของลูกค้า นอกจากนี้ MRM//McCann ยังให้บริการด้านการวางแผนกลยุทธ์ให้แก่สินค้าและบริการเพื่อสร้างความเป็นผู้นำแบรนด์ การทำการตลาดโดยตรงกับลูกค้า การออกแบบ วิเคราะห์และวัดผล และการสร้างสรรค์งานด้านดิจิตอลครบวงจร ปัจจุบัน MRM//McCann เป็นส่วนหนึ่งของอินเตอร์พับบลิก กรุ๊ป และแมคแคน เวิลด์กรุ๊ป มีสำนักงานทั้งหมดมากกว่า 40 แห่งทั่วโลก ทั้งในอเมริกาเหนือ ละตินอเมริกา ยุโรป ตะวันออกกลางและเอเชียแปซิฟิก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถอ่านได้ที่  www.mrm-mccann.com.

เกี่ยวกับแมคแคน เวิลด์กรุ๊ป

แมคแคน เวิลด์กรุ๊ป เป็นส่วนหนึ่งของอินเตอร์พับบลิก กรุ๊ป(IPG) โดยเป็นบริษัทชั้นนำด้านการตลาดระดับโลกในกว่า 100ประเทศ ภายใต้เป้าหมายเดียวกันคือผลักดันให้ลูกค้ามีบทบาทสำคัญในชีวิตของผู้บริโภค แมคแคน เวิลด์กรุ๊ป ติดอันดับบริษัทที่มีความคิดสร้างสรรค์มากที่สุดในโลก หน่วยงานสื่อสารการตลาดภายใต้การดำเนินงานของ แมคแคน เวิลด์กรุ๊ป ประกอบด้วย McCann – ดูแลด้านงานโฆษณา, MRM//McCann – ดิจิตอลมาร์เก็ตติ้งและ customer relationship, Momentum – อีเว้นท์และโปรโมชั่น, McCann Health – สื่อสารด้านผลิตภัณฑ์ยาและสินค้าเพื่อสุขภาพ, CRAFT – การผลิต, PMK-BNC – ดูแลด้านบันเทิง/วัฒนธรรม, Weber Shandwick – ประชาสัมพันธ์, FutureBrand – ที่ปรึกษา/การออกแบบ